‘Nữ hiệp’ bắt cướp giật

Đó là trường hợp của Nguyễn Đăng Vương (1994) và Nguyễn Đăng Hoàng (1998, trú xã Đại Chánh, Đại Lộc Quảng Nam), trong lúc đi cướp giật thì bị “nữ hiệp” truy đuổi và bị bắt giữ.

Qua mùa bóng đá Euro, sau khi tham gia vài trận cá độ thì Vương và Hoàng (anh em chú bác) lâm vào cảnh túng tiền tiêu xài nên nghĩ đến chuyện đi cướp giật tài sản. Nói là làm, 19 giờ ngày 11-7, Vương chở Hoàng trên chiếc xe máy Exciter BKS 92E1 -131.72 chạy từ địa bàn xã Đại Tân qua địa bàn các xã Đại Phong, Đại Minh và sau đó hướng đến TT Ái Nghĩa để tìm ai sơ hở thì cướp giật. Trên đường đi, cả hai chỉ nhắm đến những phụ nữ đi một mình và mang theo tài sản, vì theo suy nghĩ của chúng thì cướp của phụ nữ dễ hơn. Sau một lúc lòng vòng ở nhiều tuyến đường, Vương và Hoàng phát hiện chị Nguyễn Thị Sương (1995, trú xã Đại Chánh) điều khiển xe máy đi một mình trên tuyến ĐT 609B (thuộc thôn Ái Mỹ, xã Đại Hòa), có đeo dây chuyền vàng trên cổ. Vương bám theo chị Sương để chờ cơ hội ra tay. Khi chị Sương chạy đến đoạn đường có cánh đồng vắng thuộc thôn Ái Mỹ thì Vương cho xe áp sát để Hoàng giật dây chuyền.

Sau khi cướp được dây chuyền, Vương rồ ga bỏ chạy với tốc độ cao và cả hai hí hửng với tài sản mình vừa cướp được. Tuy nhiên, cả hai đã quá vội mừng vì không giống như những bị hại khác là tri hô để người dân chung quanh giúp đỡ, chị Sương quyết định điều khiển xe đuổi theo hai tên cướp. Truy đuổi với tốc độ nhanh, cuối cùng chị Sương cũng bắt kịp Vương và Hoàng, rồi đạp vào xe khiến Vương và Hoàng ngã nhào. Đúng lúc đó, lực lượng phòng chống cướp giật CAH Đại Lộc xuất hiện phối hợp với người dân bắt giữ Vương – Hoàng. Về phần chị Sương, sau khi tung cước vào xe hai tên cướp thì bị té ngã, tuy nhiên may mắn không bị thương tích nặng. Dây chuyền vàng của chị Sương trị giá 11 triệu đồng bị đứt nhiều đoạn.

Vương, Hoàng và dây chuyền vàng mà Vương và Hoàng cướp của chị Sương.

DanangZ

Vương, Hoàng và dây chuyền vàng mà Vương và Hoàng cướp của chị Sương.

Tại CQĐT, Vương và Hoàng khai nhận, trước đó cũng đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn TT Ái Nghĩa, đến lần thứ 3 thì gặp phải “nữ hiệp” truy đuổi và bắt giữ.

Ngày 13-7, CAH Đại Lộc cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố Hoàng và Vương về hành vi “Cướp giật tài sản”. CAH Đại Lộc đề nghị người dân nào từng bị cướp giật tài sản đến CQĐT để trình báo, để làm rõ vụ việc.

H.Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *