Điểm mặt 6 lỗi thường gặp trên Apple Watch và cách xử lý

Giữ ngôi vương làng smartwatch, Apple Watch vẫn gặp phải một số lỗi khó chịu và đây là cách để khắc phục những sự cố này.

Với thiết kế đẹp mắt và công nghệ đỉnh cao, Apple Watch hiện chiếc đồng hồ thông minh được yêu thích hàng đầu. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, smartwatch Apple vẫn gặp phải một số lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Dưới đây là 6 lỗi khó chịu nhất thường hay gặp phải trên smartwatch nhà Táo và cách khắc phục chúng.

1. Ứng dụng Walkie Talkie không hoạt động

Trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple liên tục xuất hiện nhiều topic than phiền rằng ứng dụng Walkie Talkie đã không hoạt động. Cho những ai chưa biết thì Walkie Talkie hoạt động giống như việc con người sử dụng bộ đàm liên lạc với nhau.

apple-watch-1
Ứng dụng Walkie Talkie

Apple đã thông báo rằng họ phải vô hiệu hóa ứng dụng này vì nó ảnh hưởng lớn đến chính sách quyền riêng tư của hãng. Hiện chưa biết khi nào ứng dụng này mới có thể hoạt động trở lại.

2. Lỗi không mở màn hình khi người dùng nhấc cổ tay lên

Một số người dùng cho biết rằng Apple Watch của họ không sáng màn hình khi họ nhấc cổ tay lên.

Để sửa lỗi này, bạn hãy chạy ứng dụng Watch trên iPhone bằng cách truy cập vào tab My Watch -> General -> Wake Screen. Sau đó, hãy bật tùy chọn Wake Screen on Wrist Raise.

apple-watch-2
Bật tùy chọn Wake Screen on Wrist Raise

Ngoài ra, tính năng này không hoạt động cũng có thể bởi bạn đã đưa Apple Watch vào Theater Mode. Nếu vậy thì bạn hãy nhìn lên phía trên của màn hình, nếu thấy 2 biểu tượng mặt nạ thì có nghĩa là Theater Mode đang chạy.

Để tắt nó đi thì bạn chỉ cần bấm vào Digital Crown rồi gọi màn hình lên và quét từ dưới lên để vào Control Center. Sau đó quét xuống dưới rồi bấm vào biểu tượng của Theater Mode.

3. Apple Watch Series 4 bị hở sáng

Nếu bạn vẫn còn đang dùng Series 4 và phát hiện một cạnh của nó sáng hơn các cạnh còn lại, tốt nhất là bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc khác.

4. Lỗi Messages vẫn hiện dấu chưa đọc

Apple Watch vẫn còn tồn tại lỗi đã đọc tin nhắn nhưng hệ thống lại ghi nhận là chưa đọc. Nhiều người dùng thấy phiền hà vì lỗi không đáng có này.

Muốn sửa lỗi này thì bạn hãy thử đóng ứng dụng Messages. Sau đó hoán đổi iPhone và Apple Watch bằng cách bấm và giữ nút nguồn rồi gạt sang Power Off. Bật iPhone lên trước, sau đó là Apple Watch để chúng đồng bộ với nhau. Bạn cũng có thể unpair chúng và pair lại lần nữa.

Nếu bạn đã thay iPhone mới thì hãy kết nối với Apple Watch.

5. Lỗi màn hình bung ra khỏi vỏ

Lỗi này đã từng được đề cập vào tháng 9 năm 2015 và bây giờ đã quay trở lại. Khi pin trong Apple Watch bị chai theo năm tháng, nó sẽ phồng lên. Kết quả là màn hình sẽ bị bung ra khỏi lớp vỏ.

apple-watch-3
Màn hình bị bung ra khỏi lớp vỏ

Những người dùng Series 0 cho đến Series 3 đang than phiền về lỗi này rất nhiều. Để sửa thì bạn hãy mang ra Apple Store gần nhất.

6. Lỗi không kết nối LTE được

Apple Watch đôi khi cũng không thể sử dụng kết nối dữ liệu LTE. Trong bản cập nhật WatchOS 4.0.1, Apple đã sửa được lỗi này. Bản cập nhật này cũng chặn smartwatch Apple kết nối với những mạng Wi-Fi không được xác thực.

Để sửa lỗi thì bạn hãy cập nhật phần mềm của Apple Watch lên là được. Truy cập vào General -> Software Update để thực hiện.

Như vậy, sau một thời gian sử dụng, Apple Watch có thể gặp phải 6 lỗi khó chịu kể trên. Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc cách giải quyết các sự cố này. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.