Trung Quốc tiểu nhân đến thế là cùng!

Trung Quốc vừa thông báo cấm sự các thí sinh người Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tại cuộc thi Hoa hậu Bikini Universe 2016, được tổ chức tại Trung Quốc đầu tháng tới vì lý do chính trị.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Bikini Universe 2015

Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Bikini Universe 2015

Hoa hậu Bikini Universe là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế tổ chức hàng năm tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Đêm chung kết sẽ diễn ra tại Bắc Kinh.

Trong thông báo đăng trên chuyên trang về các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới Missosology, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bikini Universe 2016 nói rằng sau những căng thẳng về chính trị trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã giám sát chặt chẽ sự có mặt của thí sinh đến từ ba quốc gia trên. Ban tổ chức lo ngại có những chuyện không hay xảy ra nên đưa ra quyết định không nhận hồ sơ dự thi của ba nước kể trên trước thềm cuộc thi.

Hồi năm 2015, Trung Quốc cũng ra lệnh cấm nhập cảnh với người đại diện Canada tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức tại quốc gia này chỉ vì thí sinh này là người “có tiếng nói” trong các dự án liên quan đến nhân quyền.

DanangZ

Một nguồn tin giấu tên nói với trang pageanthology101.com rằng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bikini Universe 2016 đã chịu sức ép lớn từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc trong việc đưa ra quyết định cấm thí sinh ba nước Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản đến tham dự.

Kiều Ngân – Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ năm 2015 sẽ là đại diện của Việt Nam ở cuộc thi này.

Th.Long

Nguồn:AP, AFP, Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *