Vị khách đi thuê đồ cổ trang Hàn Quốc

Vào shop chỉ để “xem hàng”

 Hơn 17 giờ ngày 25-8, CAP Bình Hiên (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhận được tin báo của anh Phan Phú Viễn (1992) và chị Lưu Thị Quyên (1992, kinh doanh thời trang trên đường Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng) về việc mất trộm một điện thoại hiệu Iphone 6S của anh Viễn, trị giá 16,5 triệu đồng. Nhận được tin báo, CAP Bình Hiên tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra.

Theo trình báo của anh Viễn và chị Quyên, chiều 25-8, tại shop quần áo B, trên đường Nguyễn Hoàng, anh Viễn và chị Quyên để 1 điện thoại Iphone 6S, 1 Iphone 6, 1 laptop. Đến 16 giờ 50 cùng ngày, anh Viễn đi ra ngoài mua bánh tráng thì có một nam thanh niên khoảng 30 tuổi, dáng người gầy, đội mũ bảo hiểm đi vào quán. Cứ tưởng là khách mua hàng nên khi nam thanh niên này tiến gần đến khu vực có bộ đồ cổ trang kiểu Hàn Quốc để thuê thì chị Quyên nhiệt tình tư vấn. Tuy nhiên, sau khi được tư vấn, nam thanh niên chỉ về phía một bộ áo quần ở phía trong của cửa hàng và nói “anh muốn thuê bộ này và cả bộ kia nữa”. Trong buổi chiều may mắn, thấy khách thuê liền nhiều bộ quần áo nên chị Quyên vào trong lấy theo yêu cầu của khách. Sau một hồi xem, thanh niên này hỏi “một bộ bao nhiêu tiền?” thì chị Quyên trả lời là “một bộ 200 ngàn đồng anh ạ”. Thấy vậy, nam thanh niên chê đắt và trả lại cả 2 bộ quần áo ra về. Lúc này anh Viễn cũng vừa về đến nơi, kiểm tra thì phát hiện mất chiếc điện thoại Iphone 6S màu vàng, trị giá lúc mua là 16,5 triệu đồng nên đến CAP Bình Hiên trình báo.

Qua quá trình làm việc, CAP Bình Hiên xác định thủ đoạn của đối tượng trộm cắp không mới, vì thời gian gần đây trên địa bàn Đà Nẵng cũng xảy ra một số vụ việc tương tự. Theo đó, các đối tượng có ý định trộm cắp tài sản sẽ chọn những cửa hàng, shop quần áo có ít người trông coi, chúng thường đi một mình hoặc nhóm 2-3 người và vào hỏi mua rất nhiều thứ hàng hóa để phân tâm chủ hàng, đồng thời quan sát những tài sản có giá trị để nhanh chóng lấy trộm. Sau đó, lợi dụng lúc chủ hàng sơ hở sẽ nhanh chóng trộm cắp rồi vờ chê hàng hóa xấu, đắt để nhanh chóng bỏ đi.

Trương Văn Sang và tang vật vụ việc.

Trương Văn Sang và tang vật vụ việc.

Con nghiện chuyên trộm cắp

Như đã nói, từ thông tin quan trọng mà bị hại cung cấp, CAP Bình Hiên tổ chức lực lượng xác minh, rà soát các đối tượng thì được biết, chiếc xe máy mà đối tượng sử dụng để đến shop của anh Viễn, chị Quyên là xe mượn của một người quen. Từ đó, xác định được đối tượng cư trú trên địa bàn P. Hải Châu 2 (Q. Hải Châu) nên CAP Bình Hiên nhanh chóng phối hợp với CAP Hải Châu 2 để đưa đối tượng nghi vấn về làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Trương Văn Sang (1983, trú P. Hải Châu 2) nhưng một mực cho rằng mình bị oan. Tuy nhiên, qua nghiên cứu bản lý lịch gồm nhiều lần trộm cắp vặt, sử dụng trái phép chất ma túy và trộm cắp điện thoại hiệu Iphone… bằng các chứng cứ, lý lẽ, phân tích thiệt hơn của CAP Bình Hiên, cuối cùng Trương Văn Sang thừa nhận hành vi của mình. Theo đó, Sang khai, do có ý định trộm cắp tài sản nên 16 giờ ngày 25-8, Sang mượn rồi điều khiển xe máy hiệu Sirius BKS 43C1-302.65 đi dọc một số tuyến phố để tìm các tiệm quần áo, shop… chỉ có một phụ nữ trông coi để vào trộm cắp tài sản. Khi đến shop của anh Viễn, Sang phát hiện chỉ có chị Quyên đang bán hàng nên dựng xe máy vào trong vờ hỏi thuê một số bộ quần áo cổ trang của Hàn Quốc. Lợi dụng lúc chị Quyên sơ hở, Sang nhanh chóng lấy trộm chiếc điện thoại hiệu Iphone 6S rồi viện cớ để “đánh bài chuồn”. Sau khi trộm được tài sản, biết máy bị khóa nên Sang tháo vứt thẻ sim và nhờ một thợ sửa điện thoại bẻ khóa. Tuy nhiên, trong lúc đang chờ bẻ khóa thì bị CAP Bình Hiên phối hợp với CAP Hải Châu 2 mời về làm việc.

Tiếp tục đấu tranh, Sang khai cũng với thủ đoạn trên, từ sau thời gian ra tù đến nay đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp điện thoại khác tại Q. Sơn Trà và Q. Thanh Khê (Đà Nẵng). Hiện vụ việc đã được CAP Bình Hiên chuyển cho CAQ Hải Châu để mở rộng điều tra.

Nguyễn Tuấn


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/62_153969_vi-kha-ch-di-thue-do-co-trang-ha-n-quo-c.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *