Sao lại đuổi nữ du khách sexy khỏi chùa Linh Ứng?

Vị nữ du khách được cho là đến từ Trung Quốc này đã diện trang phục không mấy phù hợp khi đến thăm chùa ở Đà Nẵng.

Hình ảnh một cô gái được cho là du khách đến từ Trung Quốc mặc đồ hở ngực phản cảm khi đến thăm chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng đang gây xôn xao với dân mạng ở đây. Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên một Fanpage ở Đà Nẵng, nhiều thành viên đã lên tiếng chỉ trích nữ du khách này khi có lối ăn mặc không đúng mực khi đến nơi linh thiêng, trang nghiêm.

Được biết, ngôi chùa mà cô gái này đến thăm quan và chụp ảnh là chùa Linh Ứng, tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Trong trang phục quần jean ngắn cũn cỡn cộng với chiếc áo ngắn hở nguyên vòng một không khác gì nội y, cô gái này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

“Thật không hiểu nổi cô gái nghĩ gì mà lại ăn mặc như vậy vào chùa” – một thành viên bình luận. Các thành viên khác cũng lên tiếng phàn nàn về cách ứng xử của các du khách nước ngoài trong thời gian gần đây khi cách ăn diện không phù hợp ở các điểm văn hóa của Việt Nam.

Một thành viên đặt câu hỏi: “Đúng ra nếu là người nước ngoài, trước khi đến đây tham quan đã được hướng dẫn viên nhắc nhở rồi chứ? Có câu nhập gia tùy tục mà?”.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện trên đã nhận được khá nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ra đồng tình với hành động của chị T.

Nữ du khách nước ngoài ăn mặc phản cảm.

Nữ du khách nước ngoài ăn mặc phản cảm.

“Ăn mặc quá phản cảm khi vào chùa. Dù là người nước ngoài thì trang phục cơ bản khi vào một nơi linh thiêng như thế này chẳng lẽ lại không biết sao. Hành động của chị T. là rất đúng”, một người bình luận.

“Gặp trường hợp như thế này hoặc là mời lịch sự ra ngoài như chị T, hoặc là gọi ban quản lý tới nói rõ ràng rồi mời ra khỏi chùa”, một người khác lên tiếng.

Người đăng tải bức ảnh và đã nói với người này về cách ăn mặc không phù hợp để vào chùa có tên Facebook là Thủy Nguyễn.

Chị Thủy chia sẻ: ‘Mọi người chỉ đứng nhìn và cười. Còn tôi, tôi lên tiếng. Vâng, chỉ muốn mọi người hãy lến tiếng. Đừng để mấy người thiếu văn hóa làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Việt Nam!’.

Thủy Nguyễn cho biết, cô đến từ Sóc Sơn (Hà Nội) và cũng là một khách thăm quan chùa Linh Ứng trong ngày hôm đó. Nhìn thấy cô gái trẻ có lối ăn mặc không phù hợp với không gian trang nghiêm của chùa mà không ai lên tiếng (dù họ có nhìn và cười), chị Thủy đã chủ động tiếp cận nhắc nhở cô gái.

Nữ du khách sau khi bị nhắc nhở đã rời khỏi chùa.

Nữ du khách sau khi bị nhắc nhở đã rời khỏi chùa.

Cũng theo lời kể của Thủy, cô gái trẻ bất ngờ khi bị nhắc nhở. Sau đó, người này chủ động ra khỏi đại điện, nhưng vẫn chụp ảnh và dạo quanh khuôn viên chùa.

“Khi tôi lên tiếng, cô ấy mới bắt đầu để ý đến ánh mắt khó chịu của những người xung quanh. Thế nên, dù tỏ ra không hiểu lắm những điều tôi nói bằng tiếng Anh, cô gái cũng nhanh chóng rời đi. Người đi cùng nữ du khách nước ngoài đáp lại tôi: Chị đã nhắc nhở cô ấy chú ý trang phục; rồi quay sang nói với cô gái: Mọi người đã nhắc rồi mà không nghe!”, Thủy kể.

Đây thực sự là bài học cho tất cả mọi người khi đặt chân đến các nơi tôn kính, linh thiêng.

Chùa Linh Ứng (Sơn Trà, Đà Nẵng) là được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Đây là ngôi chùa “trẻ” nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng (có đến 3 Chùa Linh Ứng) và cũng là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Với nét đẹp riêng, từ lâu Linh Ứng (Sơn Trà, Đà Nẵng) đã trở thành địa điểm thăm quan thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp dừng chân ở dải đất miền Trung xinh đẹp này.

Quế Chi


Nguồn:http://baodatviet.vn/doi-song/du-lich/sao-lai-duoi-nu-du-khach-sexy-khoi-chua-linh-ung-3318808/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *