Nếu nhà có đôi dép tổ ong này, hãy vứt ngay trước khi rước bệnh

Cách đây vài năm, một nhà khoa học người Đức đã phát hiện ra rằng loại dép tổ ong thế hệ mới này làm từ một loại nhựa dẻo có thể gây ung thư.

Tuy nhiên, phát hiện này không khiến người ta ngừng sản xuất cũng như phổ biến loại dép này.

Nghiên cứu đã tiến hành trên 10 đôi dép làm từ loại vật liệu này.

Kết quả khiến người ta kinh ngạc: các đôi dép chứa tới 60% PAHs (đây là một nhóm hơn 100 hóa chất khác nhau được giải phóng từ việc đốt than, dầu, xăng, thùng rác, thuốc lá, gỗ, hoặc các chất hữu cơ khác như thịt nướng).

Phát hiện thứ 2 còn khiến người ta kinh ngạc hơn khi những đôi dép tổ ong này chứa tới 70% chất hòa tan và kim loại nặng có thể thẩm thấu dễ dàng qua da.

Khi xâm nhập được vào cơ thể, nó có thể gây ra sự biến đổi tế bào. Đây chính là nguyên nhân gây ung thư.

Một số đôi dép tổ ong của các hãng danh tiếng có thể không chứa PAHs, nhưng chúng cũng chứa một số chất hòa tan có thể gây dị ứng.

Giá rẻ khiến những đôi dép này vô cùng thịnh hành.

Dép tổ ong chứa các hợp chất hòa tan và kim loại nặng, dễ dàng lọt qua các lỗ chân lông và rãnh nứt trên da để xâm nhập vào cơ thể.

Nếu bạn vẫn thích những đôi dép tiện lợi này, trước khi xỏ chân vào dép, hãy mang vớ đã nhé.

Vớ sẽ bảo vệ bạn khỏi các hợp chất gây ung thư.

Đối với những người vẫn chép miệng: “Mang bao nhiêu năm rồi có bị gì đâu”, xin hãy cẩn thận. Ung thư và một căn bệnh tiềm tàng, có thời gian ủ bệnh lên đến cả chục năm.

Nhưng ngay cả khi bạn giàu sang hay nghèo khó, trai tráng hay trung niên, căn bệnh này dù xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong đời cũng sẽ lấy đi của bạn tất cả.

Và tại sao tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có thể gây ung thư, bạn tự hỏi làm sao chúng ta sống được nếu chạm vào đâu cũng chỉ thấy bệnh tật?

Một lần nữa, xin nhắc lại: Tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit.

Từ năm 1931, nhà khoa học đoạt giải Nobel Otto Warburg đã công bố nghiên cứu rằng: 90-95% các loại ung thư sinh ra là do cơ thể quá giàu axit.

Ngược lại, ung thư không thể sống sót và phát triển trong môi trường kiềm, khi nồng độ pH của cơ thể bằng khoảng 7,36.

Để cơ thể luôn nằm trong mực chuẩn, chỉ còn trông chờ vào lối sống của bạn. Đừng làm việc đến khi kiệt sức, đừng ăn đến khi loét dạ dày, đừng buông thả đến khi mất tỉnh táo. Hãy sống đúng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *