‘Ninja’ trộm… phanh xe máy!

9 giờ ngày 1-8, CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhận được tin báo của người dân tại chung cư trên đường Lê Thanh Nghị (P. Hòa Cường Bắc) về việc mất trộm một số phụ tùng xe máy khi gửi xe trong chung cư. Nhận tin báo, CAP Hòa Cường Bắc triển khai lực lượng đến hiện trường ghi nhận sự việc, qua đó nắm được thông tin, trong đêm 31-7, rạng ngày 1-8, kẻ gian đã tháo trộm 2 cụm phanh đĩa xe máy BKS 43B1-013.50 của anh Tạ Thanh H. (1983) và xe máy BKS 43C1-581.79 của chị Phạm Thị K. (1981, trú cùng chung cư). Trị giá của 2 cụm phanh này khoảng 1,4 triệu đồng.

Sau khi lập hồ sơ sự việc, CAP Hòa Cường Bắc tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra cũng như trích xuất camera an ninh đặt tại tòa nhà chung cư này. Theo camera ghi lại thì thời điểm 1 giờ 20 sáng 1-8, có một thanh niên mặc áo đen, quần Jean vào khu vực tầng hầm để xe với nhiều biểu hiện nghi vấn. Tuy nhiên, người này bịt kín như “Ninja” nên rất khó xác định danh tính, gương mặt. Mặc dù hình ảnh camera chỉ ghi lại việc thanh niên có nghi vấn này đi vào khu để xe chứ không ghi được việc tháo trộm linh kiện xe nhưng không vì thế mà CAP Hòa Cường Bắc bỏ qua hình ảnh quan trọng này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và quá trình rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, CAP Hòa Cường Bắc thấy nổi lên nhất là Ngô Mai P.L (2001, trú cùng chung cư) nên triệu tập P.L về trụ sở làm việc.

Tang vật vụ việc và dụng cụ P.L dùng để trộm cắp.

Tang vật vụ việc và dụng cụ P.L dùng để trộm cắp.

Tại cơ quan CA, qua vài câu hỏi, P.L đã thừa nhận mình chính là “Ninja” đột nhập tầng giữ xe của chung cư để trộm cắp linh kiện xe máy. Theo khai nhận của P.L, do ở trong khu chung cư nên sau khi nghiên cứu vị trí để xe máy, 1 giờ 20 ngày 1-8, P.L mặc áo khoác màu đen, đội mũ trùm đầu, mặc quần Jean dài và bịt khẩu trang, mang theo một số đồ nghề như kìm bấm, mỏ-lết… rồi từ phòng xuống cầu thang và đến khu vực nhà xe. Khi phát hiện bảo vệ đã ngủ, P.L lẻn vào khu vực góc khuất của nhà xe và dùng đồ nghề mở cụm phanh trước của xe máy BKS 43B1-013.50 rồi đi lên lại tầng 2. Tiếp đó, P.L đi qua khu vực thang bộ ở giữa chung cư để qua hành lang tầng 1 bãi giữ xe. Tại đây, P.L phát hiện có 5 xe khác, nhưng chỉ có 3 xe có cụm phanh trước nên tiếp tục dùng dụng cụ tháo trộm thêm 3 cụm phanh trước của 3 xe (2 xe máy hiệu Lead, 1 xe máy hiệu Future) sau đó đem đi cất giấu.

Tiếp tục đấu tranh, P.L thừa nhận trước đó đã một vài lần tháo trộm gương chiếu hậu của xe máy tại khu vực chung cư nhưng không bị phát hiện. Được biết, hiện CAP Hòa Cường Bắc đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý P.L theo đúng quy định của pháp luật.

A.T


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_153726_-ninja-tro-m-phanh-xe-ma-y-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *