Trộm hàng chục xe máy, độ thành “xe đua”

Được “đàn anh” chỉ vẽ, Hòa, Vương và Hùng đã tham gia và trực tiếp thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm xe trên địa bàn Đà Nẵng. Ngoài việc bán xe trộm cắp được để tiêu xài chung, nhóm thiếu niên này còn độ chế một số phương tiện trộm được để đua xe trái phép…

Ngày 23-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng trong nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe gian trên địa bàn, thu hồi được nhiều tang vật trả cho người bị hại.

Các đối tượng gồm: Ngô Văn Nam (17 tuổi), Lương Võ Khôi (22 tuổi, cùng trú phường Hòa Thọ Đông); Bùi Văn Phú (17 tuổi), Bùi Văn Hậu (19 tuổi, cùng trú phường Khuê Trung, Cẩm Lệ), Nguyễn Chí Bảo (21 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) bị khởi tố, bắt giam về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

DanangZ

Một số xe máy bị trộm cắp được Công an quận Cẩm Lệ thu hồi

Kết quả điều tra cho thấy, từ cuối năm 2016 đến tháng 1-2017, nhóm đối tượng này liên quan đến gần 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Đà Nẵng. Các đối tượng còn doa nòng, đôn dên, thay ống pô một số xe máy trộm cắp được để sử dụng và đua xe trái phép.

Cơ quan Công an cũng xác định các đối tượng trong nhóm gồm Lê Anh Hòa (14 tuổi, tham gia thực hiện 11 vụ trộm xe máy), Trần Tấn Vương (14 tuổi, tham gia 9 vụ), Đồng Viết Hùng (15 tuổi, tham gia 5 vụ). Tuy nhiên, cả 3 không bị khởi tố vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định về tội danh này.

DanangZ

Công an quận Cẩm Lệ lấy lời khai của các đối tượng trong nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe gian

Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đã chuyển thông tin và hồ sơ của các thiếu niên nói trên trên cho Công an phường nơi cư trú để đưa vào diện giáo dục tại xã phường theo quy định của pháp luật.

Thân Lai/CAND

Nguồn:http://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/Trom-xe-may-do-che-thanh-xe-dua-429662/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *