Quảng Nam: Nước lên nhanh, 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi

Trong lúc qua cầu, 2 mẹ con bị dòng nước lũ cuốn trôi, người mẹ được cứu sống riêng đứa trẻ 5 tuổi đã không qua khỏi. Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng 3-12, ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) trời đã ngừng mưa và hửng nắng nhưng theo ghi nhận của phóng…

Trong lúc qua cầu, 2 mẹ con bị dòng nước lũ cuốn trôi, người mẹ được cứu sống riêng đứa trẻ 5 tuổi đã không qua khỏi.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng 3-12, ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) trời đã ngừng mưa và hửng nắng nhưng theo ghi nhận của phóng viên, do mưa lớn trong những ngày qua cộng với hồ thủy điện Sông Tranh 2, hồ thủy lợi Phú Ninh xả lũ với lưu lượng gần 1.000 m3/s, nhiều khu vực ở phía hạ du các huyện Phú Ninh, Thăng Bình, Núi Thành và TP Tam Kỳ biến thành biển nước.

Theo quan sát, dọc các phường ven sông Bàn Thạch, sông Tam Kỳ trong đêm và rạng sáng 3-12 nước đã tràn vào nhà dân, nhiều nhà dân gần sông nước ngập lên đến nóc nhà. Để tránh bị thiệt hại, nhiều người dân đã dùng ghe thuyền di chuyển đồ đạc trong nhà lên nơi cao ráo hoặc chuyển đến những nhà người dân trong thôn.

Nhà dân bị ngập nặng

Nhà dân bị ngập nặng

Tại Quảng Nam, ngoài một phụ nữ ở huyện Núi Thành bị mất tích trong lúc đi hái rong mơ sáng 2-12 mà Báo Người Lao Động đã thông tin thì sáng 3-12 lại ghi nhận thêm thiệt hại về người.

Theo ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, khoảng 6 giờ 30 phút sáng 3-12, chị Trần Thị Vũ (28 tuổi tuổi, ngụ ở địa phương) điều khiển xe máy mang BKS 92-B1 263.09 chở theo đứa con trai 5 tuổi hướng từ huyện Phú Ninh xuống Tam Kỳ. Khi đi qua khu vực cầu Tây Yên (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) thì bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Khu vực nơi 2 mẹ con chị Vũ bị nước cuốn trôi

Khu vực nơi 2 mẹ con chị Vũ bị nước cuốn trôi

Khi người dân phát hiện, chị Vũ đang bám vào một nhánh tre cách cây cầu khoảng 150 m và được cứu sống, riêng cháu bé khi vớt lên thì đã tử vong. Ông Thạnh cho hay nhận thấy khu vực cầu này có nguy cơ xảy ra nguy hiểm, chiều 2-12, lực lượng chức năng đã đặt barie chặn không cho người dân qua cầu. Tuy nhiên, sáng 3-12, một số người dân liều mình tháo rào chắn để sang bên kia, chị Vũ thấy thế cũng đi theo nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Thi thể nam giới trôi dạt vào bờ biển

Sáng 3-12, ông Trần Văn Siêm, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) người dân địa phương vừa phát hiện thi thể trôi dạt vào bờ biển. Theo đó, khoảng từ 6 giờ sáng 3-12, 2 ngư trong xã đi đánh bắt thì phát hiện một xác nam thanh niên khoảng 35 trôi dạt vào bờ biển thuộc thôn Thuận Trì, xã Duy Hải. Ông Siêm cho biết thi thể nam thanh niên này đã bị trương sình, không có giấy tờ tùy thân. Hiện cơ quan công an và pháp y đang tiến hành làm rõ nguyên nhân cái chết cũng như xác định tung tích của nạn nhân.

Một số hình ảnh mưa lũ mà phóng viên ghi lại sáng 3-12 tại TP Tam Kỳ:

8-1480732089373

Nhiều ngôi nhà ven sông Tam Kỳ ngập đến nóc

Nhiều ngôi nhà ven sông Tam Kỳ ngập đến nóc

7-1480732089371

Người dân dùng ghe thuyền để di chuyển đồ đạc đi tránh lũ

Người dân dùng ghe thuyền để di chuyển đồ đạc đi tránh lũ

Những con vịt mới lớn là tài sản mang theo của một cụ ông ở phường Hòa Hương

Những con vịt mới lớn là tài sản mang theo của một cụ ông ở phường Hòa Hương

6-1480732089368

 Mưa lớn khiến nhiều người dân hết sức vất vả

Mưa lớn khiến nhiều người dân hết sức vất vả

Đường phố Tam Kỳ cũng biến thành biển nước

Đường phố Tam Kỳ cũng biến thành biển nước

Tin-ảnh: Tr.Thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *