Thủ tướng ghi nhận bài học ứng xử với du khách ở Hội An

Lý giải tại sao chọn thành phố Hội An để tổ chức hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hội An là một một mô hình tiêu biểu trong quản lý, thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp và người dân vào phát triển du lịch.

Thủ tướng cho rằng, cộng đồng Quảng Nam-Đà Nẵng rất vui vẻ, thân thiện trong ứng xử với du khách. Ảnh Quang Hiếu/VGP

Thủ tướng cho rằng, cộng đồng Quảng Nam-Đà Nẵng rất vui vẻ, thân thiện trong ứng xử với du khách. Ảnh Quang Hiếu/VGP

Theo Thủ tướng, trong các yếu tố quan trọng để phát triển du lịch thì có cộng đồng làm du lịch. Cộng đồng Quảng Nam-Đà Nẵng rất vui vẻ, thân thiện trong ứng xử với du khách.

“Đó là điều quan trọng trong phát triển du lịch, có thể học hỏi kinh nghiệm từ Hội An”, Thủ tướng ghi nhận. “Tại sao ở mảnh đất đông khách du lịch như thế này không có tình trạng chèo kéo khách. Tất cả các tỉnh có làm được điều này không? Hoàn toàn có thể làm được nếu biết cách”.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ tổ chức hội nghị quy mô lớn toàn quốc về du lịch với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương với mong muốn hội nghị sẽ góp phần vào phát triển du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Hội nghị này có thể coi là một “hội nghị Diên hồng” về du lịch.

Hội nghị sẽ tập trung đánh giá lại tầm quan trọng của du lịch cũng như các mặt yếu kém, bất cập, từ đó, xác định những giải pháp cần thiết để tạo nên một khí thế mới trong phát triển du lịch, tiến tới chấm dứt tồn tại, bất cập mà du khách kêu ca, để không còn tình trạng du khách “một đi không trở lại”.

Thủ tướng định hướng, hội nghị cần bàn về các giải pháp xây dựng thương hiệu, xây dựng các doanh  nghiệp vững mạnh, quy mô trong phát triển du lịch.

Từ các ý kiến của địa phương, doanh nghiệp tại Hội nghị, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tiếp thu để hoàn thiện Đề án phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trình Bộ Chính trị trong tháng 10/2016.

P. Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *