Vụ có sán trong suất ăn công nhân Đà Nẵng: Không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân

Trong lúc múc nước lèo vào tô bún, các nhân viên và công nhân đã phát hiện kịp thời việc có sán ch.ết trong cá cam nên đã dừng lại để kiểm tra toàn bộ các suất ăn còn lại.

Liên quan đến vụ xác minh thông tin có sán trong suất ăn của công nhân ở Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), vào sáng 18-6, tổ kiểm tra thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có buổi làm việc trực tiếp với Công ty TNHH An Thạnh (Công ty An Thạnh) để làm rõ thông tin và trách nhiệm của công ty cung cấp suất ăn.

Sán chết trong lát cá cam được phát hiện trong lúc múc nước lèo

Ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh cho biết tại thời điểm phát hiện có sán chết trong các tô bún cá cam, các nhân viên đang múc nước liều đổ vào tô. Do phát hiện 3 tô có sán chết trong cá nên các nhân viên đã báo lại cho công ty và dừng toàn bộ việc cấp hơn 900 suất bún cho công nhân tại Công ty TNHHH  Điện tử Việt Hoa.

“Lúc kiểm tra lại toàn bộ các suất bún cá cam chuẩn bị cấp cho công nhân ăn, đơn vị đã phát hiện tổng cộng 10 tô bún có chứa sán chết trong lát cá cam. Phía công ty sau đó đã thông báo cho toàn bộ công nhân của Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa được biết và đổi món ăn khác cho phù hợp” – ông Anh thông tin.

Trụ sở Công ty TNHH Việt Hoa, nơi phát hiện sán chết trong tô bún cá cam

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tứ, Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, theo nguyên tắc, việc để sán tồn tại trong cá cam để chế biết suất ăn là không đúng. Tuy nhiên, do vụ việc được Công ty An Thạnh phát hiện kịp thời nên đã không gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân.

Theo ông Tứ, mặc dù có ký sinh trùng (sán) trong thức ăn nhưng nếu được công ty chế biến chín và kỹ thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân.

Tổ kiểm tra lúc này đã yêu cầu Công ty An Thạnh cung cấp mẫu lưu thức ăn tại thời điểm phát hiện có sán chết nhưng ông Anh cho rằng do mẫu thức ăn trên chỉ lưu được trong 24 giờ nên đã hủy mẫu.

Ông Anh khẳng định, tất cả các mẫu thức ăn của công ty trước khi cấp cho công nhân trên địa bàn đều được lưu mẫu trong vòng 24 giờ để đảm bảo việc kiểm tra về an toàn thực phẩm.

“Thời điểm phát hiện vụ việc là 10 giờ 30 sáng 13-6. Trong khi, tổ kiểm tra đến công ty làm việc và yêu cầu có mẫu thì đã quá thời hạn nên công ty không thể đáp ứng được” – ông Anh khẳng định.

Tiếp đó, tổ kiểm tra yêu cầu đơn vị cấp mẫu thực phẩm cá cam được nhập về từ Hàn Quốc để chế biến, phía Công ty An Thạnh cho biết do lô hàng cá trên nhập về trước đó đã hết. Hiện công ty đã cho dừng việc nhập lượng cá cam từ Hàn Quốc về.

Ông Tứ cho biết, sau quá trình kiểm tra và làm việc, tổ kiểm tra nhận thấy phía Công ty An Thanh vẫn đảm bảo về các giấy phép hoạt động và giất tờ về an toàn thực phẩm phục vụ chế biến thức ăn đảm bảo cho công nhân và các đơn vị khác trên địa bàn Đà Nẵng.

“Chúng tôi yêu cầu công ty rút kinh nghiệm và làm kỹ hơn khâu chế biến nhằm tránh những trường hợp tương tự. Vụ việc trên mới ở mức xác minh thông tin và được phía Công ty An Thạnh thông tin đầy đủ cho công nhân và các đơn vị báo chí” – ông Tứ nói.

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải một văn bản do ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh  thông báo về việc công nhân của Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) phát hiện trong tô bún cá cam có sán.

Theo đó, nội dung thông báo thừa nhận vào khoảng 10 giờ 30 sáng 13-6, trong lúc múc nước vào tô bún, các nhân viên của Công ty An Thạnh và công nhân của Công ty TNHH Việt Hoa phát hiện có sán chết trong cá cam. Sau đó, phía Công ty An Thạnh đã kiểm tra toàn bộ 900 suất bún đã chia suất và phát hiện khoảng 10 lát cá trong 10 tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

V. Quyên

Nguồn:https://nld.com.vn/suc-khoe/vu-co-san-trong-suat-an-cong-nhan-da-nang-khong-anh-huong-den-suc-khoe-cong-nhan-2019061813365615.htm
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Từ Đà Nẵng ra Hà Nội để tặng hoa cho người yêu nhân ngày 20/10, thanh niên cay đắng khi phát hiện ra em đã trong nhà nghỉ
Ngày 20/10 đã qua nhưng lại để lại cho nhiều người nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, hay cảm giác cắm sừng cũng…
Truy tố 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng ‘tiếp tay’ cho Vũ ‘nhôm’ gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng
Hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến có hành vi vi phạm sử dụng tài sản Nhà nước, v…
Đà Nẵng sẽ phát triển đô thị về hướng Tây, trở thành trung tâm nghỉ dưỡng của cả khu vực Đông Nam Á
Đơn vị tư vấn Công ty Surbana Jurong vừa trình bày Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, t…
Sự trở lại của bất động sản Quảng Nam Đà Nẵng trong giai đoạn cuối năm 2019
Sau giai đoạn trầm lắng từ quý II và quý III/2019, thị trường bất động sản (BĐS) Quảng Nam - Đà Nẵng được dự đ…
Bán tôm hùm bơm tạp chất, cửa hàng hải sản bị đình chỉ hoạt động
Một cửa hàng cung cấp hải sản ở Đà Nẵng đã bị đình chỉ hoạt động, sau khi cơ quan chức năng phát hiện tôm hùm…
Giám đốc CATP Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo phá chuyên án m.a t.úy lớn, bắt 2 đối tượng cùng 1 bánh heroin
Sau hơn 1 tháng xá.c lập chuyên án đấu tranh, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc…
Cụ ông 84 tuổi bị thanh niên nghi ngáo đá s.át h.ại, móc mắt
Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ một thanh niên có biểu hiện ngáo đá bị tình nghi gi.ết chế.t ông cụ 84 tuổi…
Kiều nữ mê ‘kẹo’
0 giờ 30 ngày 19-10, Tổ C3-911 CATP Đà Nẵng chốt chặn trên đường Phan Châu Trinh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) ra hiệ…
Giàn giáo di động rơi tr.úng cặp vợ chồng đang đi đường
Sự việc xảy ra lúc 9h khi một nhóm công nhân lắp dựng tời trên sân thượng tầng 4 của tòa nhà Tập đoàn giáo dục…
Hàng trăm thực khách hoảng sợ khi nhóm người xông vào quán nhậu đ.ập phá
Nhóm thanh niên khoảng 6 người, bịt kín mặt đi xe máy mang theo gậy sắt tới một quán nhậu trên đường Đỗ Bá (ph…
Làm rõ nhóm côn đồ đ.ập phá quán Dê Nghĩa
Sau một thời gian tích cực vào cuộc tiến hành thu thập thông tin, điều tra, rà soát và sàng lọc hàng loạt đối…