Sinh viên đoạt mạng người tâm thần

Sau 3 ngày điều trị tại Khoa cấp cứu BVT.Ư Huế, anh Nguyễn Văn Tùng (1977, trú xã Lộc Bổn, H. Phú Lộc, TT-Huế) đã tử vong do chấn thương sọ não và mất máu nhiều. Ngay sau khi anh Tùng tử vong, người nhà cũng đã có đơn trình báo đến cơ quan CA địa phương về cái chết bất thường của nạn nhân.

CAX Lộc Bổn cho biết, qua điều tra ban đầu đã xác định được, tối 27-8, tại nhà bà Nguyễn Thị Quyên (thôn Thuận Hóa, xã Lộc Bổn) tổ chức lễ cưới cho con gái. 21 giờ 30, trong lúc một số thanh niên là bạn bè của các con bà Quyên đang uống bia, chơi nhạc thì Nguyễn Văn Tùng bất ngờ xuất hiện. Lúc này, Tùng đi vào chỗ mấy thanh niên đang ngồi ăn uống, rồi nói mọi người dừng lại vì khuya rồi thì giữa Tùng và một số thanh niên có lời qua tiếng lại. Lúc này, một số hàng xóm đang ngồi chơi trong nhà bà Quyên nói với nhóm thanh niên rằng “Tùng mắc bệnh tâm thần, thường đi lang thang và nói tầm bậy nên đừng chấp trách”. Người thân của bà Quyên còn khuyên các thanh niên rằng: Hôm nay là ngày vui của gia đình, vì thế đừng gây chuyện không hay. Một số thanh niên đứng dậy, đẩy Tùng ra xa khoảng 150m. Tại đây, Tùng bị một số thanh niên đánh vào mặt, xô xuống đường. Sau khi “giải quyết” Tùng, một số thanh niên vào lại khu vực tiệc cưới.

Một lúc sau, anh Võ Đại Phương (trú xã Lộc Bổn) đi ngang qua khu vực này thì thấy có người nằm bất tỉnh giữa đường nên dừng xe lại thì phát hiện đó chính là Nguyễn Văn Tùng – người cùng làng và bị mắc bệnh tâm thần. Do anh Phương có biết nhà của Tùng ở gần trụ sở UBND xã Lộc Bổn, nằm ngay trên QL1A nên dùng xe của mình chở Tùng về cho gia đình. Theo anh Phương, khi phát hiện Tùng gặp nạn và chở nạn nhân về, anh không biết Tùng bị đánh hay té ngã. Cũng theo anh Phương, trước khi gặp nạn, anh cũng có gặp Tùng tại đám tang của một người trong làng. Còn Tùng sau khi được anh Phương chở về thì bố mẹ phát hiện trên đầu nạn nhân chảy máu và có những biểu hiện bất thường nên đưa đến trạm xá xã và sau đó đưa lên BVT.Ư Huế cấp cứu. Theo hồ sơ bệnh án, Tùng bị chấn thương sọ não do ngã và sau 3 ngày điều trị thì tử vong.

Gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân Nguyễn Văn Tùng.

Gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân Nguyễn Văn Tùng.

Sau khi thu thập các chứng cứ liên quan và qua quá trình điều tra, bước đầu, cơ quan CA xác định được thanh niên đánh và xô ngã Tùng là Hồ Đắc Đình (sinh viên năm thứ 4 của một trường ĐH tại Đà Nẵng). Được biết, Đình là rể thứ 4 của bà Quyên. Theo khai nhận, hôm đó Đình đến tham dự và sau khi tan tiệc thì anh em trong nhà cùng một số thanh niên, hàng xóm ngồi lại tiếp tục nhậu thì anh Tùng đến gây sự. Do đã uống nhiều bia nên không làm chủ được hành vi và đã gây ra hậu quả đau lòng.

Được biết, Tùng mắc bệnh tâm thần và có sổ khám bệnh định kỳ. Trước khi bị xô ngã dẫn đến tử vong, cách đó 2 ngày, Tùng có lên cơn. “Thường ngày, Tùng làm nghề sửa xe đạp. Dù mắc bệnh tâm thần nhưng những khi không lên cơn Tùng rất hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Tối hôm bị đánh, do Tùng đi lang thang chơi nên đã đến nhà có đám cưới và xảy ra sự việc đau lòng nói trên” – một người thân của Tùng cho biết.

Ngày 30-8, CAH Phú Lộc đã dựng lại hiện trường vụ án và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Hồ Đắc Đình về hành vi gây ra cái chết cho Tùng. Đồng thời, cơ quan CA cũng đang tiếp tục điều tra để xác định những đối tượng liên quan trong vụ án.

H.Lan


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_154019_sinh-vien-doa-t-ma-ng-nguo-i-tam-tha-n.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *