Lời hứa của… trộm!

Biết Lê Văn Lợi (1993, trú P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có nhu cầu mua xe máy, Huỳnh Thanh Hải (1987, trú P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến gặp Lợi trao đổi. Lợi hứa hẹn sẽ mua xe do Hải trộm cắp được. Sau khi có “khách hàng”, Hải nói với Lê Hoàng Bửu (1998, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ) và Phạm Dương Đại Phong (1999, P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu) đi trộm cắp xe máy để bán cho Lợi, rồi đưa cho Bửu và Phong một cây đoản bằng kim loại đã chuẩn bị từ trước để phá khóa xe.

Đến khoảng 22 giờ ngày 12-1-2016, khi đến trước nhà số 111 – Nguyễn Phong Sắc, Bửu và Phong phát hiện mô-tô hiệu Honda SH Mode màu trắng (bên trong cốp xe có 1 triệu đồng) đang đựng phía trước, không có người trông coi nên vào dắt trộm. Khi đi đến đường Bình Thái thì gặp Lương Võ Khôi (1995, P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ). Mặc dù biết xe SH do bạn trộm cắp mà có nhưng Khôi vẫn mặc nhiên giúp Bửu, Phong đẩy xe đi giấu. Sau đó, như đã thỏa thuận, Hải gạ bán xe cho Lợi với giá 8 triệu đồng, Lợi đồng ý mua và đưa trước cho Hải 3 triệu đồng. Hải dặn Lợi tháo biển kiểm soát cất đi, Hải sẽ đưa biển kiểm soát khác và thay ổ khóa cho Lợi. Xong việc cả nhóm dẫn nhau đi nhậu ở chợ Hòa Khánh, tại đây, Hải chia cho Bửu, Phong mỗi người 500 ngàn đồng, còn lại trả tiều nhậu và dùng để tiêu xài cá nhân.

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 29-9.

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 29-9.

Tuy nhiên, toàn bộ hành vi của nhóm đối tượng đã bị cơ quan chức năng điều tra làm rõ, truy tố trước pháp luật. Ngày 29-9, TAND Q.Cẩm Lệ mở phiên tòa xét xử các bị cáo Huỳnh Thanh Hải, Lê Văn Lợi, Lê Hoàng Bửu, Phạm Dương Đại Phong cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, bị cáo Lương Võ Khôi về tội “Che giấu tội phạm”. HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Hải 3 năm tù, Lê Văn Lợi 2 năm tù, Lê Hoàng Bửu 15 tháng tù, Phạm Dương Đại Phong 18 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và Lương Võ Khôi 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Che giấu tội phạm”.

Thanh Hoa


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/78_155507_lo-i-hu-a-cu-a-tro-m-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *