Lừa đảo 45.000 người, lãnh đạo công ty Liên kết Việt bị bắt

Từ tháng 6/2014 đến tháng 7/2015, các lãnh đạo Công ty Liên kết Việt đã lừa đảo 45.000 người  với tổng số tiền thu được trên 1.900 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc và bắt tạm giam 7 lãnh đạo và tổng đại lý của công …

Từ tháng 6/2014 đến tháng 7/2015, các lãnh đạo Công ty Liên kết Việt đã lừa đảo 45.000 người  với tổng số tiền thu được trên 1.900 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc và bắt tạm giam 7 lãnh đạo và tổng đại lý của công ty này.

Lễ trao nhận bằng khen giả mạo của công ty Liên Kết Việt. (ảnh LKV.com.vn)

7 bị can bị tạm giam gồm Lê Xuân Giang (Lê Xuân Hà), Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Thị Thủy, Lê Văn Tú, đều là Phó tổng giám đốc; Nguyễn Xuân Trường, Vũ Thị Hồng Dung, Lê Thanh Sơn (nhóm quảng bá, tuyên truyền, phát triển hệ thống đa cấp ở các tỉnh) và Trịnh Xuân Sáng (phụ trách công nghệ thông tin).

Theo điều tra, công ty Liên Kết Việt đã thu hút hàng ngàn người tham gia mạng lưới đa cấp khổng lồ tại nhiều tỉnh với lời hứa hẹn mức hoa hồng cao ngất ngưởng và những khoản thưởng hậu hĩnh. Tuy nhiên trong thực tế, số tiền này chỉ là “người trước trả cho người sau” – phương thức hoạt động quen thuộc của nhiều công ty đa cấp lừa đảo.

Lãnh đạo công ty Liên kết Việt còn giả mạo lễ trao nhận bằng khen, giải thưởng trong nước để lấy lòng tin của những khách hàng nhẹ dạ, cả tin. Thậm chí các đối tượng này còn mạo danh Doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng để đi lừa đảo.

Cơ quan công an xác định chỉ trong vòng 1 năm, riêng Thủy và các thành viên trong nhóm là Trịnh Xuân Sáng, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Trường, Vũ Hồng Dung đã phát triển hệ thống đa cấp hơn 45.000 người tham gia, tổng số tiền thu được trên 1.900 tỷ đồng.

Thế Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *