QUẢNG NAM: Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 14

Ngày 4/8, Thông tin từ Trung tâm Văn hóa-Thể thao TP.Hội An, Quảng Nam, cho biết, từ ngày 15 đến 16/8/2016, sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 14”, lần đầu tiên thành phố tái hiện đám cưới Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Ariki Sotaro, khẳng định mối quan hệ Việt-Nhật.

Theo đó, Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 14” diễn ra từ ngày 15 – 16/8/2016, tại khu phố cổ Hội An và vườn tượng An Hội, TP.Hội An với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về văn hóa hai dân tộc như: trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết Thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… và các trò chơi dân gian trẻ emViệt Nam – Nhật Bản.

Một hoạt động của Hội An.ảnh:H.T

Một hoạt động của Hội An.ảnh:H.T

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tái hiện đám cưới của Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro cùng các hoạt động múa Rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu tại đường Vòng cung chùa Cầu cùng với các hoạt động thường xuyên là chương trình giao lưu đường phố.

Diễn ra song song với “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 14” là “Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” vào  ngày 16/8/2016, tại Vườn tượng An Hội. Khu phố cổ Hội An và dòng sông Hoài thời điểm này sẽ càng thêm lung linh bởi nghệ thuật sắp đặt hoa đăng. Từ các đình, chùa, tịnh xá…chư tăng ni, phật tử và đoàn rước sẽ diễu hành về Vườn tượng An Hội để thực hiện các nghi thức phóng sanh, phóng đăng và cầu nguyện quốc thái dân an, vùng với các điệu múa sôi nổi như điệu múa Bon Nhật Bản, Trống cơm, dân vũ…

Ngoài ra, thành phố Hội An sẽ phát động trong cộng đồng nhân dân địa phương và du khách để kêu gọi hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khoẻ” bằng các hoạt động ẩm thực chay.

“Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” và “Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” là hai sự kiệncó ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, tinh thần đối với người dân Hội An và du khách đến đây. Với mục tiêu vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản và tuyên truyền giáo dục “truyền thống đạo hiếu, góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Hội An sâu sắc hơn trong lòng du khách.

HUYỀN TRANG/Lao động và Xã hội


Nguồn:http://baodansinh.vn/quang-nam-giao-luu-van-hoa-hoi-an-nhat-ban-lan-thu-14-d39557.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *