Nữ du học sinh Việt sinh năm 2001 người Đà Nẵng bị tố l.ừa đ.ảo hơn 350 triệu đồng, đòi lại tiền còn bị gia đình h.ăm d.oạ

Ngay sau khi một bài đăng t.ố c.áo xuất hiện, cư dân m.ạ.n.g đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ trước hành động l.ừa đảo của nữ sinh này dành cho các du học sinh Việt tại Canada.

Mới đây, cộng đồng du học sinh Việt tại Canada đang “rần rần” chia sẻ câu chuyện một nữ sinh có tên N.T.K.L bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi cho nhiều du học sinh khác thuê chung cư rồi lừa luôn tiền cọc lẫn tiền nhà, vay tiền bạn bè cấp 2, cấp 3 nhưng nhiều lần không trả.

Ngay sau khi đăng tải, vụ việc đã nhanh chóng thu hút chú ý rất lớn của cư dân mạng.

Bài đăng tố cáo nữ sinh sinh năm 2001 lừa tiền các du học sinh Việt tại Canada.

Nữ du học sinh cho thuê lại chung cư, rồi lừa luôn tiền cọc lẫn tiền nhà

Theo lời kể của bạn Harry – chủ nhân bài đăng tố nữ sinh 2001 Đà Nẵng lừa đảo, thì anh chàng cùng một người bạn nữa đã thuê phòng của em N.T.K.L nhưng chỉ mới ở được hơn một tuần thì chủ nhà phát hiện và yêu cầu dọn ra ngoài vì em ấy đã vi phạm hợp đồng với chủ nhà khi đã cho thuê lại chung cư mà không thông qua sự đồng ý cho phép của họ.

Trong hợp đồng Harry ký với L., nếu bên cho thuê tự động hủy hợp đồng thì phải trả tiền cọc lại cho bên thuê, nếu bên thuê tự hủy thì phải mất 2 tháng tiền cọc. “Nên L. phải hoàn cho mình 3687 CAD (tức hơn 64 triệu đồng). May thay, em trả được 1600 CAD (hơn 28 triệu đồng), còn 2087 CAD (36 triệu đồng) thì hẹn trên 20 lần không trả với nhiều lý do khác nhau. Đỉnh điểm có lần đến hạn trả thì em bảo lấy tiền mình cho bạn mượn, bạn ấy hứa trả thêm 100 CAD (1,7 triệu đồng) tiền lãi. Mình đã không đồng ý vì mình muốn có tiền sớm, nhưng em cứ năn nỉ, mình nghĩ là em L. đang lừa dối, giờ mà có đòi thì em ấy cũng không có tiền mà trả nên bất đắc dĩ mới đồng ý“, Harry kể.

Vậy là tụi mình phải dọn ra ngoài giữa trời lạnh buốt của cái xứ Canada này. Còn em ấy thì hứa lần đến lần khác sẽ trả tiền cho tụi mình đều không thực hiện. Hơn 20 lần bị cho theo cây trong vòng hơn 2 tháng thì em ấy trốn về Đà Nẵng và hứa là nhờ bố trả số tiền đó bao gồm tiền cọc và tiền nhà. Em ấy vẫn tiếp tục hứa và hẹn nhiều lần vẫn không thực hiện“, Harry kể.

   

Sau một hồi hứa hẹn và nhiều lần vẫn không chịu hoàn tiền, L. cho biết yêu cầu các bạn du học sinh nói chuyện với bố mình. “Lúc đó, bố em ấy đặt điều tự điều chỉnh số tiền một cách trắng trợn từ 2187 CAD (hơn 38 triệu đồng) xuống còn 780 CAD (gần 14 triệu đồng). Nhưng sau nhiều lần đấu tranh và tụi mình đã quá mệt mỏi và mất thời gian nên đã đồng ý số tiền đó mong là nhận được bao nhiêu thì nhận nhưng bên bố em ấy và em ấy không có dấu hiệu trả tiền“.

Chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, khi bố của L. gọi nhờ chị em ấy bên Mỹ gọi qua nói chuyện giải quyết với tụi mình thì chị của em ấy càng vô lý tiếp tục đòi chia đôi tiền tiếp, tính ra chỉ còn 390 CAD (gần 7 triệu đồng). Tụi mình nhất quyết phản đối và không chấp nhận điều đó nên đã đăng lên nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. Sau khi đăng tải thì rất nhiều du học sinh khác đã chia sẻ cũng từng bị L. lừa tiền, theo mình thống kê số tiền mà em ấy lừa tụi mình (các du học sinh-PV) đã hơn 20.000 CAD (tương đương với 350 triệu đồng)“, cậu bạn nói thêm.

 

Điều bất ngờ là sau khi người bạn du học sinh Canada này đăng tải câu chuyện, bỗng phát hiện ra em L. đã nợ và quỵt tiền rất nhiều người từ thời cấp 2 và cấp 3 ở Việt Nam, và thậm chí nhiều du học sinh ở Canada khác. Hầu hết đều mọi người đều bị bố em ấy và chị em ấy bên Mỹ hăm dọa nên đã không dám lên tiếng vụ việc.

Gia đình biết L. sai những vẫn cố tình bao che tội lỗi, “vẽ đường cho hươu chạy”

Theo lời kể của Harry, bố em L. rất xảo quyệt và tinh vi. “Tụi mình phát hiện là bố em ấy cố tình bảo em ấy hẹn tụi mình lấy tiền, rồi xin số điện thoại, rồi cố tình công kích bằng lời nói theo kiểu giang hồ với tụi mình để ngụy tạo bằng chứng giả. Mặc dù biết con gái mình sai nhưng cố tình làm vậy, còn chị của em ấy gọi quấy rối từ Mỹ cũng hăm dọa đòi kiện tụi mình theo cùng một cách đã hăm dọa những bạn du học sinh khác ở Canada này, nên mình nghi ngờ đây là lừa đảo mang tính tổ chức“, cậu bạn nói.

Lời hăm dọa của bố L. dành cho các du học sinh.

L. đã mượn tiền của người khác ở Canada rồi hứa sẽ trả lãi và yêu cầu người ta nhận lãi, rồi dụ dỗ người ta làm giấy tờ cho vay lấy lãi. Sau đó, bố và chị của em ấy hăm dọa các bạn đó theo lý do “cho vay lấy lãi ở Canada là bất hợp pháp, nên đa số đều sợ và không dám làm gì cho đến khi thấy post của mình thì các bạn ấy đã chia sẻ và mong hợp tác với nhau để đòi công bằng.

Đồng tiền của tụi mình kiếm ra rất cực khổ, chi li chắt chiu dành dụm để việc học và cuộc sống du học sinh ở xứ người. Vậy mà họ dám lừa đảo ăn cướp những đồng tiền mồ hôi nước mắt đó một cách trắng trợn“, cậu bạn bức xúc chia sẻ.

   Lời “cảnh cáo” sẽ kiện từ người chị L. đang sinh sống ở Mỹ.

Hành động vẽ đường cho hươu chạy của bố L.

Không chỉ một mà còn rất nhiều nạn nhân là du học sinh ở Canada đã bị lừa gạt

Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với một vài nạn nhân khác, trong số đó có cậu bạn L.V.H – người bạn cùng trường với L. ở Canada cũng chia sẻ rằng mình đã bị lừa tiền.

L.V.H kể rằng mình có cho L. có vay 4.500 CAD (khoảng 79 triệu đồng) với mục đích là để cọc chung cư vì bố mẹ chưa gửi kịp tiền nên đang thiếu tiền. “L. còn bảo là sắp tới thì bố mẹ sẽ gửi 15.000 CAD (khoảng 260 triệu đồng) sang em ấy sẽ trả ngay, do cũng quen biết từ trước nên mình cũng cho mượn. Đến hẹn trả, thì L. mượn hết cớ này đến cớ khác để kéo dài thời gian, rồi đến một hôm mình gay gắt nói chuyện đòi tiền thì L. bảo bố mẹ gửi nhưng phải có giấy nợ nên bảo em viết và kí vào”.

H. cho biết rằng sau khi viết xong và kí đầy đủ thì L. lại yêu cầu mình viết thêm tiền lãi vào: “L. cứ nài nỉ rằng phải kí như thế thì em nó mới chịu trả, lúc đó mình nghĩ cũng không còn cách nào đành ghi vào. Ghi xong thì bố mẹ L. gọi cho em hỏi và kêu làm như thế là phạm pháp bởi luật ở Canada cấm cho vay. Chị gái của L. gọi cho mình nói rằng làm như thế là phạm pháp, cũng dọa rằng chị ở Mỹ có luật sư rồi nên cần thì chị ấy sẽ sang Canada và ra công an nói chuyện. Nếu mình thắng kiện thì chị sẽ trả tiền cho mình, nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiến triển gì“.

Không chỉ có Harry và L.V.H, một du học sinh khác có tên N.B.P cũng là một trong những nạn nhân bị L. lừa tiền. “Mình và Harry cùng chung hoàn cảnh, đều bị L. lừa tiền chung cư. Bé L. vô cùng “nhây”, hẹn đi hẹn lại trên 20 lần mà mãi không chịu trả tiền, đã vậy bố bé L.đứng ra hăm dọa tụi mình, thậm chí chị L. thì đòi bay từ Mỹ qua Canada để kiện tụi mình. Thực sự, những từ ngữ mà họ dùng cho thấy họ không hề muốn trả tiền“.

 

Hợp đồng thuê nhà của cậu bạn N.B.P.

Theo Hero/HELINO

Nguồn:http://cafebiz.vn/nu-du-hoc-sinh-viet-sinh-nam-2001-bi-to-lua-dao-hon-350-trieu-dong-doi-lai-tien-con-bi-gia-dinh-ham-doa-20190613142339203.chn
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…