“Thành phố đáng sống” sẽ tràn ngập ánh sáng pháo hoa trong hai tháng

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 sẽ diễn ra trong hai tháng với 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như: Mỹ, Pháp, Trung Quốc… Ngày 5/12, UBND Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo, công bố Lễ hội pháo…

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 sẽ diễn ra trong hai tháng với 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như: Mỹ, Pháp, Trung Quốc…

Ngày 5/12, UBND Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo, công bố Lễ hội pháo hoa 2017 – Da Nang International Firework Festival- DIFF 2017 với chủ đề “tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Theo Ban tổ chức, đây là một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á, cùng với nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng.

Ông Huỳnh Văn Hùng, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Đà Nẵng phát biểu về lễ hội pháo hoa tại buổi họp báo. Ảnh: SG

Ông Huỳnh Văn Hùng, giám đốc Sở Văn hóa – thể thao Đà Nẵng phát biểu về lễ hội pháo hoa tại buổi họp báo. Ảnh: SG

DIFF sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2017.

Đặc biệt trong năm nay, đội pháo hoa nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh về chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài.

Ông Lê Quý Dương, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu cho Đà Nẵng, lễ hội pháo hoa năm nay sẽ là chuỗi 5 chương trình với năm đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc, được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần.

Không gian bắn pháo hoa năm 2017 sẽ là sân khấu Ngũ hành, nằm dọc bên sông Hàn, được dàn dựng kỹ theo công nghệ hàng đầu thế giới.

“Lễ hội lần này sẽ mang tới một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và pháo hoa chưa từng có từ trước tới nay” ông Dương nói.

Đà Nẵng sẽ có hai tháng sôi động với lễ hội pháo hoa và nhiều hoạt động phụ trợ khác. Ảnh: SG

Đà Nẵng sẽ có hai tháng sôi động với lễ hội pháo hoa và nhiều hoạt động phụ trợ khác. Ảnh: SG

Cùng với pháo hoa, Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các lễ hội đồng hành như: lễ hội chân trần trên cát và thắp lửa tri ân, lễ hội điêu khắc, lễ hội bia….

Tất cả sẽ mang đến những trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho du khách và người dân nơi đây.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định, đơn vị này sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để tổ chức thành công DIFF 2017, trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á.

“Mục tiêu của Lễ hội pháo hoa là thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong hai tháng hè 2017. Xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm” ông Trường nói.

Lễ hội pháo hoa – DIFF 2017 diễn ra từ 29/4 đến hết 24/06/2017, với nhiều chương trình đặc sắc, quy mô lớn, đặt mục tiêu thu hút 2 triệu khách du lịch đến với Đà Nẵng.

An Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *