DÒNG SỰ KIỆN

Trộm cho bỏ ghét!

21 giờ 45 ngày 14-5, CAP Bình Thuận (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhận được tin báo của anh Bùi Duy Nhật Bảo (1988, quê Quảng Bình, tạm trú K356-Hoàng Diệu, Đà Nẵng) về việc bị mất chiếc laptop hiệu Dell, trị giá lúc mua là 13 triệu đồng. Theo trình bày của anh Bảo, 17 giờ 30 cùng ngày, do có việc cần giải quyết nên anh khóa cửa phòng trọ đi ra ngoài. Trước khi đi, anh để chiếc laptop nói trên trong phòng, tuy nhiên đến 21 giờ cùng ngày, khi trở về thì phát hiện nó đã “không cánh mà bay”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo CAP Bình Thuận cử tổ công tác gồm Trung úy Trần Văn Nhân và Thiếu úy Tôn Thất Thanh Minh khẩn trương đến hiện trường để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc. Qua kiểm tra hiện trường cho thấy, cửa phòng trọ của anh Bảo không có dấu hiệu cạy phá nên nhận định kẻ gian không đột nhập bằng đường này. Tiến hành kiểm tra kỹ hiện trường, tổ công tác CAP Bình Thuận nhận thấy, phía trên vách ngăn 2 phòng trọ, chủ nhà trọ không xây kiên cố mà chỉ ngăn bằng một tấm ván. Lần theo dấu vết này tổ công tác nhận định có thể kẻ gian đã trèo qua vách ngăn này để đột nhập phòng anh Bảo lấy trộm tài sản. Từ nhận định đó, tổ công tác khẩn trương rà soát các đối tượng ghi vấn, trong đó nổi lên nhất là Nguyễn Phi Hùng (1995, quê Đắc Lắc, hiện là sinh viên tại Đà Nẵng) nên triệu tập Hùng.

CAP Bình Thuận lấy lời khai của Nguyễn Phi Hùng.

Ban đầu, Hùng cho rằng mình không biết sự việc nói trên, tuy nhiên với những lý lẽ sắc bén, phân tích có lý có tình của tổ công tác, cuối cùng Hùng đã phải thừa nhận hành vi của mình. Theo khai nhận bước đầu của Hùng, do phòng của Hùng và anh Bảo sát nhau, bên trên vách ngăn giữa 2 phòng lại chỉ ngăn cách bằng vách gỗ nên khi phát hiện anh Bảo khóa cửa đi ra ngoài, Hùng đã leo qua bức tường sang lấy trộm máy tính. Dù đang là sinh viên đại học, có đầy đủ nhận thức để biết rằng, lấy trộm tài sản của người khác là vi phạm pháp luật nhưng khi được cơ quan CA hỏi “vì sao trộm cắp?” thì Hùng lại biện minh cho hành vi của mình là “do ghét anh Bảo nên lấy trộm laptop cho bõ ghét!”. Sau khi trộm xong, Hùng đưa laptop đến giấu tại một thùng rác gần bờ hồ đường Hàm Nghi.

Từ khai nhận bước đầu của Hùng, ngay trong đêm 14 và rạng sáng 15-5, CAP Bình Thuận đã tổ chức lực lượng tìm lại được chiếc laptop của anh Bảo. Hiện CAP Bình Thuận đã chuyển hồ sơ vụ việc và đối tượng, tang vật cho CAQ Hải Châu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

A.T/ Công An Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_166196_tro-m-cho-bo-ghe-t-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *