Tên cướp giật là nhạc công

Sáng 21-8, Cơ quan CSĐT CAH Hòa Vang (Đà Nẵng) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Quang Thành (tên gọi khác là Cò, 1994, trú thôn Giáo Ái Bắc, xã Điện Hồng, TX Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, chiều tối 20-8, chị N.T.H.B. (1990, trú xã Điện Hòa, TX Điện Bàn) chạy xe máy trên đường ĐT605 về nhà. Đến ngã tư chợ Lệ Trạch (xã Hòa Tiến, H. Hòa Vang) thì bị một đối tượng lạ mặt chạy xe máy áp sát giật sợi dây chuyền trị giá hơn 3 triệu đồng. Do vụ việc xảy ra quá bất ngờ nên chị B. chỉ kịp thấy phương tiện gây án gắn BKS có các số cuối… 249.46.

Lê Quang Thành và tang vật vụ án.

Lê Quang Thành và tang vật vụ án.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng TS Đội CSHS CAH Hòa Vang tổ chức truy xét nhanh đối tượng gây án. Qua nắm tình hình, nhiều người đi đường xác nhận, thời điểm đó họ thấy một thanh niên đậm người điều khiển xe máy Exciter màu xanh-trắng chạy rất nhanh trên tuyến ĐT605 liền tò mò nhìn theo và qua hệ thống điện đường thấy phương tiện mang BKS 92D1… Sau khi liên hệ tra cứu, các TS xác định phương tiện gây án mang BKS 92D1-249.46 do Lê Quang Thành (trú địa chỉ trên) đăng ký sở hữu. Ngay lập tức, các TS lên đường vào xã Điện Hồng từng bước xác minh sinh hoạt trong ngày của chủ nhân xe máy. Bí mật theo dõi, các TS thấy phương tiện gây án cũng như đối tượng gây án hoàn toàn phù hợp với mô tả của người bị hại, nhân chứng nên quyết định kiểm tra, triệu tập Thành về cơ quan CAH đấu tranh, làm rõ.

Theo khai nhận ban đầu, dù được gia đình đầu tư cho nghề làm nhạc công tại các show đám cưới, nhưng do “siêng ăn, nhác làm” nên lúc nào Thành cũng cảm thấy túi tiền mình bị “thủng”. 6 giờ 30 cùng ngày, sau khi chơi nhạc cho một tiệc cưới tại thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, H. Hòa Vang), trên đường về nhà, Thành phát hiện một phụ nữ chạy xe một mình phía trước, trên cổ lấp lánh sợi dây chuyền nên nảy sinh chiếm đoạt. Chờ cho người phụ nữ vượt lên, Thành theo sau đợi cơ hội. Khi vượt qua ngã tư Lệ Trạch 100m, thấy đường thưa thớt phương tiện, Thành nhanh chóng áp sát bên phải xe người phụ nữ giật dây chuyền rồi tăng tốc chạy về hướng đồi Bồ Bồ (Quảng Nam). Sau đó, mang tang vật đến hiệu vàng Cúc Ba Danh (TT Ái Nghĩa, H. Đại Lộc, Quảng Nam) bán được 1,5 triệu đồng để tiêu xài.

Phương tiện gây án.

Phương tiện gây án.

Như vậy, chỉ sau 3 tiếng đồng hồ tích cực phá án cùng với sự vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã sớm làm rõ chân tướng của đối tượng “ăn bay”. Rồi đây, khi bị pháp luật xử lý, chắc chắn Thành đủ có thời gian suy ngẫm hành vi sai phạm của mình và rèn luyện để trở thành người lương thiện, sống có ích; chứ cái kiểu thích có tiền tiêu xài bằng mồ hôi, nước mắt của người khác như thế này thì chẳng biết sẽ còn trượt ngã đến đâu… Qua đây cũng cần khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, bảo quản tốt tài sản của mình hơn nữa nhằm hạn chế hoạt động của bọn tội phạm.

 Vy Hậu


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_153614_ten-cuo-p-gia-t-la-nha-c-cong.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *