Tâm sự: Vì sao tôi lại yêu Đà Nẵng nhiều đến thế?

À không, tôi không phải sinh ra tại Đà Nẵng.Đọc tiêu đề chắc bạn tưởng nhầm tôi đang PR cho “quê tôi” chứ gì? Quê hương của tôi là Hà Tĩnh cơ, và tôi sống ở đó 15 năm. Từ năm tôi học lớp 9,cả gia đình tôi mới chuyển vào sống tại Đà Nẵng, tính ra Đà Nẵng mới gắn bó với tôi có gần 5 năm mà thôi, thời gian đó không là gì so với nơi tôi sinh ra .Nhưng tình yêu tôi dành cho Đà nẵng đã từ lâu lắm rồi.Từ khi mà tôi có những chuyến. Cho tới khi chuyển vào đây sống, tôi lại dành nhiều tình yêu cho nó hơn và chẳng muốn xa rời tẹo nào.Tại sao ư? Đọc tiếp đi. Giờ mới vô nội dung chính nè

Đến với Đà Nẵng, Nhắc đến Đà Nẵng nhiều người nghĩ tới những câu cầu, những cảnh đẹp như tranh.

Nhưng với tôi, tôi sẽ viết về con người nơi đây trước. Bởi theo tôi, chính con người nơi đây mới làm nên 1 Đà Nẵng – “ Thành Phố đáng sống ”

Người dân Đà Nẵng thân thiện, nhiệt tình

Nếu bạn du lịch đến với Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với người dân ở đây. Họ rất chất phác, thật thà. Nếu bạn tìm 1 người để hỏi đường, bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình kèm 1 nụ cười tươi không cần tưới.Việc mua bán ở chợ nơi đây cũng không bị chặt chém quá nhiều (ngoài trừ chợ Cồn) các cô, các bác bán hàng cũng rất vui vẻ.

Đến với Đà nẵng bạn cũng sẽ không bao giờ bắt gặp cảnh người ăn xin, móc túi, chặt chém khách du lịch.

DanangZ

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng có 1 – 0- 2

Chắc chắc bạn đã từng đọc qua báo chí ca ngợi CSGT thành phố Đà Nẵng rồi nhỉ? Họ không hề phóng đại đâu, ở nơi đâu thì tôi không biết chứ ở Đà Nẵng thì CSGT luôn được người dân thương yêu, kính trọng. Việc vi phạm giao thông ở đây cũng được các anh CSGT nhắc nhở là chủ yếu chứ không thấy phạt tiền bao giờ.Tùy nhiên, không phải vì thế mà người dân nơi đây không chịu chấp hành luật giao thông, không sợ CSGT. Dân nơi đây họ rất ý thức. Lúc tôi đi học về tầm 22h, khi mà đường không còn nhiều người qua lại, cũng không có CSGT nhưng gặp đèn đỏ thì mọi người vẫn đứng lại chờ qua đèn xanh mới chạy xe.

DanangZ

Với tôi cũng có 1 câu chuyện để kể , tôi sống ở Đà nẵng 5 năm rồi, chưa bị phạt lần nào, không phải vì tôi là người tuân thủ, đa số tôi đi xe máy chả bao giờ cầm bằng lái xe, giấy phép lái xe, đến mũ bảo hiểm có lúc quên đội. Có lần lúc tôi đi học về ngay chân cầu sông Hàn thì gặp anh cảnh sát giao thông, ảnh nhìn chằm vào tôi rồi cứ chỉ chỉ lên đầu  anh (chứ không phải gọi tôi dừng xe hay tấp vào lề) tôi thấy nhưng không hiểu anh ra ám hiệu gì vì tôi khăng khăng là mình chấp hành luật giao thông đầy đủ nên không sợ gì. Tôi đi qua anh luôn. Khi lên đến nửa cầu thì có bác chạy ra sau tôi bảo “Đội nón bảo hiểm lên con ơi”. Lúc đó tôi như chợt tỉnh, sờ tay lên đầu thì nắm luôn được cả tóc, té hỏa ra là tôi quên đội nón bảo hiểm (tôi treo nó ở trước xe) mà vẫn đi tung tăng trên đường hơn 6km. Hóa ra nãy anh CSGT ra hiệu cho tôi đội nón lên.

Cũng có lần chị tôi chở tôi tạt qua đường thì gặp phải đường một chiều, gặp ngay bác CSGT tuýt còi vào lề, bác hỏi 1 số câu như đi đâu mà vội vậy con, có biết đây là đường 1 chiều không? Rồi kiểm tra giấy phép xe. Xong thì bác bảo lần sau rút kinh nghiệm. Xong bác cho đi.

Về cảnh đẹp ở Đà Nẵng. Tôi chỉ kể về một ít trong số những điều giản dị nơi đây mà tôi thích nhất thôi.

Đà Nẵng – Thanh phố của những cây cầu, những công trình thú vị

Cầu quay Sông hàn, cầu dây võng Thuận Phước, cầu dây văng Trần Thị Lý, cầu Rồng phun lửa  đó điều là những nét riêng, nét đặc trưng của Đà Nẵng không thể lẫn vào đâu được.

DanangZ

Nhưng tôi vẫn thích nhất là cầu Rồng. Thích mỗi tối thứ 7, chủ nhật lúc 21h tối người dân lại tụ về đây, ngay dưới chân cầu xem phun lửa, phun nước ảo diệu.

DanangZ

Gần đây nhất, Đà Nẵng xây dựng thêm cầu tình yêu.Đây là điểm đến và yêu thích của khá nhiều bạn trẻ, đôi nam nữ yêu nhau (Tất nhiên tôi ghét cái nơi này)

Đà Nẵng – Gần biển, giáp núi

Biển Đà Nẵng thì phải nói là đẹp vô cùng. Tôi từng có 1 người bạn ở Vũng Tàu ra đây chơi cũng phải ngất ngây với biển Đà Nẵng, hết lời khen ngợi biển đẹp, biển sạch. Ngoài tắm biển thì chạy bộ, chơi thể thao và đắp cát trên bãi biển là thú vui chưa ai từng bỏ qua.

DanangZ

Còn nếu bạn muốn đi phượt, vượt núi thì ghé ngay núi Sơn Trà. Lên đỉnh cao còn có thể nhìn xa xăm toàn thành phố

Con gái Đà Nẵng … XINH

À vâng.Xinh thì ở đâu cũng có người xinh, nhưng vẻ xinh đẹp của con gái Đà Nẵng thì khác đo, họ đẹp theo kiểu dịu dàng, dễ thương. So với nhiều thành phố khác, con gái ở đây không giỏi ăn chơi, điệu đà. Bởi vậy, tôi thích vẻ đẹp của con gái Đà Nẵng. À nói ra cũng buồn thật, xinh thì xinh chứ chẳng phải dành cho tôi.

DanangZ

Con gái Đà Nẵng

Nữ sinh Đà Nẵng xinh xắn, dịu dàng trong trang phục áo dài

Nữ sinh Đà Nẵng xinh xắn, dịu dàng trong trang phục áo dài

Đà Nẵng – Nhiều điểm dạo chơi thú vị cho giới trẻ

Bạn có thích chụp ảnh với cỏ lau không?

Đà Nẵng có một bãi cỏ lau rất lớn nằm trên đường biển Thọ Quang (À vâng, nó gần như tôi. Cách có vài trăm mét ). Cứ vào tầm những ngày cuối thu thì cánh đồng cỏ lau này lại bắt đầu trở thành địa điểm tập kết của các tay mê chụp ảnh. Từ giới trẻ, khách du lịch, người bản địa, rồi chụp ảnh cưới cũng tập trung về đây để có cho mình những bức hình “nhìn xa xăm” giữa đồng lau bạt ngàn.

Đồng hoa cỏ lau Thọ Quang – Đà Nẵng

Đồng hoa cỏ lau Thọ Quang – Đà Nẵng

Kể ra thì nhiều lắm chắc cả tuần cũng không hết được. Vậy nên trên đó chỉ là những gì tôi đã trải nghiệm và nghĩ rằng ít nơi khác có được.

Nếu bạn là người dân Đà Nẵng, chắc chắn bạn cũng sẽ dành 1 tình yêu mãnh liệt giống tôi. Còn nếu bạn là 1 người ở xa, bạn nhớ đến đây du lịch 1 lần xem, bạn sẽ thấy những gì tôi chia sẻ không sai chút nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *