Safari trên iPadOS: Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chưa?

iPadOS mới được Apple giới thiệu tại WWDC vừa rồi với những tính năng mới chuyên nghiệp và cao cấp hơn. Safari trên iPadOS cũng không ngoại lệ.

iPadOS mới được Apple giới thiệu tại WWDC vừa rồi với những tính năng mới chuyên nghiệp và cao cấp hơn. Safari trên iPadOS cũng không ngoại lệ. Hãy cùng điểm qua một vài điểm mới của Safari iPadOS nhé!

Giao diện của Safari trên iPadOS

Trong giao diện chính, Safari được bổ sung vài nút tính năng, ví dụ nút tải xuống hay chỉnh cỡ chữ. Ở vị trí của nút bật chế độ đọc tin (Reader view) thì bạn còn có thể chỉnh cỡ chữ to nhỏ, thiết lập trang web đó cũng như là yêu cầu bản di động.

safari-tren-ipados-hinh-1
Ở vị trí của nút bật chế độ đọc tin (Reader view) thì bạn còn có thể chỉnh cỡ chữ to nhỏ, thiết lập trang web đó cũng như là yêu cầu bản di động

Trước đây iPad không cần chỉnh cỡ chữ đơn giản vì nó trên màn hình nhỏ còn giờ thì đã có thể xuất ra màn hình lớn bên ngoài nên nhu cầu này là cần thiết.

Ngoài ra, từ đây bạn cũng có thể chỉnh quyền riêng tư cho trang web đó để nó có thể sử dụng các tính năng của máy, ví dụ cho phép truy cập microphone, vị trí hay không.

Tải file từ Safari trên iPadOS

Bạn đã có thể tải bất kỳ file gì đó từ Safari trên iPad, giống như trên máy tính vậy. Sau khi tải, những file này được lưu trong mục tải xuống, iCloud Drive, trong ứng dụng Files.

Hoặc bạn cũng có thể chọn nơi lưu trữ trong Cài đặt, mục Safari, ngoài lưu trên iCloud thì còn có thể lưu trên bộ nhớ máy.

Riêng hình ảnh thì tải xuống mặc định trong Photos. Trước đây, tải một cái gì đó với Safari trên iOS là rất khó khăn. Đi cùng với đó là ứng dụng Files được nâng cấp để việc quản lý file tải xuống trở nên thuận tiện.

Mặc định tải trang bản máy tính

Safari trên iPadOS mặc định sẽ tải trang web bản máy tính, trước đây chúng ta phải bấm giữ nút refresh để làm điều này. Bất kể trang web nào, Facebook, YouTube… sẽ tải bản đầy đủ cho chúng ta sử dụng, không còn bất cứ hạn chế nào.

safari-tren-ipados-hinh-2
Mặc định tải trang bản máy tính

Trước đây khi mở các trang web có ứng dụng trên App Store thì sẽ hiện một hàng gợi ý tải và dùng ứng dụng thay cho trình duyệt nhưng giờ cũng biến mất vì nó nhận Safari trên iPad như trên máy tính rồi.

Phím tắt

safari-tren-ipados-hinh-3
Phím tắt

Bạn có một loạt các phím tắt để sử dụng Safari từ bàn phím. Hầu như phím tắt nào có trên Safari macOS thì đã có trên iPad rồi, rất thuận tiện để sử dụng. Để tìm hiểu và học các phím tắt, từ bàn phím bạn bấm và giữ nút Cmd (Command).

Trên đây là 4 điểm mới của Safari trên iPadOS, phiên bản này cũng chuyên nghiệp và cao cấp hơn so với Safari trên iOS. Vậy bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa?

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.