Apple sẽ đưa Face ID như iPhone vào MacBook và iMac trong tương lai

Rất có thể trong cuối năm nay, chiếc MacBook và iMac chạy chip ARM được Apple ra mắt sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ FaceID

Rất có thể trong cuối năm nay, chiếc MacBook và iMac chạy chip ARM được Apple ra mắt sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị Face ID. Với công nghệ bảo mật này chắc chắn sẽ tạo sự “đột phá” trong hệ sinh thái nhà Táo. Cùng tìm hiểu nhé!

Tương lai Apple sẽ đưa FaceID lên MacBook và iMac

Mặc dù tính năng Face ID đã được Apple lần đầu sử dụng trên các dòng máy iPhone từ năm 2017, thậm chí là cả trên iPad Pro 2018 mới, thế nhưng đối với các thiết bị máy Mac, Apple vẫn trung thành với việc sử dụng cảm biến vân tay Touch ID cho các phương thức xác thực bảo mật.

Tuy nhiên, dựa trên bản macOS Big Sur mới nhất, có vẻ như Apple đang muốn mang Face ID lên các máy Mac trong tương lai nhằm nâng cao khả năng bảo mật.

macbook-va-imac-1
Tương lai Apple sẽ đưa FaceID lên MacBook và iMac

Theo 9to5mac, họ đã tìm thấy một tiện ích mở rộng trên phiên bản beta 3 của macOS Big Sur cho thấy khả năng hỗ trợ một thứ gọi là “PearlCamera”. Nếu bạn còn nhớ thì đây là tên mã mà Apple đã đặt cho cụm camera TrueDepth và Face ID được Apple sử dụng lần đầu trên iPhone X vào năm 2017.

Một số tên mã khác như “FaceDetect” (phát hiện khuôn mặt) hay “BioCapture” (nhận diện sinh học) được tìm thấy trên macOS Big Sure cũng giống hệt với các tên mã được sử dụng trên iOS. Thông tin này càng chứng minh việc Apple đang lên kế hoạch tích hợp Face ID lên các máy Mac sắp tới.

Tất nhiên, nếu các thông tin này là xác thực, thì Apple mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm của kế hoạch tích hợp Face ID lên máy Mac.

Face ID sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho máy tính của Apple

Hiện tại, mới chỉ có các mẫu MacBook Air và MacBook Pro là được Apple trang bị công nghệ bảo mật Touch ID tích hợp lên bàn phím của máy. Việc trang bị thêm công nghệ Face ID sẽ khiến người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng máy tính như mở khóa màn hình hay xác thực thanh toán.

macbook-va-imac-2
Face ID sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho máy tính của Apple

Face ID cũng rất phù hợp đối với các thiết bị iMac bởi iMac không có bàn phím mà chỉ là một chiếc màn hình, thêm nữa Touch ID phụ thuộc vào con chip bảo mật T2 nên Apple cũng không thể trang bị nó lên bàn phím Magic Keyboard không dây được. Do đó Face ID sẽ là một giải pháp tuyệt vời xét về yếu tố bảo mật trên các thiết bị iMac.

Mac ARM sẽ là thiết bị đầu tiên được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt

Thêm một lý do nữa cho thấy các máy Mac ARM trong tương lai sẽ được trang bị Face ID là công nghệ Neural Engine, vốn là một phần không thể thiếu trên các con chip Apple A hiện nay.

Công nghệ này là nền tảng để Face ID có thể hoạt động được, bởi nó có khả năng phân tích các chi tiết trên khuôn mặt của người dùng bằng các phương pháp máy học chỉ trong một phần rất nhỏ của một giây.

macbook-va-imac-3
Mac ARM sẽ là thiết bị đầu tiên được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt

Cho tới nay, chưa một thiết bị Mac nào hiện tại được tích hợp công nghệ này. Một khi Apple trang bị các con chip “nhà trồng” lên máy Mac, giải pháp về Neural Engine sẽ được hoàn tất.

Đây sẽ là một phần trong quá trình chuyển đổi từ hệ chip của Intel sang chip ARM của Apple. Apple cho biết quá trình này sẽ mất ít nhất 2 năm, và cho tới khoảng thời gian đó, một hệ sinh thái đồng nhất giữa các thiết bị của Apple sẽ chính thức được khai sinh một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm: Chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc, Apple sản xuất iPhone 11 tại Ấn Độ

Như vậy, với công nghệ Face ID tích hợp tương tự như trên iPhone sẽ giúp MacBook và iMac có được khả năng bảo mật cao so với Touch ID như hiện nay. Bạn có mong chờ sản phẩm không?

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Apple âm thầm nâng cấp ứng dụng camera thông qua phiên bản iOS 14
Tại sự kiện WWDC 2020 vừa qua Apple đã âm thầm nâng cấp ứng dụng camera thông qua phiên bản iOS 14
Chính thức trở thành công ty giá trị nhất thế giới, Apple vượt Saudi Aramco
Với giá trị vốn hóa lên 1,84 nghìn tỷ USD, bất ngờ hãng công nghệ Apple vượt Saudi Aramco (đại gia dầu mỏ) trở…
Tại sao Apple lại cung cấp những chiếc iPhone kém bảo mật cho hacker?
Trong những năm gần đây Apple đã thực hiện một "chiến lược" thông minh đó tự nguyện cung cấp những chiếc iPhon…
5 ứng dụng trên iPhone cực kỳ hữu ích, iFan nhất định phải tải về
Cửa hàng App Store Việt Nam hiện nay đang miễn phí hàng loạt những ứng dụng trên iPhone cực kỳ hữu ích như: iT…
Mẹo hay giúp chặn ứng dụng theo dõi, đá.nh cắp thông tin trên iPhone
Một trong những nâng cấp được nhiều người quan tâm đó là chặn ứng dụng theo dõi, đá.nh cắp thông tin trên iPho…
Apple thực hiện chiến lược mở bán iPhone 12 thành hai giai đoạn
Tuần trước, Apple đã x.ác nhận việc mở bán iPhone 12 sắp tới sẽ bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…
Nhiều chi tiết về cấu hình của MacBook 12 inch ARM được “rò rỉ”
Một bài đăng mới nhất trên Twitter của leaker Komiya tiết lộ rằng, Apple đang nghiên cứu và phát triển một mẫu…