Túng tiền tiêu cố làm liều!

Hà Cao Phú (2000, trú K90/15-Đống Đa, TP Đà Nẵng) là người rất đam mê chơi game, kể cả lúc không có tiền vẫn tìm cách này, cách nọ để thỏa cơn ng.hiện game.

Ngay cả đêm hôm khuya khoắt, Phú vẫn có thể miệt mài “cày” game bất kể giờ giấc. Hôm 29-8-2019, dù đã ở vào thời điểm quá khuya nhưng Hà Cao Phú vẫn tìm đến địa chỉ 91- Lý Thái Tông, TP Đà Nẵng để thỏa đam mê của mình. Mãi cho đến khi bắt đầu qua ngày mới, thấy trong người mệt mỏi, Phú mới chịu dừng tay nhưng trong túi lại rỗng tuếch không có lấy một đồng để trả tiền cho chủ quán. Xin khất nợ không được, Phú quay sang mượn 100.000 đồng của một “game thủ” bên cạnh để trả tiền cho chủ quán. Đổi lại, Phú đành “cấn” chiếc điện thoại loại “cùi bắp” để làm tin và ráng mượn thêm 100.000 đồng nữa làm lộ phí đón xe về nhà lấy tiền lên chuộc lại.

Hà Cao Phú.

Một mình cuốc bộ từ đường Lý Thái Tông ra hướng đường Nguyễn Tất Thành về đến gần nhà nghỉ R., Phú mới nhờ người bảo vệ tại đây gọi giúp xe Grab để về nhà. Lúc đó đã 1 giờ ngày 30-8-2019 và tài xế Grab là anh Dương Văn Vĩnh (1993, trú P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Anh Vĩnh cho biết “Tôi đang chạy Grab bike thì nhận được tin đón khách tại địa chỉ 1357-Nguyễn Tất Thành. Khi đến nơi, tôi gặp một khách nam thanh niên. Thế nhưng mới chỉ chở được một đoạn, người này đã yêu cầu tôi chở đến địa chỉ 91-Lý Thái Tông để lấy điện thoại. Khi đến nơi, anh ta có mượn của tôi 200.000 đồng và đi vào bên trong quán game. Được một lúc quay trở ra, anh ta bất ngờ dùng tay kẹp cổ và yêu cầu tôi tiếp tục đưa tiền. Do lúc ấy mới chỉ 1 giờ sáng, đường phố vắng vẻ, sợ có điều gì bất trắc không hay xảy ra nên tôi đã rút ví đưa cho anh ta 500.000 đồng. Sau khi lấy được tiền, người này đã vứt lại chiếc điện thoại và bỏ chạy”.

Toàn bộ thông tin của anh Dương Văn Vĩnh trình bày đã được CAP Thanh Khê Tây (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) tiếp nhận vào lúc 3 giờ ngày 30-8-2019. Lập tức lãnh đạo CAQ Thanh Khê phân công lực lượng trinh sát (TS) của Đội CSHS xuống phối hợp tổ chức điều tra, truy xét đối tượng do có nghi vấn về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trung tá Trần Văn Tuấn-Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, từ chiếc điện thoại vứt lại ở hiện trường, TS đã tra cứu trên facebook hình ảnh của đối tượng nghi vấn. Bản thân anh Dương Văn Vĩnh cũng xá.c nhận chính đối tượng này đã uy hiếp mình để lấy tiền. Qua rà soát các thông tin trên mạng xã hội, TS đã xác định được nơi cư trú của đối tượng này ở P. Thuận Phước, Q. Hải Châu (TP Đà Nẵng). Ngay sau đó, qua công tác phối hợp với CAP Thuận Phước, các TS đã từng bước nhận diện được Hà Cao Phú. Thế nhưng khi đến nơi cư trú, Phú không có mặt ở nhà.

Một số người dân ở chung quanh khu vực này xác nhận là thời điểm sáng 30-8-2019, Phú có xuất hiện được một lúc nhưng sau đó đi đâu không rõ. Lúc này, TS nhận định, Phú là đối tượng rất mê chơi game nên rất có khả năng đang có tiền sẽ chọn một quán game nào đó để “cày” tiếp. Tuy nhiên, các quán game trên địa bàn các quận, trong đó có Hải Châu và Thanh Khê thì nhiều vô số kể nên việc xác định Hà Cao Phú đang chơi ở đâu là điều không dễ. Thông qua các mối quan hệ xã hội của Phú, các TS đã kiên trì tìm đến một số điểm chơi game để truy tìm đối tượng. Mãi đến 10 giờ 30 cùng ngày, lực lượng TS của Đội CSHS CAQ Thanh Khê và CAP Thuận Phước đã phát hiện Hà Cao Phú đang chơi ở một quán game trên đường Đống Đa.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan CA còn thu giữ trên người của Hà Cao Phú một gói m.a tú.y tổng hợp (dạng đá). Qua test, Phú dương tính với với m.a tú.y nên CAP Thuận Phước đã phối hợp với Đội CSMT CAQ Hải Châu lập hồ sơ để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Phương Kiếm

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_212579_tung-tien-tieu-co-lam-lieu-.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.