Người lạ rải tờ rơi ‘Bờ biển Trung Quốc’ ở Đà Nẵng

Một người đàn ông bí ẩn đã tới rải tờ rơi in chữ “Bờ biển Trung Quốc” thay vì “Bờ biển Đà Nẵng” trong một quán ăn tại Q.Ngũ Hành Sơn.

Chiều 28/7, báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với chủ cơ sở  kinh doanh Tam’s Pub & Surf Shop nơi ghi nhận có các tờ rơi ghi chữ “Bờ biển Trung Quốc” bằng tiếng Anh (China Beach) trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng.

Theo đó, chủ cơ sở cho hay, chị kinh doanh ăn uống tại địa chỉ 38 đường An Thượng 5, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Khi đang đứng trong bếp nấu ăn cho khách, chị thoáng thấy một người đàn ông ngoại quốc nhưng không rõ là giống người nước nào tới đặt trên bàn những tờ rơi quảng cáo về tour du lịch bằng xe jeep.

Tấm poster được in với nội dung sai lệch về chủ quyền Đà Nẵng được khoanh tròn. Ảnh: NLĐ

“Vì là tờ rơi tôi cũng không để ý. Người này chỉ đặt trên bàn khoảng 3 tờ rơi rồi bỏ đi ngay”, chủ cơ sở nói.

Chủ cơ sở này khẳng định không có chuyện người nước ngoài thuê địa chỉ của chị để phân phát các tờ rơi trên.

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, cơ sở kinh doanh Tam’s Pub & Surf Shop (địa chỉ 38 đường An Thượng 5, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) sử dụng tờ rơi quảng cáo có cụm từ China Beach trong địa chỉ.

Làm việc với Công an Q.Ngũ Hành Sơn, chủ cơ sở khai các tờ rơi trên quảng cáo về tour du lịch bằng xe jeep của một nhóm người nước ngoài.

Nhóm người này mượn cơ sở Tam’s Pub & Surf Shop làm nơi bán vé, đặt tour và đặt các tờ rơi quảng cáo tại đây để phát cho khách hàng.

Trên tờ quảng cáo này, địa chỉ cơ sở có thêm cụm từ China Beach ở dưới cùng. Chủ cơ sở cho biết thêm đã không hay biết về nội dung tờ rơi khi người nước ngoài nhờ phân phát.

Do đó, Công an Q. Ngũ Hành Sơn đã tịch thu số tờ rơi và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Chủ cơ sở kinh doanh Tam’s Pub & Surf Shop làm việc với Công an Quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với Đất Việt, Trưởng CA phường Mỹ An (Quận Ngũ Hành Sơn) Trần Việt Hùng xác nhận thông tin về tờ rơi có in chữ “China Beach”.

“Hiện nay CA phường đang phối hợp với CA quận và các cơ quan chức năng đang thực hiện xác minh làm rõ về vụ việc rải tờ rơi này. Chúng tôi sẽ thông tin với báo chí sau khi điều tra rõ vụ việc”, ông Hùng khẳng định.

Được biết, việc ghi thông tin sai sự thật trên là hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến vấn đề chủ quyền quốc gia trên biển.

Đặc biệt là trong thời gian qua có rất nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động “chui” đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử Việt Nam, coi vùng biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.

Ngoài ra, hiện tại lượng du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng rất lớn, tăng tới 80% so với cùng kỳ. Nếu sự việc tiếp diễn mà thiếu sự quản lý chặt chẽ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường.

Cúc Phương


Nguồn:http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nguoi-la-rai-to-roi-bo-bien-trung-quoc-o-da-nang-3315167/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *