Xem miễn phí 13 bộ phim đặc sắc

Khán giả yêu nghệ thuật thứ bảy tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng sẽ được thưởng thức nhiều bộ phim đặc sắc miễn phí trong chương trình Liên hoan Phim châu Âu.

Trong khuôn khổ “Những ngày châu Âu tại Việt Nam”, liên hoan phim châu Âu là một hoạt động văn hóa thường niên. Năm nay sự kiện diễn ra từ ngày 13/5 đến 26/5. Các phim được chọn giới thiệu tại chương trình đều là những tác phẩm gặt hái được thành công tại các nước thuộc liên minh châu Âu, một số phim đạt giải thưởng quốc tế danh giá.

Đến từ Thụy Điển, bộ phim Flocking (Đàm tiếu) được cộng đồng châu Âu yêu thích, với bảy giải thưởng, trong đó, quan trọng nhất là giải Gấu Bạc của Liên hoan phim Berlin. Tác phẩm kể về cô gái 14 tuổi Jennifer bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp. Khi cô thông báo chuyện này, tin đồn lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Ngày càng có nhiều người cho rằng Jennifer nói dối. Quyết định của tòa án dường như chẳng có nghĩa lý gì với định kiến của đám đông cộng đồng.

Xem mien phi 13 bo phim dac sac hinh anh 1

Hình ảnh trong phim Thầy siêu quậy, lớp siêu quậy.

Hà Lan giới thiệu tác phẩm đoạt giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Carrousel 2013 – Thầy siêu quậy, lớp siêu quậy (Mister Twister, Class of fun). Bộ phim hài vui nhộn ghi lại những tai nạn nghề nghiệp của thầy giáo thực tập tại một trường tiểu học ở Hà Lan.

Đường đời là tác phẩm điện ảnh được người Đức ưa thích, đoạt giải Jupiter 2015. Bộ phim kể về Hannes và vợ anh – Kiki. Họ thường tổ chức một tour xe đạp hàng năm cùng những người bạn thân. Năm ấy, Hannes chọn nước Bỉ làm đích đến của hành trình. Khởi hành, nhiều người không mấy hào hứng, nhưng sau đó, chuyến đi mang lại nhiều niềm vui cho cả đoàn. Cho đến khi Hannes tiết lộ lý do anh chọn nước Bỉ, bởi anh đang mang trong mình căn bệnh thần kinh vô phương cứu chữa và muốn kết liễu cuộc đời, mà chỉ ở Bỉ mới có luật “Cái chết nhân đạo”. Cách mà Hannes, Kiki và những người bạn đối diện với cú sốc tinh thần ấy làm nên tính nhân văn cho bộ phim.

Xem mien phi 13 bo phim dac sac hinh anh 2

Hình ảnh trong phim Đường đời.

Các bộ phim được chiếu miến phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội), rạp CineStar (271 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP HCM), rạp Lê Độ (46 Trần Phú, Đà Nẵng). Vé mời phát miễn phí từ ngày 11/5.
Trong suốt 13 ngày diễn ra, Liên hoan phim châu Âu còn giới thiệu tới công chúng nhiều tác phẩm điện ảnh khác, như: Love & Engineering (Tình yêu và Kỹ thuật), Two Days, One night (Hai ngày một đêm), These daughters of mine (Các cô con gái của tôi), Love me or leave me (Yêu em hoặc rời xa em), The grump (Lão gàn), Liza, The fox-fairy (Liza, nàng tiên cáo)…

Thu Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *