Người Đà Nẵng hào hứng theo dõi giao thông thành phố qua camera trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi

Những ngày qua, nhiều người dân Đà Nẵng tỏ ra khá hào hứng khi có thể theo dõi tình hình giao thông tại một số nút giao thông quan trọng của thành phố qua hệ thống camera trực tuyến.

Theo đó, người dân có thể truy cập vào trang web địa chỉ http://camera.0511.vn để theo dõi tình hình giao thông trực tiếp tại ở các khu vực giao thông quan trọng của Đà Nẵng như cầu vượt sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, Ngã Ba Huế, bãi biển Phạm Văn Đồng, đường Quang Trung, đường Trần Phú…

Giao diện của Website

Việc truy cập trực tuyến để xem tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp cho người tham gia giao thông tránh được các địa điểm đang xảy ra ùn tắc, tai nạn hoặc có công trình đang thi công… từ đó thuận lợi cho việc đưa ra các tình huống xử lý, giảm bớt nguy cơ xảy ra ách tắc giao thông.

Bên cạnh đó, hệ thống camera này cũng hỗ trợ chức năng xem lại nên có thể giúp cơ quan chức năng và người dân có thể xem lại các tình huống giao thông  trên Internet một cách dễ dàng.

Góc quay tại nút giao thông cầu Rồng.

Tùy theo vị trí mà Hội Phát triển Đà Nẵng lắp đặt 1 hoặc 2 camera ở các góc quay hợp lý như tại cầu vượt Ngã Ba Huế có 2 camera, bãi biển Phạm Văn Đồng có 2 camera, cầu Rồng có 1 camera. Được biết, hiện Hội đang tích cực kêu gọi thêm các nhà đầu tư để mở rộng dự án đầy ý nghĩa này.

Theo quan sát, tuy vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm, nhưng hiện Website này đã có hơn 73.000 lượt truy cập. Trong đó, trung bình lượng truy cập trực tuyến khoảng 2000 người.

Góc quay camera thứ 2 tại cầu sông Hàn

Camera đặt tại giữa cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng

Góc quay tại bãi biển Phạm Văn Đồng

Góc quay tại cầu vượt Ngã Ba Huế lúc về đêm

Được biết, hệ thống camere này do Hội Phát triển Đà Nẵng có trụ sở 130 đường Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phát triển. Đây là một tổ chức xã hội được tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng.

Theo Hà Nam / Trí Thức Trẻ


Nguồn:http://kenh14.vn/nguoi-da-nang-hao-hung-theo-doi-giao-thong-thanh-pho-qua-camera-truc-tuyen-o-moi-luc-moi-noi-20160907233702115.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *