Vụ mang quan tài lên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Khởi tố cán bộ địa chính xã

Ngày 4/8, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan điều tra Công an TP Tam Kỳ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Hội, cán bộ địa chính xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Như Báo Công lý đã thông tin trước đó, sáng ngày 10/11/2015, anh Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc) đã mặc áo tang và đưa chiếc quan tài đặt trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn đi ngang qua thôn Trà Lang để đòi quyền lợi.

Anh Thịnh mang quan tài mặc áo tang đòi quyền lợi

Theo anh Tịnh, gia đình anh có mảnh đất rộng 2.015 m2 trồng cây lâu năm tại khu vực trên. Khi tuyến đường cao tốc đi qua, vào năm 2011, cán bộ làm công tác bồi thường đã tiến hành đo đạc diện tích, kiểm kê cây cối ở trên đất nhưng đã 4 năm nay gia đình anh không được nhận tiền đền bù. Khi đi phản ánh tới cơ quan chính quyền thì chỉ nhận được lời hứa hẹn.

Quá bức xúc, vào sáng 10/11/015, người dân địa phương đã cùng góp tiền mua chiếc quan tài để anh đưa lên khu vực đất gia đình mình đã bị san ủi để phản ứng.

Sau hơn 6 tháng, vào tháng 5 vừa qua anh Tịnh mới nhận được hơn 300 triệu tiền bồi thường. Liên quan đến vụ việc nói trên, trước đó, Công an TP.Tam Kỳ đã tiến hành khám xét nhà ở và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Điệp – Cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Trong quá trình kê khai, ông Điệp cấu kết với nhiều hộ dân, trong đó có 3 bị can gồm ông Đoàn Nhơn, Đoàn Văn Cảnh và Đoàn Văn Lực (cùng ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) kê khống tài sản để nhận tiền sau đó chia tiền lại cho Điệp.

Ngoài ra, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật, làm rõ trách nhiệm gồm có ông Nguyễn Quang, nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc, ông Nguyễn Thanh Yên, Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc và ông Nguyễn Quốc Hội.

Ông Hội hiện đang được cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra. Như vậy, tính đến thời điểm này, Công an TP Tam Kỳ đã khởi tố tất cả 5 bị can gồm ông Hội, ông Huỳnh Điệp, ông Đoàn Nhơn, Đoàn Văn Cảnh và Đoàn Văn Lực.

Sơn Tùng


Nguồn:http://congly.com.vn/an-ninh-hinh-su/vu-mang-quan-tai-len-duong-cao-toc-da-nang-quang-ngai-khoi-to-can-bo-dia-chinh-xa-166962.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *