Lời khai ch.ấn đ.ộng của ngh.i c.an g.i.ế.t 2 nam giới bỏ vào bê tông

Nhóm ng.hi c.an khai nhận rằng, có quan hệ đồng môn với nạn nhân và nạn nhân bị g.i.ế.t vì 'q.u.ỷ nh.ập h.ồ.n'.

Đêm 18/5, nguồn tin cho biết, công an đã x.á.c định được d.anh tín.h nạn nhân, đồng thời x.á.c định được nguyên nhan gây á.n của đối tượng vụ 2 thi thể người trong thùng đổ bê tông xảy ra ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Phước.

Hai nạn nhân được x.á.c định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với anh Thành và Linh theo bộ môn ‘phá.p l.uân c.ông’.

Căn nhà xảy ra á.n m.ạ.n.g

Nhóm này tu luyện một thời gian ở Khánh Hòa sau đó về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà) ở TP.HCM tập luyện. Trong quá trình tu luyện tại TP.HCM, bà Hoa không đồng ý nữa nên nhóm đi một nơi khác cũng tại TP.HCM. Sau đó, Hà thuyết phục mẹ bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng.

Giữa năm 2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để cả nhóm tu luyện. Thời điểm này có 2 phụ nữ tên An và Hạnh cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ, 2 người này đã bỏ đi.

Căn nhà ở huyện Bàu Bàng được thuê để t.u luyệ.n

Hà sau đó đến thuê nhà mới tại nơi xảy ra á,n m.ạ,ng. Đến cuối năm 2018, cả nhóm đi xuống Vũng Tàu tìm chỗ t.u lu.yện và kêu gọi thêm người gia nhập.

Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc t.u luyện dẫn đến việc xảy ra m.âu th.ẫn với Hà và Thanh.

Các nghi can khai, Linh được cho là đã n.h.ả.y từ trên lầu 1 xuống đất t.ử v.o.n.g do thấy “phần q.u.ỷ” trong người l.ấ.n á.t. Sau khi Linh c.h.ế.t, nhóm này đưa t.h.i t.h.ể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản t.h.i t.h.ể, trá.nh m.ùi h.ôi.

Khách sạn cũng là nơi t.u luyệ.n

Sau gần 1 tuần t.u lu.yện tại đây, nhóm này lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ của Hà đưa t.h.i t.h.ể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó.

Để tránh gây mùi hô.i, nhóm này bỏ t.h.i t.h.ể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng x.á.c trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục t.u l.u.y.ện trong căn nhà.

Trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện. Lúc bấy giờ, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định g.i.ế.t Thành trước khi người này bị “q.u.ỷ n.h.ậ.p”.

Nhóm Hà n.h.ố.t anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả. Thực hiện ý định g.i.ế.t anh Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kí.ch điệ.n về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châ.m c.ứu thì nạn nhân bị điệ.n g.iậ.t bấ.t t.ỉn.h, Hà lấy sợi dây vải s.i.ế.t cổ Thành tới c.h.ế.t rồi khóa cửa phòng ngủ.

Nhóm ng.hi ca.n

Sau khi g.i.ế.t chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và t.u luyện bình thường. Tuy nhiên do t.h.i t.h.ể có mùi h.ôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên m.ạ.n.g đặt mua thùng nhựa.

Nhóm chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp t.h.i th.ể. Trong lúc cho t.h.i t.h.ể vào thùng, do t.h.i t.h.ể bị trư.ơng ph.ình nên Hà dùng d.a.o đ.â.m nhiều n.h.át để t.h.i th.ể x.ẹp xuống, sau đó cho vào thùng đổ bê tông.

Một thời gian sau, những người còn lại trong nhóm khóa cửa căn nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục tu luyện.

Hương Chi

Nguồn:https://www.tienphong.vn/phap-luat/loi-khai-chan-dong-cua-nghi-can-giet-2-nam-gioi-bo-vao-be-tong-1417426.tpo
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.