Mùa sen rực rỡ ở Quảng Nam “đốn tim” du khách

Cứ mỗi độ hè về, khi ve bắt đầu kêu râm ran cùng những vạt nắng tràn ngập khắp miền quê, đây cũng là thời điểm báo hiệu cho một mùa sen bung nở. Ao sen Đồng Lớn (Quảng Nam) là một điểm đến mới lạ, nơi hoa sen nở rộ khắp vùng.

Hoa sen e ấp trong nắng mới.

Cách Đà Nẵng chừng 60km về hướng Tây Nam, địa danh Đồng Lớn thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nơi đây thuộc xã miền núi, hoang vu hẻo lánh, nhưng mảnh đất này có nhiều điều thú vị mà chắc chắn những người sinh ra ở Quảng Nam cũng ít ai biết đến.

Lối nhỏ vào ruộng sen.

Đồng Lớn cách khu dân cư khoảng 2km, phương tiện di chuyển tiện lợi là xe máy. Vượt qua hai con dốc nhỏ, men theo triền núi sẽ bắt gặp cánh đồng hoa sen tuyệt đẹp trong nắng mai.

Tấm thảm hồng mang vẻ đẹp thanh khiết.

Sen nở rộ lúc mặt trời ló rạng, hoa vươn mình trên lá. Thời điểm đẹp nhất ngắm hoa sen là 5 – 6h sáng, đây là “giờ vàng” để mọi người hòa mình cùng thiên nhiên trong lành. Màu hoa sen tinh khiết trong ánh nắng khiến mọi thứ trở nên đẹp dịu dàng và thanh sơ.

Hoa sen nở từ ruộng này lan sang ruộng khác.

Khác với những điểm trồng sen thường làm dịch vụ du lịch, ao sen ở Đồng Lớn mang một vẻ đẹp tĩnh lặng không xô bồ, cánh đồng sen là một thung lũng nối dài theo triền núi.

Nhiều người ngỡ ngàng trước cánh đồng sen rực rỡ.

Những người dân ở đây rất hồn hậu, sự chân chất được thể hiện qua nụ cười, qua lời mời “người lạ” nhớ ngắt một bông hoa sen để ăn thử khiến “người đến” thấy chạnh lòng bởi chẳng nỡ ngắt cánh hoa mỏng manh đầy sức sống ấy.

Sự thích thú của Hans (một thầy giáo người nước ngoài) trước hoa sen.

Lối đi giữa những thửa ruộng sen như khu vườn cổ tích, mùi thơm tỏa ra ngan ngát.

Người dân chăm sóc những cây sen.

Men theo cánh đồng sen là hố đá Lài – một hố nước nhỏ bên núi. Trẻ em địa phương thường rủ nhau tắm nô đùa trong những ngày hè oi ả. Dòng nước chảy theo mạch ngầm trong khe núi, nước rất mát và trong. Ai đến đây cũng muốn “gội rửa” mệt nhọc qua dòng nước trong vắt. Chắc chắn nơi đây là điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích khung cảnh yên bình của miền quê xóm núi.

Con suối ngay dọc thung lũng hoa sen.

Điều đặc biệt ở Đồng Lớn là có một con đường núi dẫn đến khu tháp Mỹ Sơn của người Chăm, di sản văn hóa thế giới. Đây là chuyến hành trình khá lý tưởng giành cho các bạn nghỉ dưỡng cuối tuần.

Ảnh: Cô nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *