Tổ cà phê Đà Nẵng: nơi cảm hứng sống và sáng tạo ngập tràn

Tổ không phải quán cà phê sách duy nhất ở Đà Nẵng nhưng đây là nơi có thể mang đến cho bạn các câu chuyện thú vị như việc đọc một cuốn sách hay.

Nếu bạn đang lưu luyến thời thanh xuân thì đến đây bạn sẽ gặp lại rất nhiều hồi ức thú vị. Nếu bạn là một người trẻ thì đến đây bạn sẽ được truyền cảm hứng sống tích cực và đam mê sáng tạo.

Chủ quán chăm chút tới từng chi tiết không gian của Tổ tạo ấn tượng với khách ghé thăm.

Chủ quán chăm chút tới từng chi tiết không gian của Tổ tạo ấn tượng với khách ghé thăm.

Quán là nơi yêu thích của các bạn học sinh trường Phan Chu Trinh, những người trẻ yêu nghệ thuật, các bạn làm nghề tự do mảng công nghệ thông tin, design hay sáng tạo… Bạn có thể lắng nghe, quan sát hoặc tự viết ra một câu chuyện cho riêng mình. Cách chia không gian, bài trí đồ đạc trong quán mang đến nguồn cảm hứng cho những người thích tưởng tượng, trò chuyện hoặc làm việc độc lập.

Nhìn từ bên ngoài, Tổ thu hút bởi các mảng xanh mát mắt của cây lá, khung cửa sổ kính rộng với những chiếc ghế đầy màu sắc hướng ra ngoài. Cảm giác mát mẻ tươi trẻ như những quán cà phê mùa hè bạn thường thấy trong các bộ truyện tranh của Adachi Mitsuru. Bước qua cánh cửa vào trong quán, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng loạt các bức ảnh chân dung các nhân vật nổi tiếng vẽ theo phong cách pop art. Tuy nhiên, ấn tượng thực sự của góc này lại là một bức họa chân dung gương mặt một chú mèo tinh nghịch với nhiều mảng màu mạnh mẽ (đây cũng là góc chụp hình check-in yêu thích của nhiều người đến quán).

 Tổ cà phê là điểm hẹn với những ai muốn tìm kiếm nơi đọc sách, học tập hay làm việc theo hình thức freelance.

Tổ cà phê là điểm hẹn với những ai muốn tìm kiếm nơi đọc sách, học tập hay làm việc theo hình thức freelance.

Không gian quán được chia cách bởi các giá sách cao đụng trần. Mỗi giá sách được làm bằng một chất liệu khác nhau giúp khách có cảm giác không nhàm chán. Bước vào gian phòng giữa, bạn sẽ thích thú với gần 500 cuốn sách, truyện tranh các loại được xếp đặt ngay ngắn trên các giá sách. Dễ nhận thấy là chủ nhân nơi đây yêu thích các tác giả Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy đủ các tác phẩm của Haruki Murakami, Banana Yoshimoto, Adachi Mitsuru… và nhiều tác giả khác của đất nước mặt trời mọc trên giá. Bên cạnh đó còn có nhiều đầu sách văn học cổ điển, sách artbook về kiến trúc.

Cuốn sách 75 Years of DC Comics được chủ quán rất yêu quý.

Cuốn sách 75 Years of DC Comics được chủ quán rất yêu quý.

Đặc biệt, Tổ cà phê có một cuốn sách ngoại văn độc đáo 75 Years of DC Comics có giá lên tới gần 5 triệu đồng. Cuốn sách này được chủ nhân xem như báu vật, cũng là niềm quan tâm của nhiều bạn trẻ đến quán, nhất là các tín đồ của các siêu anh hùng như Superman, Batman, Flash, Wonder Woman…

Gian phòng cuối cùng của Tổ cà phê là work-space yêu thích của các bạn freelancer Đà Nẵng. Bức tranh chân dung Steve Jobs với câu nói nổi tiếng của ông “Stay hungry, stay foolish” (Hãy luôn khao khát, hãy cứ dại khờ) sẽ truyền cảm hứng sáng tạo và làm việc cho bạn.

Đồ uống ở quán cũng được lựa chọn khá cẩn thận.

Đồ uống ở quán cũng được lựa chọn khá cẩn thận.

Chủ nhân yêu thích nước Nhật nên các thức uống ở đây cũng được lựa chọn theo tiêu chí ăn uống của người Nhật. Đó là sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức các thức uống từ matcha Nhật, các loại trà Anh thơm mát, ngắm nhìn những tia nắng nhảy múa ngoài cửa sổ, ngắm các chậu cây được khéo léo đặt giữa các giá sách, đọc các cuốn sách hoặc trò chuyện với ai đó trong tiếng nhạc dìu dặt. Và đó là lúc nguồn cảm hứng tích bất tận được lan truyền để bạn có thể sống vui hơn hoặc sáng tạo ra điều gì đó đẹp đẽ.

Địa chỉ: L14 đường Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Phan Hạ

Ảnh: Ngọc Minh


Nguồn:http://news.zing.vn/to-ca-phe-da-nang-noi-cam-hung-song-va-sang-tao-ngap-tran-post668336.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *