DÒNG SỰ KIỆN

Trạm cứu hộ chó mèo ở Đà Nẵng bán chó mèo vào lò mổ lên báo Anh

The Telegraph, một tờ báo hàng đầu nước Anh đã đăng tải câu chuyện người đứng đầu Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng bị tố bán chó mèo vào lò mổ để lấy tiền trục lợi.

 

 

Vũ Văn Chính bên cạnh một chú chó. (Ảnh: Facebook)

“Người sáng lập một trạm cứu hộ động vật ở Việt Nam thừa nhận mình đã giết chó và bán chúng vào các nhà hàng địa phương làm món ăn cho thực khách. Vũ Văn Chính nói thỉnh thoảng anh ta bán chó từ Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng cho nhà hàng, nhưng lại khăng khăng nói mình làm vậy để gây tiền quỹ”, The Telegraph viết.

The Telegraph cũng viết thêm về việc Chính chỉ lên tiếng sau khi một cựu tình nguyện viên tố cáo trung tâm cứu hộ này thực chất là một địa điểm chuyên bán động vật – lên tới 10 con chó mỗi ngày. Số chó này bị bán gần như ngay sau khi chúng được “giải cứu”.

Câu chuyện Vũ Văn Chính, người sáng lập Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng chuyên bán chó mèo vào lò mổ đã gây bức xúc trong cộng đồng những người yêu động vật tại Việt Nam nhiều ngày qua.

Họ càng giận dữ hơn khi biết những việc làm độc ác của Chính với động vật chỉ nhằm mục đích gây quỹ. Một trong số đó là việc Chính từng tự tay giết một con mèo khỏe mạnh rồi treo trên cây, chụp ảnh đăng lên Facebook để kêu gọi mọi người ủng hộ.

Hiện phía cảnh sát đã vào cuộc điều tra về hành vi của Vũ Văn Chính. Về phía Chính, anh đã thừa nhận việc mình làm, đồng thời cho biết hiện giờ mình đang phải đi trốn tránh mọi người và mong có cơ hội được sửa chữa lỗi lầm.

Theo Telegraph, các nhà hoạt động xã hội cho biết mỗi năm có khoảng 5 triệu con chó bị giết lấy thịt, chủ yếu là tại Việt Nam và Trung Quốc.

Hải Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *