Rước trộm vào nhà

Sáng 4-7, chị Nguyễn Thị L. (1984, trú tổ 32, P.Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phát hiện một khách đến chơi Internet tại quán ở số 77 – Tú Mỡ (P. Hòa An) do mình làm chủ vừa chơi vừa ngủ lại qua đêm tại quán. Thấy người này dáng cao ráo, mặt mày sáng sủa, lại rành máy vi tính nên chị L. hỏi thăm và được biết tên họ đầy đủ là Nguyễn Văn Châu (1998, quê Yên Bái). Qua tâm sự, Châu cho biết vào Đà Nẵng xin việc làm để kiếm tiền. Chị L. thương tình, đồng ý nhận Châu vào làm quản lý tiệm Internet.

Mới vào làm được 3 ngày, Châu nảy sinh ý muốn chiếm đoạt tài sản người khác. 1 giờ 30 ngày 6-7, lợi dụng sơ hở của chủ quán, Châu lấy cắp 1,4 triệu đồng. Sau đó, Châu giả vờ hỏi mượn xe máy Sirius BKS 43D1-097.45 trị giá 12,6 triệu đồng của anh Trần Văn Hoàng (trú TT-Huế, là khách đến chơi tại tiệm Internet) để đi có việc nhưng thực chất là bán lấy tiền tiêu xài và bỏ trốn. Có xe, Châu điều khiển về hướng H. Hòa Vang, song do không rành đường nên đi lòng vòng, không tìm được chỗ bán xe. Khi đến khu vực đèn tín hiệu đường tránh Nam Hải Vân (thuộc địa bàn H. Hòa Vang), Châu đưa xe đến gửi cho một người dân với lý do xe bị hỏng, hẹn 3 ngày sau quay lại lấy. Gửi xe xong, Châu bắt xe khách bỏ trốn nhưng hành động bất minh này bị CAH Hòa Vang phát hiện bắt giữ. Ngay sau đó, Châu được di lý về CAP Hòa An cùng với đầy đủ tang chứng, vật chứng phạm tội.

 Nguyễn Văn Châu.

Nguyễn Văn Châu.

Qua xác minh nơi cư trú của Châu tại tổ 21, P. Trung Tâm, TX Nghĩa Lộ, Yên Bái được biết, ở địa phương, Châu chưa có tiền án, tiền sự nhưng thường trộm cắp tài sản trong gia đình để chơi game. Thời gian gần đây, Châu bỏ nhà đi khỏi địa phương, gia đình đã có đơn trình báo mất tích gửi cơ quan chức năng. Bản thân Châu thừa nhận bỏ nhà “đi bụi” đến nhiều địa phương và có hành vi trộm cắp tài sản. Cụ thể, Châu khai trước khi chiếm đoạt tài sản tại quán Internet số 77-Tú Mỡ, Châu từng trộm cắp xe máy loại Wave cùng 2 triệu đồng của anh Nguyễn Quang Thịnh (1994, trú TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, CAP Hòa An chuyển vụ việc cho CAQ Cẩm Lệ giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT CAQ Cẩm Lệ ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Châu thời hạn 2 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 1, điều 139 BLHS.

Gia Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *