M.a t.ú.y… về quê

Qua công tác rà soát, nắm tình hình tại các địa bàn, các trinh sát (TS) Đội Cảnh sát Hình sự CAH Đại Lộc (Quảng Nam) nhận thấy tình hình tội phạm về m.a t.ú.y trên địa bàn có chiều hướng phức tạp.

Nhất là thời gian gần đây do bị truy quét mạnh nên một số đối tượng từ các địa bàn Đà Nẵng dạt về Đại Lộc và câu kết với các đối tượng tại địa phương thực hiện hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng các chất m.a t.ú.y. Kiên quyết không để loại tội phạm này hoạt động gây phức tạp tình hình ANTT tại địa phương, lãnh đạo CAH  Đại Lộc yêu cầu các TS áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm tấn công, bóc gỡ và triệt xóa những đường dây, tụ điểm mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y.

Hai đối tượng Hiệp và Phú.

Khoảng 15 giờ ngày 27-11-2018, nhận được tin báo của người dân về nghi vấn tại nhà nghỉ Đồng Xanh (khu Trung An, thị trấn Ái Nghĩa, H. Đại Lộc) có một số đối tượng tụ tập để sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y. Ngay lập tức, một tổ TS do Thượng úy Trần Hoàng Việt (Đội Cảnh sát Hình sự CAH Đại Lộc) chỉ huy tiến hành x.á.c minh, cho lực lượng theo dõi, nắm bắt tình hình. Qua mai phục tổ công tác phát hiện đối tượng Đinh Công Phú (1992, trú xã Đại An, H. Đại Lộc) điều khiển xe máy BKS 82B1-41057 chở Lê Thị Thư Trúc (1982, trú P. Quyết Thắng, TP Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện, tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, các TS phát hiện trong túi xách của Đinh Công Phú  có 3 gói ni-lông chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể nghi là chất m.a t.ú.y và 5 bộ “nỏ” dùng để sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng CA x.á.c định 3 gói ni-lông thu giữ trên người Phú là m.a t.ú.y Me.thamphetamine (nặng hơn 4,6gam). Tổ công tác lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Phú, thu giữ 3 gói m.a t.ú.y.

Tiếp đó, đến 13 giờ ngày 28-11-2018, nhận được tin báo tại nhà nghỉ Quỳnh Như (khu 4, thị trấn Ái Nghĩa) có một số đối tượng đang tụ tập có nghi vấn sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y. Nhận tin báo, Trung tá Mai Thành Tâm- Phó trưởng CAH Đại Lộc cử tổ công tác tiến hành x.ác minh, theo dõi đã phát hiện 3 đối tượng nghi vấn đang thuê phòng tại nhà nghỉ trên. Tổ công tác CAH phối hợp với CA thị trấn Ái Nghĩa tiến hành kiểm tra hành chính, xác định 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Hoàng Hiệp (1994, trú xã Đại An, H. Đại Lộc), Đỗ Thanh Ngọt (1989, trú TT Ái Nghĩa) và Phạm Thị Toàn (1985, trú P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bắt quả tang trong túi quần của Nguyễn Hoàng Hiệp có 4 gói ni-lông chứa chất rắn màu trắng, dạng tinh thể nghi là m.a t.ú.y. Qua thử nhanh, lực lượng CA x.ác định chất bột màu trắng dạng tinh thể đựng trong 4 gói ni-lông thu giữ trên người Hiệp là m.a t.ú.y, loại M.ethamphetamine, với trọng lượng khoảng 0,6 gam.

Như vậy, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, chỉ trong 2 ngày các TS đội Cảnh sát Hình sự – Kinh tế – M.a t.ú.y CAH Đại Lộc đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép các chất m.a t.ú.y, chặn đứng việc đưa m.a t.ú.y về quê của một số đối tượng. Hiện CAH Đại Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Công Phú và Nguyễn Hoàng Hiệp để điều tra, x.ử lý theo quy định của pháp luật.

M.T

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_199222_ma-tuy-ve-que.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: 75 người dương tính m.a t.ú.y trong vũ trường New Phương Đông
Khi cảnh sát ập vào vũ trường New Phương Đông Đà Nẵng, hàng trăm người nháo nhào bỏ chạy nhưng bị khống chế, l…
Đà Nẵng thời hậu ‘sốt đất’
Cảnh chen lấn mua đất tại các dự án, cảnh xô bồ, hứng khởi trao tiền giao dịch tại các phòng công chứng, cảnh…
Đà Nẵng khuyến cáo không sử dụng xe tay ga lên núi Sơn Trà
Có địa hình nhiều đoạn dốc đứng, tại đường lên núi Sơn Trà thời gian qua xảy ra nhiều vụ t.ai n.ạn với người đ…
Mua vé chiều đi, chiều về 0 đồng khi bay Đà Nẵng, Phú Quốc
Chiều nay 24.5, Jetstar Pacific chính thức mở đường bay kết nối 2 điểm du lịch lớn Đà Nẵng - Phú Quốc với khuy…
Đà Nẵng: Sôi động vùng đất Liên Chiểu
Trong những năm gần đây, diện mạo đô thị Liên Chiểu (tp.Đà Nẵng) đổi thay từng ngày theo hướng ngày một khang…
Thực hư về ‘sự nguy hại’ của tôm hùm đất, loại đặc sản có giá tới nửa triệu/kg gây sốt ở Đà Nẵng
Là loài tôm được nhiều người ưa chuộng nhưng loài tôm này lại bị cấm nuôi ở Đà Nẵng cũng như kinh doanh, buôn…
Tháng 5, giá ôtô xuống đáy, giảm tới 300 triệu đồng
Tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp giá ô tô 2019 giảm sâu và dường như thị trường đã xuống đáy khi có mẫu xe hạ…
Hot girl m.a t.ú.y Đà Nẵng ra tòa, tiều tụy thê thảm so với thời ‘vàng son’
Trà Thị Tuyết Sương ra tòa với gương mặt tiều tụy, trang phục đơn giản khác hẳn hình ảnh của hot girl khi còn…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 26/05/2019
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Đà Nẵng: Thiếu niên 14 tuổi chở bạn lao lên vỉa hè, 1 người ch.ết
Thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy chở theo bạn trên đường Trường Chinh (Đà Nẵng) không làm chủ tốc độ đã la…
Hàng loạt tụ điểm ăn chơi ở Đà Nẵng bị ‘sờ gáy’: Các quán bar có sự chuẩn bị trước để ứng phó
Mặc dù, việc kiểm tra các tụ điểm ăn chơi nổi tiếng là kế hoạch bí mật, nhưng chủ các quán bar, vũ trường… và…