Lương y Nguyễn Đình Khánh: “Mát tay”cứu chữa hàng trăm cặp đôi vô sinh

“Giản dị, ân cần và sắc bén với nghề” đó là cảm nhận của chúng tôi khi gặp gỡ lương y Nguyễn Đình Khánh (TP Đà Nẵng). Hơn nửa cuộc đời gắn bó với nghề y, anh đã có hàng nghìn bệnh nhân tin yêu, trân trọng khi giúp họ thoát nỗi lo vô sinh, tìm lại hạnh phúc bên mái ấm gia đình…
Bàn tay vàng chữa bệnh vô sinh

Tôi được biết tới Lương y Nguyễn Đình Khánh từ lâu, với những lời tấm tắc khen ngợi từ báo chí, từ các cuộc họp tại Hội Đông y về một vị cứu tinh của các cặp vợ chồng không may hiếm muộn. 7 giờ sáng, hàng ghế chờ thăm khám chữa bệnh của các bệnh nhân đã kín chỗ. Trong số đó, có nhiều người từ Hà Nội, Hà Nam, Spa… đã không quản địa lý xa xôi mà cùng tìm tới phòng khám uy tín này. Tìm đến Phòng khám của lương y Nguyễn Đình Khánh vào những ngày hè, nhưng trong phòng khách mùi thuốc thoảng hương thơm khiến xua tan cái oi ả của trời nắng nóng. Hơn nửa cuộc đời theo nghề gia truyền chữa bệnh vô sinh, Lương y Nguyễn Đình Khánh đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở nhiều miền quê trên đất nước như trường hợp của anh Nguyễn Văn Tuấn (Thái Bình). Lấy nhau 12 năm nhưng không có con do anh Tuấn bị tinh trùng yếu, loãng chỉ có 5%. Tuổi càng lớn càng khao khát có con, áp lực tâm lý nặng nề khiến cả hai vợ chồng chạy chữa khắp nơi, nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu chỉ thấy tốn kém. Vậy mà sau khi được Lương y Khánh thăm khám, bốc thuốc, 4 tháng sau vợ anh đã gọi điện đến để báo tin mừng.

DanangZ

Hay như câu chuyện của chị Trần Phương Linh (Thái Nguyên). Trong lúc chờ đợi lương y Khánh tôi gặp chị Linh đưa người quen đến chữa bệnh. Chị tâm sự: “Tôi bị kinh nguyệt không đều, có nhiều khi bị mất kinh, cả năm chỉ có kinh nguyệt 2 – 3 lần. Mỗi lần bị kinh nguyệt thường đen, có hòn cục, viêm phần phụ. Cũng chạy chữa khắp nơi tìm thầy này thuốc nọ nhưng không hiệu quả hoặc chi phí quá cao không theo được. Vợ chồng buồn lắm, cũng tính đến chuyện đi thụ tinh nhân tạo, nhưng ở quê quan niệm con do chính mình tạo nên mới là con, hai vợ chồng đành thôi”.

Chị chìa điện thoại ra, khoe với tôi hình hai đứa con, một trai một gái kháu khỉnh đáng yêu. “Hơn 10 năm chạy chữa không có kết quả, không ngờ nhờ một lần đọc bài báo viết về Lương y Khánh, mình tìm đến ông chữa bệnh. Vậy mà chỉ sau 1 tháng uống thuốc, mình có kinh nguyệt, những tháng sau kinh nguyệt đều. Thế là 1 năm sau có đứa đầu, rồi sòn sòn ra đứa thứ hai luôn. Đến giờ vợ chồng mình vẫn vô cùng biết ơn ông đã cho vợ chồng mình niềm hạnh phúc được có con.”

Trong vô số những cặp vợ chồng hiếm muộn đã từng được lương y Khánh điều trị, nhưng đối với vợ chồng anh Thái thì lại khiến ông nhớ nhất, bởi anh chị ở xa và lấy nhau tới 12 năm, vẫn không sinh nổi một mụn con. Nhiều năm chạy chữa khắp nơi, kể cả ở những bệnh viện phụ sản nổi tiếng, thế nhưng vẫn vô vọng. Đã có lúc, chán nản, người chồng làm được đồng nào là tung tẩy chơi bời, bỏ bê người vợ. Năm 2007, trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng, nghe người mách nước, vợ chồng anh Thái tìm đến Lương y Khánh nhờ chữa trị. Khi đó, vợ chồng anh Thái mang hồ sơ bệnh tình qua cho Lương y Khánh xem, bắt mạch rồi mua vài thang thuốc về . Vợ thì sắc uống luôn, còn chồng thì không tin, vì anh nghĩ Bệnh viện nổi tiếng còn bó tay thì kiểu điều trị uống thuốc bắc như Lương y Khánh thì làm sao có kết quả. Người vợ chán nản, bực mình không thuyết phục được chồng cố gắng hy vọng nốt lần này nên trong lúc tức giận đã vứt bọc thuốc. Chiều về thấy chồng lại nhặt lên và tự tay sắc uống. Khi uống được 2 tháng hết thuốc, định tới mua tiếp thì chị thấy người mệt, đụng ăn cái gì có dầu mỡ là nôn. Tưởng vợ bị đau dạ dày, anh đưa đi khám thì mừng hơn bắt được vàng, bác sĩ nói chị đã mang thai 5 tuần. Anh Thái mừng đến nỗi thay vì bế vợ lên lại bế bổng bác sĩ… khiến cả phòng khám bật cười. 8 tháng sau, vợ anh Thái sinh được 1 cháu trai kháu khỉnh rồi đặt tên là Minh Phúc. Ngay sau khi sinh bé, anh Thái đã gọi điện cảm ơn rối rít thầy Khánh, người cứu tinh cuộc đời mình.

Hay như vợ chồng chị Bình lấy nhau 10 năm, nhưng chị không mang thai. Gia đình chồng là con trưởng của một dòng họ khá uy tín ở quê, nghĩ rằng tại chị Bình nên chưa thể có con. Mẹ chồng, bà chồng chị Bình bắt anh Tâm bỏ vợ để lấy người khác kiếm con nối dõi. Xong, vượt qua tất cả là tình yêu, sự hiểu biết mặc dù anh chị chỉ là công nhân. Anh chị đi khám bác sĩ mới hay anh Tâm bị tinh trùng yếu, đứt đoạn. Lúc này gia đình chị Bình mới thực hư sự việc và không còn trách móc chị. Từ đây chị đã cùng chồng đi hết thuốc tây đến thuốc Nam, thuốc Bắc. Ai mách ông lang nào là hầu như có mặt của vợ chồng chị mà không có tin hy vọng. Cho đến một ngày, chị Bình tình cờ đọc báo thấy có vị Lương y Nguyễn Phú Lâm có đôi bàn tay vàng khi mát tay cứu chữa cho hàng trăm cặp vợ chồng không may mắn bị hiếm muộn. Cũng không dám tin và hy vọng nhiều, bởi chị đã trải qua nhiều lương y. Nhưng lần này vị lương y lại ở chính tỉnh mình, nên chi phí đi lại không nhiều, anh chị đã thử một lần đến đó. Hạnh phúc thay, sau 3 tháng uống thuốc, chị Bình tự nhiên không thấy kinh nguyệt. Lúc đầu nghĩ mình rối loạn kinh nguyệt như những lần trước. Nhưng, chị vẫn hy vọng và dấu chồng mua chiếc que thử vào nhà vệ sinh. Chị như hét toáng lên rằng chiếc que báo 2 vạch, nhưng chị lại dấu niềm vui, sợ rằng mình làm mọi người hy vọng lại thất vọng. Khi thử tới que thứ 7 vẫn báo là 2 vạch, chị mừng rỡ đi siêu âm thì kết quả chị Bình đã mang thai tuần thứ 5. Hạnh phúc của cả 2 dòng họ nội ngoại khi 8 tháng sau, chị sinh ra một bé trai kháu khỉnh…

Thầy thuốc lừng danh

Khác với những thầy thuốc khác khi không được sinh ra và lớn lên đã có nghề thuốc gia truyền, nhưng lương y Khánh từ nhỏ đã ham học và mơ ước trở thành người thầy thuốc trị bệnh cứu người. Từ những năm 1976, lương y Khánh đã theo các thầy thuốc uy tín vừa học vừa làm, rồi năm 1986 ông theo học tại Hội đông y tỉnh. Trở thành một thầy thuốc đa khoa, nhưng ông lại chuyên sâu về bệnh vô sinh, hiếm muộn. Cách chữa của Lương y Khánh cũng rất hiện đại, ông kết hợp cả tây và đông y khi dựa vào kết quả khám, siêu âm và xét nghiệm tinh dịch đồ của tây y rồi mới bắt mạch, kê thuốc, gia giảm tùy vào thể trạng của mỗi bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn hơn chục năm đã chữa trị đủ bệnh viện lớn mà không thành hoặc nhiều đôi muốn thụ tinh nhân tạo nhưng vẫn dùng thuốc của lương y Khánh để bổ trợ thêm. Tất cả họ đều đạt được ý nguyện chỉ bằng 2-3 tháng điều trị, với đôi bàn tay kỳ diệu của ông.

Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, ông đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Trung ương hội, hội đông y Quận, thành phố. Ông xứng đáng với niềm tin yêu của bệnh nhân trên khắp cả nước.

Thông tin xin liên hệ: Lương y Nguyễn Đình Khánh

ĐT:0914056246

Địa chỉ: 135 đường Phan Thanh, TP Đà Nẵng

Kim Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *