Logo táo cầu vồng sẽ trở lại sau hơn 30 năm trên một số thiết bị của Apple

Kể từ năm 1988 thì logo táo cầu vồng đã không còn được sử dụng trên các thiết bị của Apple. Theo thông tin mới nhất thì logo huyền thoại này sẽ sớm trở lại.

Kể từ năm 1988 thì logo táo cầu vồng đã không còn được sử dụng trên các thiết bị của Apple. Nhưng theo thông tin mới nhất thì rất có thể trên các thiết bị mới tới đây Apple sẽ đưa logo huyền thoại này trở lại.

Theo rò rỉ từ một nhân viên Apple tại trụ sở ở Cupertino, Apple đang lên kế hoạch đưa logo táo cầu vồng cổ điển trở lại trên một số thiết bị mới ra mắt trong năm nay. Mức độ xác thực của thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

logo-tao-cau-vong-hinh-1
Gần đây, trong lễ khai trương, trụ sở mới Apple Park đã được trang trí bằng 6 màu sắc trong logo cầu vồng như một sự tôn vinh dành cho Steve Jobs

Hiện tại, vẫn chưa rõ sản phẩm nào sẽ được vinh dự khoác lên mình mẫu logo huyền thoại của Apple. Các mẫu MacBook và cả iPhone sắp ra mắt và đặc biệt là dòng sản phẩm (PRODUCT) RED đều có thể được chọn.

Apple lần đầu tiên sử dụng logo cầu vồng hay còn gọi là logo 6 màu trên máy tính Apple II ra mắt năm 1977. Logo này được sử dụng rộng rãi tới năm 1988 thì bị loại bỏ để thay thế bằng logo đơn sắc gần tương tự logo mà Apple sử dụng hiện tại.

Mặc dù không chính thức sử dụng logo cầu vồng trong hơn 20 năm nhưng những năm qua Apple vẫn tiếp tục sử dụng cấu trúc màu sắc này trong video quảng cáo hoặc trang trí tại trụ sở.

Gần đây, trong lễ khai trương, trụ sở mới Apple Park đã được trang trí bằng 6 màu sắc trong logo cầu vồng như một sự tôn vinh dành cho Steve Jobs. Dải màu sắc này được sơn trên cầu thang, lối đi, cốc cà phê và thậm chí được dùng để tạo ra một sân khấu khổng lồ cho buổi biểu diễn dành riêng cho nhân viên với sự góp mặt của nữ ca sĩ Lady Gaga.

Gần đây, giám đốc thiết kế vừa từ chức Jony Ive đã có phát biểu về tầm quan trọng của màu sắc cầu vồng với Apple: “Sự cộng hưởng của logo táo cầu vồng là một phần trong bản sắc của chúng tôi trong nhiều năm”, ông nói.

Kể từ năm 1988 cũng đã được hơn 30 năm Apple chưa sử dụng logo táo cầu vồng này. Và nếu lần này đúng như tin đồn được rò rỉ thì thật là tuyệt vời đúng không nào?

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.