DÒNG SỰ KIỆN

Quán cafe đặc biệt mang tên ông Nguyễn Bá Thanh

Ở giữa lòng thành phố Đà Nẵng, có một quán cafe lấy tên vị lãnh đạo đức độ khiến những người tới đây cảm thấy ấm lòng.

Nằm gần cầu vượt Ngã Ba Huế trên đường Tôn Đức Thắng, quán cafe có tên NBT Coffee nhận được sự quan tâm và tò mò của nhiều người. Đó không phải là ở cách viết tắt đầy ẩn ý mà là bởi dòng chữ in hoa đi kèm: Đà Nẵng xin cảm ơn người, một câu viết ngắn ngọn nhưng chứa đựng đầy đủ những gì mà bất cứ người con nào cũng muốn gửi đến ông Nguyễn Bá Thanh – vị lãnh đạo được nhân dân Đà Nẵng vô cùng tin yêu.

Không gian bên trong quán được thiết kế giản dị, tên viết tắt của ông Nguyễn Bá Thanh được in trang trọng.

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, quán cafe này đã được nhiều người chú ý, thậm chí có những người chỉ ghé vào quán hỏi “chữ NBT có phải viết tắt tên bác Thanh không” rồi đi. Chúng tôi có mặt tại quán và may mắn gặp được bạn Nguyễn Bảo Hân (SN 1990) – người đã có ý tưởng thành lập quán cafe có tên đặc biệt này. “Tôi muốn gợi nhớ một chút gì đó về bác Thanh với những người con thành phố và quán cafe NBT đã được mở ra” – Hân bộc bạch.

Thừa nhận mình là một trong những người trẻ cực kỳ yêu quý ông Nguyễn Bá Thanh, chủ quán cafe kể: “Tuổi thơ của mình gắn liền với bác Thanh, mình nhớ có năm học lớp 4, mình đi xem đá bóng, lúc đó bác khiến mình ấn tượng bởi phong thái bình dân, gần gũi. Một nhà lãnh đạo vô cùng hiền hòa và chân chất. Sau này lớn lên mình còn ngưỡng mộ và yêu quý bác hơn, khi biết tin bác bị bệnh mình thương lắm”.

Bên dưới cái tên NBT Coffee là dòng chữ: “Đà Nẵng xin cảm ơn người” khiến nhiều người đi đường ấm lòng khi bất chợt nhìn thấy.

Chính từ tình cảm sâu đậm dành cho vị lãnh đạo hiền từ và tài năng, anh chàng 9X đã mở quán cafe lấy tên ông. Giải thích về việc viết tắt, anh Hân nói: “Lúc đầu lấy tên bác đặt cho quán cafe, ba mẹ và bạn bè mình có phản đối. Nhưng mình với mục đích trong sáng, chỉ muốn lưu giữ một chút hình ảnh của bác trong lòng và với những người yêu mến bác nên đã quyết định viết tắt tên bác thành NBT, như là một cách gợi mở cho những ai còn nhớ đến bác”.

Bên trong quán, anh Hân cũng in đậm dòng chữ viết tắt tên ông Nguyễn Bá Thanh, và câu nói nổi tiếng “Nói là làm” của vị lãnh đạo này cũng được anh in trang trọng trong menu. Hỏi về việc đã xin phép gia đình ông Nguyễn Bá Thanh khi lấy tên ông đặt cho quán, anh Hân chia sẻ: “Mình ước mơ được một lần gặp gia đình bác để chia sẻ về ý tưởng và tâm nguyện của mình nhưng chưa có điều kiện. Với tình cảm chân thật mình nghĩ gia đình bác Thanh nếu biết cũng sẽ rất vui và giúp đỡ mình.”

Người dân vào quán dành thời gian tưởng nhớ về vị lãnh đạo quyết đoán, tài năng.

Với tấm lòng và sự tôn trọng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh, anh Hân đã cố gắng để không gian quán cafe thật lịch sự và trang trọng. Khi tuyển nhân viên, anh thậm chí còn yêu cầu không được nhộm tóc, xăm hình. Các bài hát của quán sử dụng là những giai điệu nhẹ nhàng của âm nhạc quê hương và khách vào đây đa số là để chiêm nghiệm cuộc sống, thỉnh thoảng lại ngước nhìn cuộc sống ồn ào ở cầu vượt Ngã Ba Huế.

“Mình mở quán ở gần cầu vượt Ngã Ba Huế vì đây là công trình cuối cùng mang dấu ấn của bác Thanh, ngày mình khai trương quán cũng là ngày cầu vượt khánh thành. Mọi người vào quán, có thể nhìn lại công trình mà bác Thanh đã gầy dựng cho Đà Nẵng trước khi ra đi.” – anh Hân xúc động nói.

Tâm sự về dự định trong tương lai, anh Hân bảo sẽ thiết kế không gian riêng để trưng bày những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của ông Nguyễn Bá Thanh. Cùng với đó, anh sẽ lập quỹ từ thiện, trích từ tiền lợi nhuận của quán để giúp đỡ những người con Đà Nẵng.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *