Ngọt thơm bánh tôm bà Phúc

Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc nằm trong con hẻm nhỏ 464/11 đường Trưng Nữ Vương - một trong những địa chỉ người sành ăn Đà Nẵng truyền tai nhau nên một lần đến và cảm nhận.

Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc nằm trong con hẻm nhỏ 464/11 đường Trưng Nữ Vương – một trong những địa chỉ người sành ăn Đà Nẵng truyền tai nhau nên một lần đến và cảm nhận.

Một trong những món ngon tại địa chỉ Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc. Ảnh: H.L
Một trong những món ngon tại địa chỉ Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc. Ảnh: H.L

Bánh tôm thật ra chỉ là một trong những món ăn trong bảng thực đơn tại Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc, nhưng là món đặc sản thu hút những đôi chân tìm đến. Ở tuổi 65, bà Phúc – chủ quán – vẫn một tay quán xuyến việc bếp núc, nấu nướng các món ăn của nhà hàng, hướng dẫn nhân viên các khâu phụ bếp, bài trí. Khách đến với Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc đa phần là khách quen, họ cảm thấy ngon miệng với món ăn dân dã và yêu quý bà chủ bởi tính hiền lành, sạch sẽ.

Với những khách lần đầu tiên đến quán, nhìn cách bày biện trên bàn, có thể hiểu món bánh tôm muốn tròn vị phải thưởng thức kèm theo rau sống các loại, không thể thiếu cải con, dưa leo và búp chuối thái mỏng. Ngoài ra, nguyên liệu đi kèm còn có đu đủ, cà rốt thái lát mỏng dầm cùng nước giấm chua ngọt để khi ăn giảm đi cảm giác ngấy vì dầu mỡ. Cũng như nhiều món ngon khác được chế biến từ bột mì như bánh ướt, bánh xèo, bánh khoái, bánh tôm khi ăn kèm nước chấm được pha chế loãng, bảo đảm độ chua ngọt vừa phải, điểm xuyết ớt, tỏi xay nhuyễn tạo vị cay, thanh của món ăn.

Bà Phúc khá tinh tế, chỉ cần nhìn qua thao tác ăn bánh tôm, sẽ biết người đó đã từng thưởng thức món bánh này chưa. Nếu thấy họ thật sự lúng túng, bà tận tình giới thiệu về món ăn và hướng dẫn cách ăn thế nào cho đúng. Bà chia sẻ, muốn món bánh ngon, ăn vừa miệng thì nên gói bánh vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng, để khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt của tôm, vị giòn thơm của vỏ bánh và vị chua cay của chén nước chấm.

Từ nguyên liệu tôm đất tươi ngọt, thịt thơm, Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc đã chế biến thành 3 món đặc sản gồm bánh tôm, bún tôm chiên giòn và bún chả giò tôm thịt. Ngồi trong không gian nhà hàng được thiết kế thanh lịch, với ghế mây, khăn trải bàn tươm tất cùng những tấm hình chụp ngày bà chủ nhận Giải bài trí càng làm thực khách yên tâm.

Trong quá trình xây dựng thương hiệu, chăm chút món bánh tôm, năm 2008, Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc được trao tặng 3 cúp vàng, trong đó có Bàn tay vàng, Thương hiệu An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng và 1 siêu cúp Thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng.

Người ta thường dành những ngày cuối tuần để đoàn tụ, sum họp bên gia đình và với người quanh năm bận rộn, cuối tuần là dịp họ cố gắng “tranh thủ” vài giờ đồng hồ đi cùng người thân thưởng thức ly
cà-phê hoặc ăn một món ngon như lời tạ ơn với những yêu thương gắn bó. Và địa chỉ Nhà hàng Bà Phúc là một trong những điểm đến giúp mọi người cảm nhận sự dân dã, chân thành.

HUỲNH LÊ

Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Sẽ kiên quyết tìm ra đầu mối đồn thổi giá đất
Chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết đang giao cho các cơ quan quản lý chức năng điều tra phát hiện những đố…
‘Cơn điên’ giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam: Bóc mẽ ‘chiêu’ đẩy giá BĐS
Trong cơn sốt đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, đều do chiêu thức của một n…
Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện…
Cò đất đ.ại n.áo Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy ra tay ‘dẹ.p loạ.n’
Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản pha…
Rùng mình thanh niên đi xe máy lao qua dải phân cách bị xe đầu kéo cuốn vào gầm
Những người chứng kiến vụ việc khi đó vô cùng hoảng sợ, lo lắng cho số phận của người đi xe máy.
Trong đêm, hàng trăm người vây công ty bất động sản ở Đà Nẵng đòi quyền lợi
Đến gần 22h đêm 14-3, hàng trăm khách hàng vẫn đang 'bao vây' trụ sở Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam đóng…
Lật tẩy chi.êu tr.ò bán ‘lúa non’ của ‘trùm’ bất động sản Bách Đạt An
Dù chưa đủ các quy định để mở bán, nhưng chủ đầu tư kết hợp sàn giao dịch vẫn đưa dự án bất động sản ra thị tr…
Vụ khách mua đất đòi ‘sổ đỏ’: Chủ đầu tư cam kết tháo gỡ vướng mắc
Ngày 16-3, tin từ TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, Tòa đã tiếp nhận và thụ lý vụ án “Tranh chấp hợp đồ…
Bao tải tiền tươi lao về Đà Nẵng: Cú lừ.a đa.u đ.ớn, mất sạch sau 1 đêm
“Tay không b.ắt gi.ặc”, “bán lúa non” chỉ hai trong số rất nhiều chi.êu tr.ò các doanh nghiệp bất động sản tại…
Vì sao đất nền Đà Nẵng lên ‘cơn sốt’ trong 3 tháng qua?
Như thường lệ, cứ gần Tết Nguyên đán là thị trường nhà, đất rục rịch tăng giá và kéo dài qua những tháng sau T…
Vụ người mua đất ‘bao vây’ đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại
Sau cuộc đối thoại nảy lửa giữa đại diện 2 công ty Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam và đại diện hơn 1.000 người đặt…