Một khán giả muốn hiến nội tạng cho ca sĩ Minh Thuận

“Nếu như được thực hiện các xét nghiệm mà phù hợp ca sỹ Minh Thuận. Tôi cảm thấy quá tuyệt vời khi được hiến nội tạng của mình để cứu sống anh ấy”.

Ca sĩ Minh Thuận mắc ung thư phổi

Đây là những chia sẻ thật lòng của khán giả Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1985) trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ngay sau khi biết tin “thần tượng” của mình mắc bệnh ung thư phổi.

Mấy ngày gần đây, giới văn nghệ sĩ và người hâm mộ đều hết sức bất ngờ khi biết tin ca sĩ Minh Thuận bị mắc bệnh ung thư phổi. Không ít người mến mộ anh ngoài gửi những lời động viên còn gửi thông tin bài viết về cách điều trị ung thư phổi cóp nhặt được để mong điều kỳ diệu sẽ đến với vị ca sĩ này. Trong số những dòng bình luận trên trang cá nhân của ca sĩ Minh Thuận, có một dòng bình luận khiến chúng tôi bất ngờ của facebooker Duy Phuong: “Tôi muốn hiến nội tạng”.

Khán giả Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1985) trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng (Bên trái) tình nguyện hiến nội tạng cho ca sĩ Minh Thuận.

Trò chuyện với Facebooker Duy Phuong, PV Dân Việt được biết tên thật là Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1985) trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, hiện đang làm trong ngành xây dựng, chưa xây dựng gia đình. Nói về việc sẵn sàng hiến nội tạng cho ca sĩ Minh Thuận, anh Phương cho biết: “Tôi mong muốn thật sự được hiến những bộ phận trên cơ thể từ khoảng hai năm trở lại đây. Đặc biệt từ sau lần cá độ bóng đá thua lỗ. Tuy nhiên, không phải tôi hiến nội tạng để kiếm tiền chi trả nợ nần. Khoản tiền nợ tôi sẽ tự chi trả hoàn toàn, tự chuộc lỗi do mình gây ra”.

Vị khán giả chia sẻ thêm, bản thân anh đã từng nhiều nhiều lần đăng ký hiến nội tạng online trên các diễn đàn. Tuy nhiên, chưa có cá nhân, tổ chức nào liên hệ để mong muốn đó của anh trở thành hiện thực. Hiện tại, tấm lòng giúp đỡ mọi người của vị khán giả này mới chỉ dừng lại ở việc hiến máu cứu người. “Nói thật là tôi không biết địa chỉ nào để có thể đến hiến nội tạng trực tiếp. Nếu biết, tôi sẽ đến thẳng đó để đăng ký. Việc hối hận nếu xảy ra điều gì bất trắc chỉ có ở mấy người tính bán nội tạng. Còn tôi đã là tình nguyện thì không có sợ điều gì đến với mình” – anh Phương cười.

Băn khoăn khi nhắc đến việc ca sĩ Minh Thuận bị ung thư phổi giai đoạn cuối khó lòng cứu sống kể cả khi có nội tạng được thay thế. Khán giả Duy Phương khẳng định: “Sẽ là khó nhưng không có nghĩa là không thể vì có cơ hội thì còn nước còn tát. Nếu như được làm những xét nghiệm liên quan tương thích cứu sống được anh Minh Thuận tôi sẵn sàng hiến nội tạng không chút do dự. Kể cả những người khác bị bệnh nếu thật sự cần có nội tạng cấy ghép. Họ thật sự xứng đáng thì tôi cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ. Quyết định đó tôi nghĩ mình đủ trưởng thành để đưa ra dù cho có bị gia đình ngăn cản. Và nếu đã hiến tặng, tôi thì sẽ không có đắn đo, không có hối hận”.


Nguồn:http://danviet.vn/giai-tri/mot-khan-gia-muon-hien-noi-tang-cho-ca-si-minh-thuan-706208.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *