‘Ngẫu hứng’ cướp giật!

20 giờ 30 ngày 21-8, chị Nguyễn Thị Ph. (trú Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)  đang điều khiển xe máy trên đường Ngô Quyền, Đà Nẵng (hướng từ cầu Sông Hàn ra cảng Tiên Sa), khi đến đoạn trước nhà số 249-Ngô Quyền (P. Mân Thái, Q. Sơn Trà), bỗng có một thanh niên chạy xe áp sát, giật chiếc ĐTDĐ của chị để trong túi quần bên trái rồi tăng ga xe vọt chạy lên phía trước. Khi định thần lại và biết là mình vừa bị cướp giật, chị Ph. mới tri hô “Cướp, cướp…” và tăng tốc đuổi theo. Do lúc này đường rất đông xe cộ, tên cướp đã “cắt đuôi” được một đoạn khá xa nên mặc dù có một số người hỗ trợ đuổi bắt nhưng không được.

Khi trình báo sự việc với cơ quan CA, chị Ph. cho biết: Do sự việc xảy ra quá bất ngờ, lại trong đêm tối nên chị chỉ nhớ được một số chi tiết như: đối tượng cướp giật tuổi trung niên, dáng gầy và xe máy đối tượng sử dụng là loại Wave, có 4 số cuối BKS là 1021. Về tài sản bị cướp giật, chị Ph. cho biết đó là chiếc ĐTDĐ hiệu Oppo R5, trị giá 7 triệu đồng. Thường thì chị cất điện thoại trong cốp xe nhưng do trên đường có nhận một cuộc điện thoại nên sau đó chị bỏ vào túi quần vì nghĩ rằng sắp đến Cty (chị làm ca tối ở một Cty thủy sản trên địa bàn Q. Sơn Trà). Mặt khác, do chiếc điện thoại khá lớn nên chị để máy nửa trong nửa ngoài, có lẽ đây cũng là sơ hở khiến đối tượng cướp giật chú ý và ra tay hành động.

Trên cơ sở những thông tin do bị hại cung cấp, CAP Mân Thái và Đội CSHS CAQ Sơn Trà khẩn trương rà soát, khoanh vùng các đối tượng trong diện quản lý ở địa bàn, nhưng qua sàng lọc thì tất cả đã được loại khỏi danh sách nghi vấn. Hướng điều tra tiếp tục được chuyển sang việc truy tìm chiếc xe đối tượng sử dụng để gây án. Qua kiểm tra các dữ liệu do CSGT quản lý, các TS Đội CSHS xác định chủ sở hữu của chiếc xe này hiện đang sống tại Q. Hải Châu, Đà Nẵng. Qua làm việc, người chủ của chiếc xe cho biết trước đó đã giao xe cho Nguyễn Thanh Nguyên (1971, trú P. Bình Hiên, Q. Hải Châu) mượn để đi công chuyện.

Nguyễn Thanh Nguyên.

Nguyễn Thanh Nguyên.

Từ thông tin chủ xe cung cấp, lực lượng CSHS đến nhà Nguyên nhưng dường như biết việc CA đang truy tìm đối tượng đã cao chạy xa bay. Được các TS thuyết phục, động viên, gia đình và người thân đã liên lạc, vận động nên trưa 29-8, Nguyễn Thanh Nguyên đã đến CAQ Sơn Trà đầu thú. Tại cơ quan CA, Nguyên khai nhận: tối 21-8, trong lúc điều khiển xe máy hiệu Wave BKS 43H9-1021 đi trên đường Ngô Quyền, đến đoạn gần Cty Quốc Bảo, phát hiện chị Ph. điều khiển xe máy chạy hướng ngược chiều, trong túi quần bên trái để ĐTDĐ một phần máy lòi ra bên ngoài nên Nguyên nảy sinh ý định cướp giật. Vì vậy, Nguyên quay xe lại và đi theo sau chị Ph. chờ thời điểm thích hợp để ra tay. Khi đến đoạn đường trước nhà số 249- Ngô Quyền, Nguyên cho xe áp sát xe của chị Ph. rồi giật chiếc điện thoại, sau đó tăng ga bỏ chạy. Nguyên mang điện thoại về nhà cất giấu, đến chiều 22-8 thì đem đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (trước Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng) bán cho một thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) với giá 1,4 triệu đồng và đã tiêu xài hết.

Tại Cơ quan CAQ Sơn Trà, Nguyễn Thanh Nguyên khai làm lao động phổ thông, đã một lần bị xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngày 29-8-2016, CAQ Sơn Trà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện quyết định tạm giam đối với Nguyễn Thanh Nguyên để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

M.Hằng


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_154075_-nga-u-hu-ng-cuo-p-gia-t-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *