Tình người Đà Nẵng trong ‘cơn bão’ virus Corona: Hơn 20 điểm phát khẩu trang miễn phí

Sau những diễn biến phức tạp của đại dịch viêm phổi do virus corona gây ra khiến mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm, tăng giá, thì ở Đà Nẵng, nhiều cửa hàng thuốc tây cũng như cá nhân trên địa bàn TP đã âm thầm chia sẻ miễn phí những chiếc khẩu trang y tế, nhằm giúp cộng đồng vượt qua “cơn bão” dịch bệnh.

Được chú ý và chia sẻ nhiều nhất là trường hợp của nhà thuốc Đông Giang (trên đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn) khi nhà thuốc này bố trí hẳn một tủ đựng khẩu trang y tế, kèm theo thông báo song ngữ: “Vui lòng lấy một cái nếu cần, không bán khẩu trang” – “Please take one if you need, no sell”.

Sau khi gom được hơn 2.000 cái khẩu trang y tế chị Đặng Thị Kim Phương (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã kê 1 chiếc bàn con, cùng tấm paner tổ chức phát miễn phí cho người dân tại ngã tư Lê Duẩn-Hoàng Hoa Thám.

Hình ảnh đẹp này được chủ nhân nhà thuốc chia sFacebook cá nhân từ trưa 31/1 với nội dung: “Bán buôn gì tầm này nữa, chỉ mong khách hàng tự bảo vệ họ là đã bảo vệ cộng đồng! Nhà thuốc mở cửa: Sáng 7g – 12h. Chiều 14h – 21h nhé cả nhà! Nếu ai cần, xin mời cứ tự nhiên ạ!” đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng m.ạ.n.g.

Sau 9 tiếng đồng hồ đăng tải, nội dung đã nhận dược hơn 800 lượt cảm xúc và gần 800 lượt chia sẻ, cùng nhiều lượt comment bày tỏ sự cảm kích của cộng đồng giành cho hành động đẹp nhà thuốc thuốc này.

Chị Nguyễn Hương – đại diện nhà thuốc Đông Giang cho biết, nhà thuốc đã nhập về 5.000 cái khẩu trang y tế, tuy nhiên xét thấy nhu cầu quá lớn của người dân nên quyết định tặng miễn phí.

“Nhà thuốc quyết định phát miễn phí để mọi người ai cũng có thể dùng được. Đây là việc làm nhỏ để mọi người bảo vệ được sức khỏe. Mỗi người tự bảo vệ mình tức là bảo vệ cộng đồng” – chị Hương cho biết.

Còn chị Đặng Thị Kim Phương (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì những ngày qua đã gom được hơn 2.000 cái khẩu trang y tế (loại 4 lớp). Sau khi gom được, ngày 31/1, chị Phương đã kê 1 chiếc bàn con, cùng tấm paner tổ chức phát miễn phí cho người dân tại ngã tư Lê Duẩn-Hoàng Hoa Thám (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Thông tin tặng khẩu trang miễn phí cho người dân TP Đà Nẵng được lan truyền như một nghĩa cử đẹp của người dân Đà Nẵng

Chia sẻ hành động của mình, chị Phương cho biết: “Mình phát khẩu trang miễn phí để góp phần giúp mọi người phòng chống virus corona. Một cái khẩu trang không đáng là bao nhưng nhiều người dân lao động chi ra cũng tiếc tiền nên mình phát miễn phí để bảo vệ sức khỏe cho họ cũng như bảo vệ cộng đồng và chính mình”.

Nhận khẩu trang miễn phí, nhiều người dân tỏ ra phấn khởi, yên tâm khi di chuyển. Ông Phạm Ngọc Tuyên (SN 1969, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, ông đã tìm mua khẩu trang ở 4 tiệm thuốc tây nhưng đành ra về tay không dù chấp nhận mua với giá cao hơn nhiều lần với ngày thường. “Thật xúc động khi nhận được khẩu trang miễn phí. Tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, các loại vật tư để phòng dịch khan hiếm thì việc phát khẩu trang miễn phí như thế này rất đáng trân trọng, thật sự ấm lòng” – ông Tuyên cho biết.

Trong cuộc họp về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 31/1, đại diện Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, hiện trên địa bàn Đà Nẵng chỉ có Công ty Cổ phần Y tế Danameco sản xuất khẩu trang, mức 80.000 chiếc các loại/ngày. Và do nhu cầu của người dân quá lớn nên khiến mặt hàng này khan hiếm. Vì vậy, trong ngày mai (1/2), đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra 2 doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế và 181 cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng để cải thiện tình hình.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng có công văn yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc, không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài) đang có nhu cầu mua thuốc, vật tư y tế để phòng dịch.

Người dân phấn khỏi nhận khẩu trang y tế miễn phí tại các tấm lòng sẻ chia

Sở Y tế Đà Nẵng cũng giao Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm các quy chế chuyên môn về dược trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo giá thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Và tiếp nối những nghĩa cử đẹp trong “cơn bão” virus corona, hàng chục của hàng, quán ăn, nhà thuốc đã cùng chia sẻ tấm lòng với cộng đồng bằng việc tặng khẩu trang cho người dân để cùng chung tay phòng chống sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp tính do virus corona gây ra.

VietTimes xin đăng tải một phần danh sách các địa điểm phát miễn phí khẩu trang cho người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng để người dân được biết:

1. Số 32 Nguyễn Văn Thoại (Nhà thuốc Đông Giang)

2. Số 30 – 32 Hoàng Hoa Thám

3. Số 181 Đống Đa

4. Số 62 Trần Cao Vân (Nhà thuốc Huy Hoàng)

5. Số 97 Hải Phòng (Thiết bị Y tế Vinabook)

6. Số 137 Trần Bạch Đằng

7. Số 55 Phạm Như Xương (Nhà thuốc Thiện Tâm 2)

8. Hệ thống cửa hàng xe máy Tiến Thu

9. Số 88 Núi Thành

10. Số 98 Võ Chí Công

11. Số 31 Yên Bái – trước Cửa hàng Jolly Mart

12. Số 22 Nguyễn Thị Minh Khai – Victoria Boutique

13. Số 900 Trần Cao Vân (Nhà thuốc Dapharco 27)

14. Số 395 Núi Thành (Nhà thuốc An Nhiên)

15. Số 136C Ông Ích Đường (Bống Tea&Coffee)

16. Số 30/3 Hà Bổng (Dreamy House)

17. Số 18 Mỹ An 14 (Hagino Homestay)

18. Số 284 Núi Thành (Nhà Hàng Phên)

19. Số 238 Tú Mỡ (Kim Lan Pharmacy)

20. Số 117/10 Ngô Gia Tự

21. 48 Võ Văn Kiệt, trong giờ hành chính (Tiệm rửa xe LoveCar)…

Hồ Xuân Mai

Nguồn:https://viettimes.vn/tinh-nguoi-da-nang-trong-con-bao-virus-corona-hon-20-diem-phat-khau-trang-mien-phi-379416.htmlhttps://viettimes.vn/tinh-nguoi-da-nang-trong-con-bao-virus-corona-hon-20-diem-phat-khau-trang-mien-phi-379416.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 03/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 05/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Ngày 03-04/7/2020, Dawaco tạm ngừng cung cấp nước một số khu vực thuộc địa bàn quận Hải Châu
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp hệ thống cấp thoát nước, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng thông báo lịc…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 04/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 07/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 06/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Top 5 dịch vụ phá dỡ nhà uy tín tại Đà Nẵng
Hiện nay nhu cầu xây dựng công trình mới đang ngày một phát triển. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều công trình m…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 08/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Những cách đơn giản, hiệu quả nhất để tăng dung lượng trên iPhone
Flagship của Apple ngày càng trở thành một thiết bị quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video…
Điểm qua một số thông tin sản phẩm của Apple diễn ra trong tuần
Một số thông tin mới liên quan đến các sản phẩm của Apple như: iPad sắp ra mắt, Mac Mini lộ điểm chuẩn khi chạ…
Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPad khoa học, hiệu quả nhất
Làm thế nào để có thể sắp xếp các app một cách khoa học, tinh tế nhất?