‘Năm nay chưa ai nói Trung tâm hành chính Đà Nẵng thiếu oxy’

Giám đốc Sở KH-CN Đà Nẵng cho biết trước đây từng có phản ánh tình trạng thiếu ôxy ở trung tâm hành chính, TP đã giao Sở xử lý. Thời gian qua Sở chưa nghe ai đề cập tình trạng này.

Trao đổi với PV chiều 11/8, GĐ Sở KH-CN Đà Nẵng Thái Bá Cảnh cho biết trong năm 2016 chưa nhận được phản ánh trung tâm hành chính thiếu ôxy.

20160811195545-da-nang

Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung Đà Nẵng (bên trái). Ảnh: Cao Thái

“Trước đây một số phòng ban có đề cập tình trạng này. TP sau đó đã giao Sở kiểm tra và đã khắc phục rồi”, ông Cảnh cho biết.

Theo ông, HĐND Đà Nẵng vừa thảo luận vấn đề này, nhưng TP chỉ nói là đang nghiên cứu, xem xét vị trí khác có lợi hơn không chứ không nói chuyện tòa nhà thiếu dưỡng khí.

Cho biết phòng làm việc của mình ở tầng 22, ông Cảnh khẳng định rằng môi trường làm việc vẫn bình thường. “Tôi đã nhiều tuổi rồi nhưng vẫn không thấy vấn đề gì. Thời gian qua tôi cũng không nghe ai đề cập việc thiếu ôxy nữa”, ông Cảnh cho hay.

Ông Cảnh cho biết trách nhiệm quản lý, vận hành trung tâm hành chính là của ban quản lý tòa nhà. Nếu thành phố có chỉ đạo thì Sở mới tiến hành kiểm tra thực tế; từ đó mới có thể khẳng định.

Trao đổi với VietNamNet chiều cùng ngày, một lãnh đạo Ban Quản lý trung tâm hành chính Đà Nẵng cho hay công tác vận hành vẫn ổn định trong thời gian qua. Đơn vị được TP thuê quản lý, phục vụ và đảm bảo sự hoạt động tổng thể.

‘Việc cung cấp ôxy cho tòa nhà do hệ thống máy vận hành tự động. Thời gian qua không có phản ánh nào”, vị này khẳng định.

Trước đó trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND Đà Nẵng, đại biểu Trần Văn Trường, Bí thư huyện Hòa Vang đặt câu hỏi về việc TP có kế hoạch bỏ trung tâm hành chính 34 tầng hiện nay, để dời đến một nơi khác do thiếu khí và ùn tắc giao thông.

Ông Trường truy lúc nào TP sẽ thực hiện việc di chuyển và chuyển đến đâu; tòa nhà cũ sẽ dùng vào việc gì.

Phó chủ tịch Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết việc này đã được đặt ra trong Chương trình hành động của Thành ủy. Ông Dũng cho hay bên cạnh nhiều ưu điểm, tòa nhà hành chính tập trung này cũng có bất cập như nóng quá, không khí chưa sạch.

Bí thư, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết Chương trình hành động của Thành ủy có đặt ra vấn đề này.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định nếu có chuyển thì phải tốt hơn mới chuyển. Việc lựa chọn phải kỹ càng, tham khảo rộng rãi ý kiến người dân thành phố.

Thông tin trên tờ Thanh Niên ngày 29/7/2016 dẫn Báo cáo kiểm toán năm 2015 của Kiểm toán Nhà nước cho biết, công trình Trung tâm hành chính tập trung TP Đà Nẵng đã đội vốn tới 142% (tăng từ 880 tỷ đồng lên 2.131,3 tỷ đồng).

Cao Thái


Nguồn:http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/320719/nam-nay-chua-ai-noi-trung-tam-hanh-chinh-da-nang-thieu-oxy.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *