Từ Đà Nẵng lừa ra tận Thủ đô

Từ con cá, mớ rau đến các thiết bị điện tử đắt tiền… tất cả được giao dịch trên mạng. Tiện ích thì có, nhưng không ít người tiêu dùng đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo!
Có nhu cầu mua một chiếc điện thoại đèn pin, anh Nguyễn Hải Nam (ở quận Đống Đa, Hà Nội) đã lên mạng internet tìm kiếm các gian hàng điện tử bán mặt hàng này.

Với từ khóa “điện thoại đèn pin”, google đã cho ra rất nhiều kết quả và anh Nam đã chọn một cửa hàng bán qua mạng xã hội với tên tài khoản “điện thoại độc 2016″. Sau khi nghiên cứu các sản phẩm điện thoại đèn pin, anh Nam đã chọn chiếc điện thoại có ký hiệu F236 pin 8800mh với giá giao bán là 800 nghìn đồng.

Ảnh quảng cáo trên mạng

Ảnh quảng cáo trên mạng

Liên hệ theo số điện thoại 0934999046 – 0962441733 đính kèm trên các sản phẩm để người mua đặt hàng, anh Nam được biết gian hàng online ở tận Đà Nẵng.

Người bán một mực khẳng định sản phẩm đúng như quảng cáo trên mạng và cam kết nếu sai sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí mua hàng. Gian hàng có địa chỉ tại 51 Lê Quang Sung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Sản phẩm đến tay người tiêu dùng

Sản phẩm đến tay người tiêu dùng

Sau một hồi thương thuyết và cam đoan bán hàng chính hãng, anh Nam đã đồng ý mua chiếc điện thoại đèn pịn (có ký hiệu là F236 pin 8800mh). Hai ngày sau thì nhân viên bưu điện giao hàng đến tận nhà và vợ anh Nam đã nhận hộ. Đến chiều tối đi làm về, anh Nam bóc kiện hàng ra kiểm tra thì tá hỏa phát hiện đó không phải là chiếc điện thoại mà mình đã đặt mua mà là chiếc điện thoại khác hẳn có ký hiệu T1 pin 2800mh. Đây là chiếc điện thoại có giá trị thấp hơn.

Bức xúc, anh Nam liên hệ với chủ hàng thì nhận được lời cam đoan sẽ giải quyết. Thế nhưng hơn hai tuần trôi qua, anh Nam không nhận được bất kỳ hồi âm nào, liên hệ lại hai số điện thoại trên thì không nghe máy, thậm chí chặn cả facebook.

Trường hợp như của anh Nam không phải cá biệt. Tuy nhiên hệ lụy đem lại cũng gây rất nhiều phiền toái và bực mình cho người mua. Có thể bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng, hoặc sản phẩm không tương xứng với số tiền bỏ ra, tệ hại hơn là có việc chuyển tiền rồi mà không nhận được hàng. Hãy là một người mua sắm online thông minh để tránh bị lừa.

Ngọc Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *