Vụ có sán trong suất ăn công nhân Đà Nẵng: Không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân

Trong lúc múc nước lèo vào tô bún, các nhân viên và công nhân đã phát hiện kịp thời việc có sán ch.ết trong cá cam nên đã dừng lại để kiểm tra toàn bộ các suất ăn còn lại.

Liên quan đến vụ xác minh thông tin có sán trong suất ăn của công nhân ở Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), vào sáng 18-6, tổ kiểm tra thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có buổi làm việc trực tiếp với Công ty TNHH An Thạnh (Công ty An Thạnh) để làm rõ thông tin và trách nhiệm của công ty cung cấp suất ăn.

Sán chết trong lát cá cam được phát hiện trong lúc múc nước lèo

Ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh cho biết tại thời điểm phát hiện có sán chết trong các tô bún cá cam, các nhân viên đang múc nước liều đổ vào tô. Do phát hiện 3 tô có sán chết trong cá nên các nhân viên đã báo lại cho công ty và dừng toàn bộ việc cấp hơn 900 suất bún cho công nhân tại Công ty TNHHH  Điện tử Việt Hoa.

“Lúc kiểm tra lại toàn bộ các suất bún cá cam chuẩn bị cấp cho công nhân ăn, đơn vị đã phát hiện tổng cộng 10 tô bún có chứa sán chết trong lát cá cam. Phía công ty sau đó đã thông báo cho toàn bộ công nhân của Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa được biết và đổi món ăn khác cho phù hợp” – ông Anh thông tin.

Trụ sở Công ty TNHH Việt Hoa, nơi phát hiện sán chết trong tô bún cá cam

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tứ, Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, theo nguyên tắc, việc để sán tồn tại trong cá cam để chế biết suất ăn là không đúng. Tuy nhiên, do vụ việc được Công ty An Thạnh phát hiện kịp thời nên đã không gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân.

Theo ông Tứ, mặc dù có ký sinh trùng (sán) trong thức ăn nhưng nếu được công ty chế biến chín và kỹ thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân.

Tổ kiểm tra lúc này đã yêu cầu Công ty An Thạnh cung cấp mẫu lưu thức ăn tại thời điểm phát hiện có sán chết nhưng ông Anh cho rằng do mẫu thức ăn trên chỉ lưu được trong 24 giờ nên đã hủy mẫu.

Ông Anh khẳng định, tất cả các mẫu thức ăn của công ty trước khi cấp cho công nhân trên địa bàn đều được lưu mẫu trong vòng 24 giờ để đảm bảo việc kiểm tra về an toàn thực phẩm.

“Thời điểm phát hiện vụ việc là 10 giờ 30 sáng 13-6. Trong khi, tổ kiểm tra đến công ty làm việc và yêu cầu có mẫu thì đã quá thời hạn nên công ty không thể đáp ứng được” – ông Anh khẳng định.

Tiếp đó, tổ kiểm tra yêu cầu đơn vị cấp mẫu thực phẩm cá cam được nhập về từ Hàn Quốc để chế biến, phía Công ty An Thạnh cho biết do lô hàng cá trên nhập về trước đó đã hết. Hiện công ty đã cho dừng việc nhập lượng cá cam từ Hàn Quốc về.

Ông Tứ cho biết, sau quá trình kiểm tra và làm việc, tổ kiểm tra nhận thấy phía Công ty An Thanh vẫn đảm bảo về các giấy phép hoạt động và giất tờ về an toàn thực phẩm phục vụ chế biến thức ăn đảm bảo cho công nhân và các đơn vị khác trên địa bàn Đà Nẵng.

“Chúng tôi yêu cầu công ty rút kinh nghiệm và làm kỹ hơn khâu chế biến nhằm tránh những trường hợp tương tự. Vụ việc trên mới ở mức xác minh thông tin và được phía Công ty An Thạnh thông tin đầy đủ cho công nhân và các đơn vị báo chí” – ông Tứ nói.

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải một văn bản do ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh  thông báo về việc công nhân của Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) phát hiện trong tô bún cá cam có sán.

Theo đó, nội dung thông báo thừa nhận vào khoảng 10 giờ 30 sáng 13-6, trong lúc múc nước vào tô bún, các nhân viên của Công ty An Thạnh và công nhân của Công ty TNHH Việt Hoa phát hiện có sán chết trong cá cam. Sau đó, phía Công ty An Thạnh đã kiểm tra toàn bộ 900 suất bún đã chia suất và phát hiện khoảng 10 lát cá trong 10 tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

V. Quyên

Nguồn:https://nld.com.vn/suc-khoe/vu-co-san-trong-suat-an-cong-nhan-da-nang-khong-anh-huong-den-suc-khoe-cong-nhan-2019061813365615.htm
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Phạt chủ quán chặt ch.ém khách rồi lên giọng ‘đắt đừng có ăn’
Chủ quán bún bò số 75 đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có hành vi chặt ch.ém và chửi khách d…
Cảnh báo: Trà sữa trân châu đường đen là thức uống có hại nhất trong các loại trà sữa
Thông tin này sẽ khiến nhiều tín đồ của trà sữa phải nghiêm túc suy nghĩ, khi tính đến những tác hại lâu dài c…
Đột nhập căn tin trường đại học Sư phạm Đà Nẵng trộm 50 triệu đồng
Ngày 11-7, Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã bàn giao đối tượng Phương Văn Tấn (20 tuổi, trú xã…
Video: Xe khách đi từ Đà Nẵng đến TP Buôn m.a Thuột lật trong đêm, hàng chục hành khách đập kính thoát ra ngoài
Xe khách Quốc Đạt đi từ Đà Nẵng đến TP Buôn m.a Thuột thì gặp nạn khiến ít nhất một người ch.ết, một người đứt…
Đà Nẵng: Hai cô gái huy động vốn bất động sản gần 90 tỷ, tiêu xài hết hơn 22 tỷ
Thông tin trên được Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết trong phiên họp sáng nay (…
Đà Nẵng: Nghi ngờ công ty bán hàng lừa đảo, dân vây chủ tịch phường
Người dân cho rằng phải có sự đồng ý của lãnh đạo địa phương công ty bán hàng dỏm mới lừa đảo được người dân n…
Xe container tông cả gia đình đi ăn cưới về, bé 4 tuổi t.ử vo.ng ở Đà Nẵng
Xe container bất ngờ lao lên dải phân cách húc gãy trụ đèn chiếu sáng rồi tông vào xe máy của gia đình đang tr…
Lễ hội bia Đức tại Đà Nẵng: Tặng voucher taxi cho khách để về nhà an toàn
Dự kiến Lễ hội bia Đức tại Đà Nẵng vào tháng 8 tới sẽ thu hút khoảng 2.000 du khách. Ban tổ chức quyết định tặ…
‘Đường tránh tử thần’ ở Đà Nẵng lại xảy ra t.ai n.ạn giao thông ch.ết người
'Đường tránh tử thần' Nam Hải Vân lại xảy ra t.ai n.ạn giao thông ch.ết người, nguyên do xuất hiện nhiều 'ổ gà…
Đà Nẵng: Tái khởi động các dự án quy mô lớn phía tây bắc thành phố
Những cam kết của nhà đầu tư dự án Khu du lịch Xuân Thiều sau Tọa đàm mùa Xuân 2019 đã được thực hiện bằng việ…
Nữ sinh Đà Nẵng biết đỗ thủ khoa trong lúc đang đi làm thêm
Có một câu nói, đại ý rằng "Người có khuôn mặt tươi sáng chưa hẳn đã thông minh, nhưng người thông minh bao gi…