Uy lực khủng khiếp của Tàu khu trục USS John S.McCain vừa cập cảng Đà Nẵng

Với biệt danh Kiếm sĩ đại dương khu trục hạm mang tên lửa USS John S. McCain là một trong những chiến hạm có uy lực khủng khiếp nhất hiện nay nhờ hệ thống điện tử hiện đại, kho vũ khí trang bị khủng khiếp có khả năng công thủ toàn diện, cùng đội ngũ thủy thủ chuyên nghiệp.
USS John S. McCain chở theo 280 sĩ quan và thủy thủ, do trung tá Alfredo J. Sanchez hạm trưởng và đại tá gốc Việt Lê Bá Hùng chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) sáng 27-9, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 4 ngày.

Trong chuyến thăm này, Hải quân Mỹ sẽ trao đổi Bộ quy tắc về các vụ đụng độ không báo trước trên biển, công tác chuẩn bị trước khi ra khơi, kiểm soát thiệt hại, y tế, đời sống và sức khỏe trên tàu với Hải quân Việt Nam.

DanangZ

Chiến hạm USS John S. McCain được hạ thủy từ 26-9-1992, đưa vào sử dụng từ 2-7-1994, lượng giãn nước tác chiến tối đa của khu trục hạm này là 8.700 tons, với tốc độ trung bình 20 hải lý/giờ, tàu có thể hoạt động trong bán kính 8.150 km. Khu trục hạm USS John S.McCain sử dụng 4 động cơ công suất lớn cho phép tàu đạt vận tốc 56km/h.

Tàu được trang bị các hệ thống ống phóng tên lửa MK-41 với 64 ống phóng tên lửa đứng cho phép có thể phóng các loại tên lửa như: Tomahawk, tên lửa hành trình đối đất tầm xa BGM-109, Tomahawk có tầm bắn lên tới hàng nghìn cây số, bay vào sâu trong lãnh thổ đối phương để hủy diệt; tên lửa phòng không RIM-66, RIM 156 và tên lửa chống ngầm RUM-139.

Tên lửa chống ngầm RUM-139 có tầm bắn khoảng 22km sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính, cũng được phóng từ hệ thống Mk41. Điểm đặc biệt nhất của tên lửa này là thay vì mang đầu đạn chứa thuốc nổ thì mang ngư lôi tự dẫn Mk46 hoặc Mk54. Khi RUM-139 bắn đến một vị trí nhất định thì tên lửa tự “giải phóng” cho quả ngư lôi tự tìm đến mục tiêu.

Đây đều là những vũ khí nguy hiểm nhất hiện nay trong biên chế của Hải quân Mỹ, 8 ống phóng tên lửa nằm ngang trên tàu dùng để phóng tên lửa diệt hạm RGM-84 Harpoon, đây là những sát thủ của tàu chiến mặt nước.

Để đối phó với tàu ngầm và tàu mặt nước chiến hạm này sử dụng hệ thống ống phóng ngư lôi cho phép phóng ra những siêu ngư lôi hạng nặng Mark 46, hiện nay loại ngư lôi này vẫn được đánh giá là một trong những ngư lôi gieo rắc sự kinh hoàng cho những tàu chiến nhất thế giới.

Trên chiến hạm USS John S. McCain trang bị pháo hạm cỡ nòng 127mm cho phép tầm tác chiến lên tới 37km. Tàu cũng bố trí hệ thống đánh chặn tầm gần là pháo bắn nhanh cỡ nòng 20mm. Ngoài ra, phía boong tàu còn thiết kế thêm khoang chứa máy bay trực thăng và sân đáp phục vụ cho đội trực thăng chống ngầm SH-60.

USS John S.McCain chính là chiến hạm lớp Arleigh Burke. Đây là loại tàu chiến mạnh mẽ và đông đảo nhất thế giới khi có tới 62 chiếc đang hoạt động.

Arleigh Burke chính là nòng cốt cho sức mạnh tác chiến trên biển cũng như lá chắn tên lửa của Hải quân Mỹ. Chúng được trang bị những vũ khí cũng như hệ thống điện tử tối tân nhất hiện nay, và có thể công thủ toàn diện, chúng có thể bắn hạ máy bay chiến đấu, thậm chí cả tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình, tiêu diệt tàu chiến mặt nước cũng như phát hiện và tiêu diệt các tàu ngầm bằng các ngư lôi của mình.

Cùng xem thông số chiến đấu của loại khu trục hiện đại này qua infographic dưới đây.

DanangZ

 


Nguồn:http://anninhthudo.vn/quan-su/infographic-uy-luc-khung-khiep-cua-tau-khu-truc-uss-john-smccain-vua-cap-cang-da-nang/702607.antd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *