Sự thật thông tin trụ sở UB MTTQ Đà Nẵng bị thu hồi làm bãi đỗ xe

Dư luận TP Đà Nẵng tỏ ra bức xúc trước thông tin tòa nhà cổ hơn 100 năm tuổi được xây dựng theo kiến trúc Pháp là trụ sở Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng bị thu hồi làm bãi đỗ xe.

DanangZ

Tòa nhà số 70 đường Bạch Đằng (Đà Nẵng)

Tối 18/8, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đã chính thức lên tiếng về việc mở rộng trụ sở Thành ủy Đà Nẵng trong đó có việc lấy trụ sở Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng tại số nhà 70 đường Bạch Đằng.

Thu hồi trụ sở Ủy ban MTTQ để mở rộng trụ sở Thành ủy

Ông Trí bác bỏ thông tin trụ sở Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng được thu hồi làm bãi đỗ xe.

Theo ông Trí, do nhu cầu phát triển, hiện nay trụ sở Thành ủy Đà Nẵng ở địa chỉ 72 đường Bạch Đằng không đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và phục vụ các hoạt động của Thành ủy.

“Khi tổ chức Hội nghị Thành ủy, Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố, các buổi đón tiếp và làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước… trụ sở Thành ủy chật hẹp nên các xe ô tô đưa đón ra vào không đảm bảo trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông khu vực.

Người dân có lúc nhắn tin đến lãnh đạo Thành ủy phê bình, góp ý về vấn đề này”, ông Trí cho hay.

Thông báo chuyển đến trụ sở mới của Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng

Thông báo chuyển đến trụ sở mới của Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng

Ông Trí cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương mở rộng trụ sở Thành ủy trong đó có liên quan đến việc tìm vị trí mới để bố trí cho trụ sở Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng.

“Ban Thường trực Ủy ban MTTQ đã tổ chức họp và thống nhất chủ trương việc chuyển trụ sở tại số 70 đường Bạch Đằng nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng trụ sở làm việc của Thành ủy.

Ủy ban MTTQ cũng đề nghị bố trí trụ sở mới đảm bảo cho yêu cầu nhiệm vụ và vai trò của Ủy ban MTTQ thành phố.

Hiện nay, UBMT thành phố được bố trí tại số nhà 12 Trần Phú. Đây là vị trí đẹp, nằm ở trung tâm thành phố, có đầy đủ các phòng chức năng và diện tích rộng hơn trụ sở cũ”, ông Trí thông tin.

“Nhu cầu mở rộng trụ sở Thành ủy là hết sức bức xúc. Nếu không làm như thế thì phải di chuyển trụ sở Thành ủy đến vị trí khác để đảm bảo việc tổ chức các Hội nghị lớn, đảm bảo an ninh trật tự”, ông Trí cho hay.

Tòa nhà cổ kiểu Pháp sẽ bị đập bỏ

Ông Trí cho biết, giá trị công trình kiến trúc của tòa nhà cổ kiểu Pháp đã được đánh giá về mặt kiến trúc. Cơ quan thẩm quyền đã xác nhận tòa nhà này hết thời hạn sử dụng, không đảm bảo công năng. Chất lượng trụ sở còn lại dưới 50%, công trình đã sử dụng 100 năm, đã hết niên hạn sử dụng.

“Về mặt tình cảm cũng muốn lưu lại. Tuy nhiên trong thực tế giữ lại như thế rất lãng phí. Thay vì vừa mở rộng được trụ sở Thành ủy vừa chuyển trụ sở Ủy ban MTTQ đến nơi mơi khang trang hơn, đẹp đẽ hơn”, ông Trí bày tỏ.

Tòa nhà này sẽ được đập bỏ để xây 1 khối nhà mới

Tòa nhà này sẽ được đập bỏ để xây 1 khối nhà mới

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng, cho hay vị trí trụ sở Ủy ban MTTQ sau khi thu hồi sẽ được xây dựng thêm 1 khối nhà bố trí một số phòng họp, phòng hội nghị, phân khu chức năng, bộ phận cơ yếu…

“Khu vực đỗ xe sẽ được bố trí ở tầng hầm chứ không phải toàn bộ trụ sở này sẽ dùng làm bãi đỗ xe.

Các tầng 1, tầng 2 sẽ bố trí các phòng họp, phòng chức năng phù hợp với nhu cầu của Thành ủy”, ông Hùng cho hay.

Ông Võ Công Trí cũng khẳng định, việc mở rộng trụ sở sẽ không làm phình lên bộ máy văn phòng Thành ủy.

“Biên chế cán bộ công chức vẫn như vậy, không có chuyện có văn phòng 1, văn phòng 2”, ông Trí khẳng định.

theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *