Người Trung Quốc ‘đứng tên’ đất ở Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra việc sử dụng đất

Trả lời câu hỏi có hay không việc người Trung Quốc mượn danh người Việt Nam mua đất, sau đó đứng ra mua lại các lô đất, ông Hùng cho rằng đây là vấn đề không thuộc nhiệm vụ, chức năng của Sở TN-MT TP.Đà Nẵng.

Khu vực quanh sân bay Nước Mặn hiện có 21 lô đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho người Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Sơn 

Ngày 21.9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (Q.Ngũ Hành Sơn) “đứng tên người Trung Quốc”, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) đã có buổi làm việc với Sở để làm rõ các thông tin.

Qua buổi làm việc, kiểm tra các hồ sơ pháp lý, các bên xá.c nhận việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất đối với 2 doanh nghiệp có liên quan đến người Trung Quốc là phù hợp với quy định luật Đất đai.

Ông Tô Văn Hùng cho biết, tại buổi làm việc, Tổng cục Quản lý đất đai đã yêu cầu Sở tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng đất.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hùng cho hay: “Nội dung này nằm trong kế hoạch Sở đang triển khai theo kế hoạch năm 2019. Tại buổi làm việc, Tổng cục Quản lý đất đai cũng xá.c nhận các thông tin về việc người Trung Quốc nhận chuyển nhượng, thuê 21 lô đất là đúng. Công tác triển khai giám sát thủ tục đất đai, thì việc này chúng tôi đang làm theo kế hoạch”. Trả lời câu hỏi có hay không việc người Trung Quốc mượn danh người VN mua đất, sau đó đứng ra mua lại các lô đất, ông Tô Văn Hùng cho rằng đây là vấn đề không thuộc nhiệm vụ, chức năng của Sở. Về góc độ chuyên môn, Sở xử lý theo quy định của luật Đất đai.

“Trong các cuộc làm việc trước đây, vấn đề này được nêu ra là một nghi vấn, còn có hay không thì thuộc thẩm quyền cơ quan điều tra. Trong quá trình nghiên cứu và sắp tới đây điều chỉnh luật Đất đai, cấp thẩm quyền sẽ xem xét tổng thể chứ không riêng vấn đề này”, ông Hùng nói.

Hoàng Sơn

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-trung-quoc-dung-ten-dat-o-da-nang-tang-cuong-kiem-tra-viec-su-dung-dat-1128895.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.