Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh kẹo và những sản phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Trung thu.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh kẹo và những sản phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Trung thu trên địa bàn thành phố.

DanangZ

Qua kiểm tra đã phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng kiểm tra hàm lượng chất bảo quản và vi sinh vật trong bánh, sau khi có kết quả sẽ xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chánh Thanh tra Chi cục  an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố kiên quyết ngăn chặn tình trạng các cửa hàng, đại lý kinh doanh bánh kẹo Trung thu núp bóng khuyến mại để bán những sản phẩm hết hạn sử dụng: “Trong 2 cơ sở vi phạm đó có 1 cơ sở vi phạm về khâu bảo quản.

Đối với bánh Trung thu có chứa trứng và dầu dễ bị oxy hóa nên phải có chế độ bảo quản tránh nhiệt độ và tránh ánh nắng. Vì thế có những sản phẩm bảo quản không đúng quy định chúng tôi mời về xử lý. Khuyến cáo người dân khi đến cửa hàng mà thấy khâu bảo quản không đúng quy cách thì tránh, không mua. Vì đó là nguy cơ làm biến đổi sinh hóa trong cái bánh mà bằng mắt thường mình không nhìn thấy được”./.

PV/VOV-Miền Trung


Nguồn:http://vov.vn/an-sach-song-khoe/phat-hien-2-co-so-san-xuat-banh-trung-thu-vi-pham-ve-sinh-thuc-pham-550325.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *