DÒNG SỰ KIỆN

Ngược nắng Paris, nữ du học sinh ngành Dược khoe nét đẹp hoa hậu gây thương nhớ

Trước khi sang Pháp du học ngành Dược, Hồng Duyên đã là cái tên nổi bật trong giới trẻ Đà Nẵng. Năm 2016, cô bạn đăng quang Hoa khôi tại cuộc thi Miss Xuân. Ở thời điểm hiện tại, 9X đang ấp ủ nhiều dự định để bản thân vươn xa…

Trong cộng đồng du học sinh Pháp, Bùi Thị Hồng Duyên (sinh năm 1996, tại Đà Nẵng), nữ sinh ngành Dược tại trường đại học Catholique de l’Ouest, là một nhân tố nổi bật. Cô bạn vừa sở hữu ngoại hình xinh đẹp vừa có thành tích học tập đáng nể. Năm 2016, Hồng Duyên vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký để đăng quang ngôi vị Miss Xuân 2016 tại Pháp.

Khi còn là cô học trò nhỏ ở thành phố Đà Nẵng, Hồng Duyên nhiều năm liền nhận học bổng “Odon Vallet”, học bổng Hermann – Gmeiner dành cho học sinh có kết quả cao trong học tập. 9X từng giải Ba môn Hóa cấp thành phố, danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt” do thành phố Đà Nẵng khen tặng…

Hồng Duyên, nữ sinh ngành Dược nổi bật tại Pháp.

Tình cờ gặp lại Hồng Duyên qua bộ ảnh chụp tại Paris trong một chiều nắng đẹp của neography.paris. So với thời điểm đăng quang, vóc dáng Hồng Duyên có phần mảnh mai hơn nhưng gương mặt cô bạn vẫn còn đó những nét đẹp Á Đông rạng ngời. 9X sở hữu chiều cao 1m63, nặng 53 kg.

“Đặc sản” của cô gái Đà Nẵng chính là nụ cười tươi hết cỡ, theo đúng kiểu hoa hậu. Cô bạn có ánh mắt sâu thăm thẳm và mái tóc mây bồng. Dưới ống kính của nhiếp ảnh Neo, nụ cười và sự trẻ trung của cô gái Việt dười như cũng khiến cả một khoảng trời Âu bừng sáng theo. Nhiều người đánh giá, thần thái nữ sinh ngành Dược tươi tắn và đủ sức gây thương nhớ cho những trái tim tình si.

Hồng Duyên vừa đại diện Hội Sinh viên Việt tại Pháp tham gia buổi trò chuyện về “Bảo vệ nhân quyền phụ nữ Việt Nam” trong dự án hợp tác giữa thành phố Montreil (Pháp) và tỉnh Hải Dương (Việt Nam).

Còn hiện tại, cô bạn đang lên đường đến thành phố Birmingham (Anh) để tham gia cuộc thi Hoa hậu quý cô và Hoa hậu phu nhân người Việt toàn châu Âu “Miss & Mrs Vietnam Europe”. Đây là cuộc thi nhan sắc thứ 2 Hồng Duyên thử sức khi sang Pháp du học.

Tham gia những cuộc thi nhan sắc giúp Hồng Duyên dạn dĩ hơn trong giao tiếp hằng ngày.

“Mình đến với cuộc thi lần này với mong muốn được giao lưu với nhiều bạn trẻ Việt đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, mình có thể hiểu thêm sự muôn màu của cuộc sống, khám phá mình, học tập để hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian du học của mình”, Hồng Duyên chia sẻ.

Khi được hỏi rằng, sau khi trải qua 6 – 7 năm học Dược ở Pháp, tốt nghiệp rồi, Duyên có sợ mình sẽ già cỗi đi ở cả ngoại hình lẫn tâm hồn không.

Cô gái trẻ đáp: “Sợ chứ! Nhưng sắc đẹp hay tuổi trẻ rồi cũng sẽ tàn phai theo năm tháng, quan trọng nhất vẫn là những năm tháng tuổi trẻ của tôi đã ở đây, để làm việc thật sự ý nghĩa về lâu dài”.

Cùng ngắm những hình ảnh cực xinh đẹp của nữ du học sinh đang theo học ngành Dược tại Pháp nhé!

Hồng Duyên, nữ du học sinh nổi bật tại Pháp.

9X sở hữu nét đẹp đậm chất Á Đông.

Và góc mặt nghiêng đúng chuẩn hoa hậu..

Một nét đẹp rất Việt nhưng cũng rất Pháp.

Những đường nét xinh đẹp trên gương mặt Hông Duyên được nắng chiều Paris tô đậm hơn.

Và góc mặt nghiêng đúng chuẩn hoa hậu.

Sau một năm du học ngành Dược, Hồng Duyên đang ấp ủ ý định “săn” thêm một suất học bổng nữa để du học ở nước thứ 3.

Cô bạn là hình mẫu người trẻ vừa tài năng vừa xinh đẹp.

LÊ ÁI – ẢNH: NEOGRAPHY.PARIS, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *