Thông tin cảnh báo đầu tiên về cơn bão số 4 và trọng tâm mưa lớn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

Dự báo trong 2-3 ngày tới, trên khu vực giữa Biển Đông sẽ xuất hiện một cơn bão, cơn bão số 4 trong mùa mưa bão năm nay tại Biển Đông, cơn bão được hình thành từ một vùng thấp hoạt động tại khu vực Giữa Biển Đông và nằm ngay trên trục dãi hội tụ nhiệt đới hình thành ngày 11/9 tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Hiện tại, khả năng rất cao là cơn bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào khu vực Trung Trung Bộ với cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11, khả năng bão sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị – Quảng Nam và thời gian đổ bộ của bão là tối và đêm ngày 13, rạng sáng 14/9.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 kết hợp với dãy hội tụ nhiệt đới nên toàn khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận sẽ bước vào đợt mưa lớn diện rộng kéo dàu từ ngày 11-14/9, trong đó thời gian mưa dồn dập nhất sẽ là 2 ngày 12,13/9 và trọng tâm mưa được xác định là các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi với lượng mưa toàn đợt có thể đạt 150-250mm, có nơi trên 300mm, đi kèm với đó là gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10.

Như vậy, điều đáng lo ngại nhất từ cơn bão này sẽ là về tình hình mưa lớn trước và trong cơn bão, trong khi đó một phần lớn diện tích lúa mùa của bà con nông dân tại các tỉnh trên đang trong thời kì thu hoạch, nếu khả năng bão đổ bộ gây mưa to và gió lớn thì thiệt hại sẽ rất lớn! Do vậy ngay từ bây giờ, lúa phải được thu hoạch trước ngày 12/9 và theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để giảm thiểu tối đa thiệt hại về nông nghiệp gây ra!

Trên đây là bản tin sơ bộ về tình hình diễn biến cơn bão số 4 trong thời gian sắp tới và cảnh báo về những ảnh hưởng của bão đến tình hình nông nghiệp.

Các thông tin cập nhật tiếp theo về cơn bão số 4, những cập nhật, những cách phòng chống và ứng phó với cơn bão sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian sắp tới, mọi người chú ý theo dõi!


Nguồn:Yeudanang.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *