Trộm xe máy để đi trộm laptop

Sau khi trộm được chiếc xe máy, Cao Thanh Hải (1985, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) dùng chiếc xe này làm phương tiện thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản khác. Tuy nhiên, khi đối tượng đang trộm cắp 2 chiếc laptop trên địa bàn P. Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu) thì bị người dân phối hợp với lực lượng tuần tra 8394 bắt quả tang.

22 giờ ngày 11-8, trong lúc chị Phan Hà An (1995, quê Phú Ninh, Quảng Nam) và chị Thân Thị Trọng Lanh (1996, quê Khánh Hòa, trọ tại số 48-Nguyễn Hữu Thọ, P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu) phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện trộm cắp tài sản đang trốn trong dãy trọ nên nhanh chóng báo cho những người cùng trọ biết để giữ đối tượng. Nam thanh niên này một mực kêu oan và giải thích là vào dãy trọ để tìm bạn nhưng bị hiểu nhầm. Tuy nhiên, nhìn chiếc balô của mình đang được đối tượng đeo trên lưng thì chị Lanh càng có cơ sở khẳng định đây là đối tượng trộm cắp tài sản. Cũng lúc này, tổ công tác 8394 của P. Hòa Thuận Tây trên đường tuần tra, phát hiện sự việc nên tiến hành xem xét. Nam thanh niên vẫn một mực kêu oan, tuy nhiên khi tổ tuần tra 8394 mở balô đối tượng đang mang trên người thì phát hiện 2 chiếc laptop hiệu Asus và HP của chị Lanh và Doãn Thị Thương Thương (1997, trú cùng phòng với chị Lanh). Lúc này, hết đường chối cãi, đối tượng đành theo tổ công tác 8394 về CAP Hòa Thuận Tây để làm rõ sự việc.

Cao Thanh Hải.

Cao Thanh Hải.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Cao Thanh Hải (1985, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), đồng thời thừa nhận hành vi trộm cắp 2 chiếc laptop. Bước đầu Hải khai nhận, do cần tiền chi tiêu nên 22 giờ ngày 11-8, Hải điều khiển xe máy BKS 82K7-5293 đến khu nhà trọ số 48-Nguyễn Hữu Thọ. Sau khi phát hiện phòng chị Lanh mở cửa hờ, Hải lẻn vào trong thì thấy 2 laptop của chị Lanh và chị Thương để dưới nền nhà nên lấy trộm, cho vào balô rồi ra ngoài thì gặp chị An và chị Lanh nên bị giữ lại. Ngay trong đêm, sau khi hoàn thiện hồ sơ ban đầu, CAP Hòa Thuận Tây chuyển hồ sơ vụ việc cho Đội CSHS CAQ Hải Châu để mở rộng điều tra làm rõ. Mở rộng đấu tranh, CQĐT xác định Hải từng bị đưa đi giáo dục tại trại Hoàn Cát (Quảng Trị), sau đó bị TAND Q. Thanh Khê tuyên phạt 15 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Hải hiện đang là con nghiện nặng, từng bị xử phạt hành chính và thuộc diện quản lý ở địa phương.

Đặc biệt, Hải còn khai nhận trước đó đã gây ra 12 vụ trộm cắp khác nhau trên các địa bàn và chiếc xe máy Hải sử dụng để đi trộm cắp cũng là một trong số tài sản trộm cắp được trước đó. Từ lời khai của Hải, hiện Đội CSHS CAQ Hải Châu đã tiến hành điều tra, làm rõ và thu hồi tài sản của 6 vụ và đang tiếp tục mở rộng điều tra các vụ còn lại.

A.T


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_153314_tro-m-xe-ma-y-de-di-tro-m-laptop.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *