Trốn truy nã 26 năm, bị bắt khi… về nhà lo việc

Đối tượng Hoàng Văn Tích bị bắt khi vừa ở TP. Đà Nẵng về quê.

Hôm nay (23/8), Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm tiến hành bàn giao cho phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đối tượng Hoàng Văn Tích (SN 1957) trú tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) bị bắt sau 26 năm lẩn trốn về tội buôn bán phụ nữ.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Hoàng Văn Tích làm nghề buôn bán tự do nên có điều kiện thường xuyên qua lại khu vực biên giới cửa khẩu Bắc Xa (huyện Đình Lập).

Từ tháng 12/1989 đến tháng 1/1990, Tích đã cùng với một số đối tượng ở Quảng Ninh và Trung Quốc lừa bán 2 phụ nữ. Đến cuối năm 1990, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định truy nã Hoàng Văn Tích về tội buôn bán phụ nữ.

Đối tượng Hoàng Văn Tích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Châu

Đối tượng Hoàng Văn Tích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Châu

Những năm gần đây, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh thành lập các tổ công tác lần theo các mối quan hệ của Tích ở Lạng Sơn và một số tỉnh miền Nam để truy bắt.

Tuy nhiên, tung tích của đối tượng khó xác định bởi thời gian Tích lẩn trốn đã lâu, trong khi lệnh truy nã không có ảnh nhận dạng đối tượng.

Biết gia đình Tích có việc hệ trọng ở quê, ngày 22/8, lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn quyết định đón lõng và đã bắt được Tích khi đối tượng vừa từ thành phố Đà Nẵng trở về.

Tại cơ quan Công an, Tích khai trong 2 lần lừa bán các nạn nhân sang biên giới, chỉ có một lần trót lọt, còn lần 2 bị lực lượng chức năng ở Trung Quốc đây bắt giữ 1 tháng.

Khi về Việt Nam, Tích lẩn trốn ở nhiều nơi, sau đó vào quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) làm nghề đi rừng và lao động tự do để trốn cơ quan pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra.

Đức Tuỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *